7 lý do Mumbai được biết đến là “Thành phố của những giấc mơ” [Mới Nhất]

Đất nước Ấn Độ luôn tự hào vì thành phố Mumbai (tên cũ là Bombay) là trung tâm kinh tế, văn hóa và xã hội quan trọng không chỉ đối với quốc gia này mà còn đối với thế giới. Những người đến và sống ở Mumbai luôn nhắc về thành phố này với tên gọi “Thành phố của những giấc mơ”.

ELLE Viet Nam Mumbai

Ảnh: Unsplash

Trung tâm kinh tế quan trọng của Ấn Độ

ELLE Viet Nam mumbai 7

Ảnh: Unsplash

Mumbai không phải là thành phố giàu có nhất của quốc gia này nhưng lại là thành phố luôn có mặt trong bảng xếp hạng thành phố giàu nhất thế giới. Thành phố này là trụ sở của nhiều tập đoàn tài chính quốc tế lớn như Bombay Stock Exchange, Reserve Bank of India, National Stock Exchange và những doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ  như Tata Group, Aditya Birla Group, Essel Group, Reliance Industries.

Thu hút nhập cư

ELLE Viet Nam Mumbai

Ảnh: Unsplash

Bởi Mumbai là thủ đô tài chính của Ấn Độ nên thành phố này luôn là miền đất hứa của nhiều người khát khao phát triển sự nghiệp hay mong muốn có cuộc sống tốt hơn. Người nhập cư từ nhiều vùng miền khác nhau đến thành phố này với hy vọng có cuộc sống tốt hơn. Cũng vì vậy nên cái tên “Thành phố của những giấc mơ ra đời”. Tuy rằng thành phố này gặp nhiều vấn đề với sự chênh lệch giàu nghèo và những khu ổ chuột nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn tin rằng đến Mumbai, chỉ cần làm việc thật chăm chỉ thì họ sẽ chạm được giấc mơ của mình.

Bollywood

ELLE Viet Nam Mumbai 3

Ảnh: FT

Mumbai cũng là nơi có những xưởng phim lớn nhất quốc gia này. Đây là nhà của nhiều studio phim hàng đầu và cũng là thành phố mà nhiều đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên sống và làm việc. Chính vì thế mà vẻ đẹp của thành phố này thường xuất hiện trong những bộ phim của Bollywood.

Kiến trúc

Kiến trúc của Mumbai pha trộn giữa phong cách kiến ​​trúc Gothic, Victoria, Art Deco, Indo-Saracenic và đương đại. Nhiều tòa nhà, công trình và di tích lịch sử vẫn còn từ thời thuộc địa. Mumbai, sau Miami, có số lượng tòa nhà Art Deco lớn thứ hai trên thế giới.

ELLE Viet Nam Mumbai 5

Ảnh: Visittnt

Nơi giao thoa của quá khứ và hiện tại

Là thành phố giàu có, Mumbai thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế và ngày càng có nhiều các tòa nhà, văn phòng cao tầng, hiện đại mọc lên trong những thập kỷ gần đây. Ở nhiều nơi trong thành phố, đặc biệt là vùng ngoại ô mới, mọi người dường như chỉ thấy hình ảnh của các tòa nhà hiện đại cao tầng. Mumbai có số lượng nhà chọc trời lớn nhất ở Ấn Độ, với 956 tòa nhà hiện có và 272 công trình đang được xây dựng cùng nhiều dự án khác kể từ tháng 8/2009. Tuy nhiên, đây cũng là một mảnh đất giàu văn hóa và kết nối sâu sắc với những tinh hoa cổ xưa. Trong quá khứ, Mumbai là trung tâm trao đổi văn hóa và kinh tế với nhiều nên văn minh khác nhau vào khoảng hơn 2.000 năm trước. Những tàn tích lịch sử độc đáo như động Kanheri, động Elephanta là những minh chứng cho một quá khứ thịnh vượng và phát triển của Mumbai.

Thành phố của những “lần đầu tiên”

ELLE Viet Nam Mumbai 4

Ảnh: Unsplash

Mumbai không chỉ có khách sạn năm sao đầu tiên, khách sạn Taj Mahal Palace, nơi đây còn là quê hương của bộ phim đầu tiên được công chiếu sản xuất bởi anh em nhà Lumiere, Lumiere Brothers nổi tiếng vào năm 1896. Mumbai cũng là nơi khai trương của sân bay dân dụng đầu tiên của quốc gia tại Juhu năm 1928.

Trung tâm nghệ thuật và giải trí

ELLE Viet Nam Mumbai 6

Bảo tàng nghệ thuật Jehangir Arts Gallery – Ảnh: Arjun

Phần lớn các công ty truyền thông, âm nhạc, agency và sự kiện văn hóa lớn tập trung tại Mumbai. Thành phố này cũng là quê hương của nhiều nhà đạo diễn, biên kịch và diễn viên nổi tiếng của Ấn Độ. Vì thế, vẻ đẹp của Mumbai trở thành nguồn cảm hứng lớn cho nhiều sản phẩm nghệ thuật được công chúng yêu thích. Một trong số những những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của Ấn Độ như Jehangir Arts Gallery cũng được đặt ở đây. Bảo tàng này là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật quan trọng, đại diện cho những trào lưu nghệ thuật có tính định hình và phát triển văn hóa xã hội của Ấn Độ.

Xem Thêm

Du lịch Ấn Độ: Sắc màu Rajasthan

Du lịch Ấn Độ: Lang bạt nơi xứ Ấn

Nguồn:elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *