2 cách xử lý video bị rung lắc cực kỳ hiệu quả và dễ dàng [Mới Nhất]

2 cách xử lý video bị rung lắc cực kỳ hiệu quả và dễ dàng

Thủ thuật internet

Bình luận

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Hiện nay các dòng điện thoại smartphone đời mới đều đã trang bị thêm Camera kép cùng chế độ chống rung lắc khi chụp ảnh hay quay video, nhằm tăng chất lượng cho hình ảnh và video khi quay.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu các máy điện thoại tầm trung hoặc các dòng máy sinh viên giá rẻ thì vấn đề rung lắc khi quay video vẫn là một lỗi không thể tránh khỏi nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm.Chính vì thế, để khắc phục cũng như xử lý các video bị rung lắc khi quay thì ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách để khắc phục các lỗi đó một cách đơn giản, để trả lại một trạng thái video mượt mà hơn.

Đọc thêm:

  • [Tuts] Cách làm Video trên điện thoại Android/ iOS – VIVAVIDEO
  • Cách làm video chuyên nghiệp với Proshow Producer (Full hướng dẫn)

Cách #1: Xử lý video bị rung lắc bằng Google Photos

+ Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào cửa hàng CH Play (Google Play) nếu bạn dùng Android hoặc App Store nếu bạn đang sử dụng iPhone => và nhập từ khoá google photos => rồi tìm đến ứng dụng Google Photos => chọn CẬP NHẬT hoặc CÀI ĐẶT….

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (6)

+ Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn MỞ ứng dụng lên để chúng ta bắt đầu sử dụng.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (7)

+ Bước 3: Tại đây bạn tích vào Ảnh hoặc Album để mở file video bị rung lắc mà bạn cần xử lý.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (8)

+ Bước 4: Rồi chọn vào biểu tượng hiệu ứng xếp như hình bên dưới…

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (9)

=> sau đó nhấn vào nút Ổn định….

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (10)

…. để thiết lập lại các hiệu ứng chuyển hình ảnh và giảm rung lắc ở video.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (11)

+ Bước 5: Sau khi Google Photos xử lý xong, bạn chọn Lưu để Save file video lại dưới hiệu ứng êm, và mượt hơn của Google Photos.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (12)

Bạn đợi 1 lát để Google Photos xử lý quá trình lưu video là xong.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (13)

Ngoài cách ổn định video ngay trên Smartphone, nếu bạn cần xử lý nhanh các video mà không phải mất công cài đặt ứng dụng, cũng như updata Google Photos thì bạn có thể tham khảo thêm cách thứ 2 bên dưới…

Cách #2: Xử lý rung lắc trên video bằng ứng dụng Web trên PC

Mình sẽ sử dụng một công cụ trực tuyến nên bạn sẽ không phải cài đặt bất kỳ phần mềm,hay ứng dụng nặng nề nào lên PC của bạn cả, và quan trọng là vẫn có thể xử lý tình trạng rung lắc cho video một cách hiệu quả.

Thực hiện:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://video-stabilize.com/

+ Bước 2: Tại đây, bạn click vào nút Upload you movie để chọn Video từ máy tính lên.

Hoặc bạn cũng có thể Upload trực tiếp theo qua các tài khoản lưu trữ đám mây như: Dropbox, Google Drive hay OneDrive. Cái này tùy bạn nhé..

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (1)

+ Bước 3: Ở đây mình chọn cách một, có nghĩa là mình sẽ upload video từ máy tính của mình lên => rồi nhấn Open để thực hiện upload.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (2)

+ Bước 4: Sau khi Upload thành công, bạn click vào Transform Video để thực hiện chuyển đổi.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (4)

+ Bước 5: Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra trong ít phút, nhanh hay chậm thì sẽ phụ thuộc vào dung lượng của video mà bạn tải lên.

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (3)

+ Bước 6: Sau khi đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất => bạn click vào nút Download Result để tải video đã được xử lý về. Và tận hưởng thành quả nhé ^^!

cach-xu-ly-video-bi-rung-lac (5)

#3. Lời Kết

Okay vậy là xong, mình vừa hướng dẫn rất chi tiết với các bạn 2 cách xử lý video bị rung lắc một cách rất đơn giản và nhanh chóng rồi nhé. Bạn không cần phải là dân xử lý video chuyên nghiệp vẫn có thể xử lý được một cách dễ dàng phải không nào 🙂

Đến đây thì bài hướng dẫn cách khắc phục tình trạng video bị rung lắc của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công !CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *