Cách đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel

[Thủ thuật Office] Hướng dẫn cách đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel – Việc đánh số trang sẽ giúp bạn xác định được đâu là trang đầu tiên hay trang cuối cùng vì vậy khi bạn có một bảng tính với nhiều trang thì việc đánh số trang là rất cần thiết tuy nhiên việc đánh số trang trong Microsoft Excel không phải ai cũng biết, không giống như đánh số trang trong Word, tuy nhiên về cơ bản cũng khá đơn giản nhưng đối với những ai mới tiếp cận Microsoft Excel thì không hề đơn giản tí nào!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật office mình có hướng dẫn các bạn cách viết phân số trong Microsoft Word đơn giản nhất giúp bạn có thể dễ dàng viết phân số trong Word mà không cần sử dụng các Add-in, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel đơn giản và dễ dàng nhất!

Cách đánh số trang trong Microsoft Excel

Vậy để đánh số trang trong Microsoft Excel phải làm sao? việc đánh số trang trong Microsoft Excel có đơn giản hay không? hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đánh số trang trong Microsoft Excel một cách đơn giản và nhanh nhất.

#1 Đối với Microsoft Excel 2003

Có thể nói Microsoft Excel 2003  đã quá quen thuộc đối với chúng ta từ khi ngồi trên ghế nhà trường vậy để đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel 2003 thì phải làm sao? Đầu tiên từ cửa sổ Microsoft Excel 2003 vào File > chọn Page Setup…

đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel
Đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel

Lúc này cửa sổ Page Setup xuất hiện, trên cửa sổ Page Setup thực hiện

(1) Chọn tab Header/Footer

(2) Chọn Custom header.. (nếu bạn muốn đánh số trang ở đầu trang giấy, chọn Custom footer.. (nếu muốn đánh số trang ở cuối trang giấy)

Cách đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel 1

Ở đây tôi chọn Custom footer.. (đánh số trang ở cuối trang giấy), trên cửa sổ tùy biến bạn thực hiện như sau

(1) Chèn các định dạng, để chèn số trang bạn hãy kích chọn vào biểu tượng có ký hiệu “#”

(2) Vị trí chèn trang gồm (trái – Left section, giữa – center section, phải – section)

Cách đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel 2

Sau khi thực hiện xong nhấn OK để hoàn thành việc đánh số trang vậy là xong!

#2 Đối với Microsoft Excel 2007 trở lên

Về cơ bản việc đánh số trang ở các phiên bản Microsoft Excel 2007 trở lên không khác gì mấy so với Microsoft Excel 2003, chỉ khác ở bước đầu tiên. Đối với các phiên bản này đầu tiên trên cửa sổ Microsoft Excel bạn chọn tab Insert (1), sau đó kích chọn vào dấu mũi tên nhỏ ở phần “Page Setup”.

Cách đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel 3

Lúc này cửa sổ Page Setup sẽ xuất hiện.

Cách đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel 1

Việc còn lại là bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn như ở Microsoft Excel 2003 để đánh số trang. Quá đơn giản để bạn có thể đánh số trang trong các phiên bản Microsoft Excel phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Nguồn bài viết: huuthuan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *