BIB là gì? Tác dụng của BIB trong các giải chạy Marathon[Mới Nhất]

Hiện nay có khá nhiều giải chạy marathon đang và sắp được tổ chức tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, cụ thể là các thành phố như Huế, Qui Nhơn, Phú Quốc,… Nếu như đây là lần đầu bạn hoặc gia đình mình tham khảo giải chạy mang tinh thần “khỏe khoắn” và năng động này thì sẽ có một vài thắc mắc đấy. Cụ thể khi tham gia giải chạy marathon, mỗi vận động viên phải có BIB thì thành tích thi đấu mới được công nhận. Vậy BIB là gì?

BIB trong thi chạy marathon

Trong bất kỳ cuộc thi nào, thi học kỳ, thi tốt nghiệp, thi đại học,… số báo danh là cần thiết và quan trọng để xác nhận danh tính thí sinh và công nhận kết quả cuộc thi. Đối với thi chạy marathon thì số báo danh đó chính là bib.

bib-la-gi

Bib trong VnExpress Marathon 2019

Trong các giải đấu chuyên nghiệp, để đảm bảo tính công bằng và chính xác, mỗi bib của các vận động viên có thể được gắn chíp định vị để theo dõi và đo lường quãng đường chạy.

Tác dụng của bib

Trước mỗi cuộc thi chạy marathon, mỗi người sẽ được nhận một bib riêng, không ai giống ai để đeo trong suốt chặng đua. Nếu vận động viên nào không có bib thì kết quả chặng đường không được công nhận. Nếu người đó đứng đầu cũng không thể nhận giải.

Bib còn được dùng như dấu hiệu để ban tổ chức nhận diện, phân loại cự ly thi đấu dựa vào màu sắc hoặc số hiệu in trên áo. Ví dụ: Trong cuộc thi chạy có các cự ly 5km, 21km và 42km. Ban tổ chức có thể dùng bib màu vàng chỉ cự ly 5km, đỏ chỉ cự ly 21km và trắng chỉ cự ly 42km hoặc cũng có thể in luôn số 5K (5km), 21K (21km) và 42K (42km).

Nếu như bạn muốn biết chạy bộ đã giúp mình được như thế nào, có thể tham khảo lại bài viết mà mình từng chia sẻ khá chi tiết trong trang này.

Nguồn bài viết: topthuthuat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *