10 dấu ấn khó quên trên sàn diễn khép lại câu chuyện thời trang năm 2018 [Mới Nhất]

Những khoảnh khắc ấn tượng trên sàn diễn thời trang 2018 là sự ra đi và xuất hiện của các nhà thiết kế, những bộ sưu tập hợp tác ấn tượng, địa điểm trình diễn đặc biệt, thiết kế đội đầu hay cảm hứng thập niên 90. CR Fashion Book đã tổng kết 10 khoảnh khắc sàn diễn thời trang đáng nhớ năm qua.

Gucci đưa một chú rồng lên sàn diễn

Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele của Gucci luôn tạo ra những đột phá thời trang nhờ trí tượng tưởng không giới hạn. Tại Tuần lễ thời trang Milan Thu – Đông 2018, 90 người mẫu đã bước trên sàn diễn với mô phỏng trên tay gây sửng sốt người xem: từ đầu người, rắn đến rồng sơ sinh. Sự thể nghiệm trong trình diễn của Gucci khẳng định thời trang không chỉ đem đến những điều lạ lùng mà còn vui nhộn.

sàn diễn thời trang 2018 Gucci

(Ảnh: Imaxtree)

Kim Jones nói lời chào tạm biệt tại Louis Vuitton

Kim Jones đã nói lời chào tạm biệt Louis Vuitton trong tháng 1/2018 sau 7 năm phụ trách dòng thời trang nam với những đột phá cho LVMH. Những thiết kế của Kim Jones tạo nên bệ phóng cho Louis Vuitton nhờ tính đương đại và phong cách. Đặc biệt, rất nhiều bộ sưu tập của Kim Jones kết hợp hoàn chỉnh giữa thời trang đường phố và thời trang cao cấp.

Tại buổi trình diễn Thu – Đông 2018, Kim Jones đã nói lời tạm biệt với Louis Vuitton. Đây là khoảnh khắc đẹp trên sàn diễn thời trang 2018 khi nhà thiết kế tay trong tay cùng hai người mẫu kỳ cựu Naomi Campbell và Kate Moss trong thiết kế áo trench coat da mang họa tiết LV.

sàn diễn thời trang 2018 LV

(Ảnh: Imaxtree)

Shalom Harlow quay trở lại sàn diễn thời trang của Versace

Tại buổi trình diễn Versace Xuân – Hè 2019, siêu mẫu thập niên 90 Shalom Harlow đã quay trở lại sàn diễn thời trang. Siêu mẫu người Canada 44 tuổi đã không sải bước trên sàn diễn trong 6 năm. Sự quay trở lại của Shalom Harlow đánh dấu ảnh hưởng của thập niên 90 trong BST của Versace.

sàn diễn thời trang 2018 Versace

(Ảnh: Imaxtree)

Trước đó, với BST Xuân – Hè 2018, Versace đã quy tụ những gương mặt người mẫu thân thuộc của thập niên 90 như Naomi Campbell, Cindy Crawford, Carla Bruni, Helena Christensen và Claudia Schiffer để tôn vinh NTK quá cố Gianni Versace.

Comme des Garçons tôn vinh người mẹ

Trên sàn diễn thời trang 2018, thương hiệu Comme des Garçons của Rei Kawakubo đã tái định nghĩa ý tưởng vẻ đẹp tại BST Xuân – Hè 2019 tại École des Beaux-Arts, Paris. Thiết kế phần đai quanh bụng của nữ người mẫu gợi nhắc đến thai kỳ và bản năng làm mẹ. Cách truyền tải thông điệp thời trang tương tự đã được Kawakubo thể hiện trong bộ sưu tập Comme des Garçons Xuân – Hè 1997 khi tái cấu trúc cơ thể để tôn vinh người phụ nữ.

sàn diễn thời trang 2018 Comme des Garçons

(Ảnh: Gionvanni Giannon/ WWD)

Người mẫu mang thai trình diễn BST Savage x Fenty của Rihanna

Tại buổi trình diễn đầu tiên Thu – Đông 2018 của Savage x Fenty, thương hiệu nội y do Rihanna sáng lập, hai người mẫu mang thai đã xuất hiện trên sàn diễn thời trang. Một trong hai người mẫu là “nàng thơ” của thương hiệu Savage x Fenty, Slick Woods. BST Savage x Fenty của Rihanna nhằm tôn vinh người phụ nữ. Người mẫu bước trên sàn diễn khi mang bầu 9 tháng và đã lâm bồn sau khi kết thúc buổi trình diễn.

sàn diễn thời trang 2018

(Ảnh: Salvage x Fenty)

Jeremy Scott tạo nên tính kịch nghệ tại Moschino

Buổi trình diễn Xuân – Hè 2019 của Moschino vui nhộn và đậm tính kịch nghệ như phong cách đặc trưng của Jeremy Scott dành cho Moschino và thương hiệu mang tên mình. Bên cạnh hoạ tiết, nét phác thảo, khổ vải lớn và vệt cọ màu, buổi trình diễn có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Một trong hình ảnh đẹp đậm chất trình diễn của Moschino trên sàn diễn thời trang 2018 là người mẫu từ từ hé lộ thiết kế váy của cô ấy từ tấm vải lớn gắn với ống giữ.

sàn diễn thời trang 2018 Moschino

(Ảnh: Imaxtree)

Người mẫu da màu Anok Yai làm nên lịch sử tại Prada

Naomi Campbell – siêu mẫu người Anh là người mẫu da màu đầu tiên mở màn buổi trình diễn của Prada năm 1997. Sau 20 năm, tại buổi trình diễn Prada Thu – Đông 2018, người mẫu Anok Yai đến từ Su-đan đã làm nên lịch sử khi là người mẫu da màu thứ hai mở màn thương hiệu Ý. Quyết định của Prada thể hiện bước chuyển hướng tới đa dạng trong thời trang của nhãn hàng cao cấp.

sàn diễn thời trang 2018 Prada

(Ảnh: Imaxtree)

Bella và Kendall cùng mở màn trình diễn tại Off-White

Virgil Abloh đã để Bella và Kendall cùng mở màn buổi trình diễn Xuân – Hè 2019 của Off-White  – thương hiệu do anh sáng lập và là giám đốc sáng tạo. Virgil Abloh đồng thời nắm vai trò giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Louis Vuitton. Hình ảnh Bella Hadid và Kendall Jenner sải bước trên sàn diễn trong bộ đồ trắng mang phong cách thể thao là khoảnh khắc đáng nhớ tại Tuần lễ thời trang Paris.

sàn diễn thời trang 2018 Off-White

Sải bước đôi của Bella và Kendall tại sàn diễn Off-White Xuân – Hè 2019 là khoảnh khắc được chia sẻ nhiều trên Instagram (Ảnh: CelebsFirst)

Off-White vượt Gucci và Balenciaga trở thành thương hiệu có sức hút nhất

Lần đầu tiên thương hiệu Off-White vươn lên dẫn đầu danh sách thương hiệu có sức hút lớn nhất toàn cầu theo báo cáo từ trang phân tích thời trang…

Người mẫu sải bước trên nước tại buổi trình diễn của Saint Laurent

Ấn tượng của sàn diễn thời trang 2018 là hình ảnh người mẫu sải bước trên nước trong buổi trình diễn BST Saint Laurent Xuân – Hè 2019. Nhà thiết kế Anthony Vaccarello đã phủ nước trên sàn diễn, tạo hiệu ứng thu hút khi người mẫu bước ra trong những bộ suit Le Smoking đặc trưng và trang phục mang phong cách thập 80. Dưới chân tháp Eiffel với những cây cọ được thắp điện sáng, vẻ đẹp lãng mạn mà bí ẩn của Paris được tái hiện.

sàn diễn thời trang 2018 Saint Laurent

(Ảnh: WWD)

Buổi trình diễn Calvin Klein 205W39NYC của Raf Simons với rất nhiều bỏng ngô

Nhà thiết kế gốc Bỉ Raf Simons đã đem đến không gian trình diễn bộ sưu tập thứ ba cho Calvin Klein 205W39NYC vẻ đẹp nghệ thuật, điện ảnh và tư duy cấp tiến. Sàn diễn của Giao dịch Chứng khoán Mỹ (American Stock Exchange) được phủ 50.000 gallons (189.270 lít) bỏng ngô, gợi nhắc đến thế giới điện ảnh thần tiên và bối cảnh cho ý tưởng khám phá nước Mỹ.

sàn diễn thời trang 2018 Calvin Klein

(Ảnh: Carriggphotography)

Xem thêm: 

6 dấu ấn đặc biệt tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân – Hè 2019

5 điểm nhấn ấn tượng từ Tuần lễ thời trang London 2019

Nguồn:elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *