8 Bước để học được cách sấy tóc xoăn chuẩn nhất [Mới Nhất]

Một mái tóc xoăn bồng bềnh là niềm kiêu hãnh của không ít phụ nữ. Để tạo nên những lọn tóc cuộn tròn sóng sánh, người tạo kiểu phải tốn hàng giờ đồng hồ chăm chút cho từng sợi tóc để có được một tác phẩm hoàn mỹ.

Cũng vì thế mà công cuộc giữ nếp cho những cuộn tóc cũng lắm phần công phu. Từ việc gội đầu đến việc chải tóc đều phải tỉ mỉ để đảm bảo lọn tóc không bị xả nếp. Hiểu được tâm tư của giới tóc xoăn, L’Officiel Vietnam hướng dẫn bạn cách sấy tóc xoăn cho mái tóc luôn đẹp như vừa bước ra từ salon.

cách sấy tóc xoăn. ....

Mái tóc bồng bềnh, tung bay trong gió mang đến sự tự tin cho các cô gái

1. Các bước cần biết trong cách sấy tóc xoăn

Chăm sóc tóc xoăn không bao giờ là công việc độc lập của bất kỳ hành động nào. Bạn không thể chỉ sử dụng dầu gội dành cho tóc xoăn mà không sử dụng dầu dưỡng. Hay ngược lại, bạn không thể chọn lược chải tóc xoăn mà quên đi việc chọn mua dầu xả chuyên dụng. Một mái tóc xoăn đẹp phải là kết quả của một chuỗi những hành động chăm chút cẩn thận kể cả trong việc chọn sản phẩm. Để có thể sấy tóc mà vẫn giữ được nếp uốn, bạn cũng cần kinh qua các giai đoạn như:

Trước khi sấy tóc:

Bước 1: Gội đầu

Bạn sẽ cần một loại dầu gội không chứa cồn và sulfates. Bởi lẽ cồn sẽ khiến cho tóc của bạn khô còn sulfates lại là chất gây hại cho tóc xoăn. Bạn cũng nên chọn những loại dầu gội chuyên dùng cho tóc uốn để giảm khả năng tóc bị nhả nếp và xù.

cách sấy tóc xoăn........

Gội tóc sạch sẽ giúp tóc giữ nếp xoăn lâu hơn

Bước 2: Lau khô tóc

Trước khi bước vào cách sấy tóc xoăn, bạn nên dùng khăn lông hoặc một tấm vải cotton dùng lực nhẹ nhàng thấm bớt lượng nước trên tóc. Như vậy sẽ giúp tóc giảm thiểu được thời gian tiếp xúc với nhiệt độ cao trong khi sấy.

CÁCH SẤY TÓC XOĂN.......

Lau khô tóc

Bước 3: Dùng dầu dưỡng tóc

Tranh thủ lúc tóc còn ẩm ướt, bạn dùng một ít dầu dưỡng tóc để xoa đều lên thân tóc để các dưỡng chất có thể thấm sâu vào cấu trúc tóc trong khi sấy. Khi chọn dầu dưỡng tóc, bạn nên chọn loại dành cho tóc xoăn và có khả năng bảo vệ tóc dưới tác động nhiệt.

CÁCH SẤY TÓC XOĂN......

Và dùng dầu dưỡng sẽ giúp tóc bóng mượt hơn

Trong khi sấy tóc:

Bước 5: Chọn đầu sấy tóc phù hợp với cách sấy tóc xoăn

Một vài máy sấy tóc có đi kèm với các đầu sấy tóc chuyên dùng cho từng mục đích của người sử dụng. Đối với mái tóc uốn, để cách sấy tóc xoăn đạt hiệu quả nhất, bạn nên chọn loại đầu sấy tròn tỏa với các đỉnh nhọn. Loại đầu sấy này giúp phân tán nhiệt đều khiến tóc xoăn sau khi sấy tạo được độ phồng và giữ được nếp.

CÁCH SẤY TÓC XOĂN.....

Lựa chọn đầu sấy phù hợp với ý muốn

Bước 6: Chia tóc thành những phần nhỏ

Bạn không nên sấy khô cả mái tóc cùng một lúc. Thay vào đó, hãy chia tóc thành những phần nhỏ hơn. Việc chia tóc giúp đảm bảo nhiệt độ của máy sấy được phân bổ đồng đều đến từng sợi tóc hơn.

CÁCH SẤY TÓC XOĂN....

Tách tóc thành từng phần nhỏ để dễ thao tác

Bước 7: Sấy tóc xoăn ở nhiệt độ thấp

Thông thường, phái nữ thường chọn mức nhiệt cao để tóc khô nhanh hơn. Tuy nhiên, mức nhiệt cao sẽ gây tổn hại đến sợi tóc hơn là mức nhiệt thấp. Mặc dù tốn nhiều thời gian sấy tóc hơn nhưng bạn nên bắt đầu sấy với mức nhiệt thấp. Sau đó chuyển lên mức nhiệt vừa để sấy.

CÁCH SẤY TÓC XOĂN...

Điều chỉnh nhiệt cho thoải mái nhất

Bước 8: Di chuyển khi sấy tóc

Đặt phần đầu sấy tỏa vào phần đuôi tóc xoăn. Để tóc dưới khô dưới tác động của máy sấy. Không cần chải hay vuốt tóc mạnh, bởi lúc này tóc đang yếu và dễ hư tổn. Di chuyển phần đầu sấy dần lên phần chân tóc để sấy khô. Không nên để đầu máy sấy tiếp xúc quá lâu với chân tóc bởi tóc sẽ dễ bị xơ và chẻ ngọn.

CÁCH SẤY TÓC XOĂN..

Di chuyển máy sấy để nhiệt dàn đều

2. Những lưu ý trong cách sấy tóc xoăn

CÁCH SẤY TÓC XOĂN.

Chú ý khi sấy tóc để đạt được những lọn tóc có nếp lâu

– Nên chọn máy sấy tóc chuyên dụng có hỗ trợ phần đầu sấy tháo lắp để đạt hiệu quả cao nhất

– Không chà xát tóc trong quá trình sấy bởi sẽ dẫn đến tình trạng tóc chẻ ngọn

– Hạn chế sử dụng lược để chải tóc để giữ các nếp tóc luôn xoăn lọn tự nhiên nhất

– Khi sấy tóc cần có các khoảng nghỉ giữa các lần để giảm nhiệt độ cho tóc

– Không sử dụng quá nhiều dầu dưỡng tóc trước khi sấy sẽ khiến tóc bị bết dầu

Text: Ally Phạm


Nguồn: Lofficiel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *