Cách khắc phục lỗi “ERR_INTERNET_DISCONNECTED” trong Chrome

Nó vẫn là một bí ẩn cho người dùng cách sửa lỗi “ERR_INTERNET_DISCONNECTED” vì không có nguyên nhân cụ thể nào gây ra lỗi này. Bạn thấy rằng kết nối internet của bạn được hiển thị như thể được kết nối và bạn vẫn không thể mở các trang web. Nó không tiến hành và hiển thị lỗi này. Nếu bạn gặp vấn đề này, bạn phải thử các kỹ thuật khác nhau vì không có một lý do nào đằng sau lỗi này. Nó có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân.

Cách khắc phục lỗi "ERR_INTERNET_DISCONNECTED" trong Chrome

Tôi muốn thảo luận tất cả các nguyên nhân và giải pháp của mình một cách chi tiết để người dùng có lỗi này có thể giải quyết bằng cách áp dụng tất cả và họ sẽ thở phào nhẹ nhõm. Vì vậy, guys! Hãy để tôi mở hộp Pandora của tôi để cho bạn thấy tất cả các kỹ thuật một theo sau của người khác. Tôi chắc rằng bạn sẽ thoát khỏi lỗi này một khi bạn áp dụng tất cả các kỹ thuật được đề cập dưới đây.

HƯỚNG DẪN ĐỂ KHẮC PHỤC SỰ CỐ ERR INTERNET DISCONNECTED

PHƯƠNG PHÁP 1: CÀI ĐẶT LẠI PHẦN MỀM CHỐNG VIRUS

Đó là một thực tế không thể phủ nhận rằng đôi khi chương trình chống virus được cài đặt trong hệ thống của bạn ngắt dòng chảy của kết nối mạng. Bạn nên cài đặt lại chương trình Antivirus mà bạn đang sử dụng. Nó cũng tốt hơn cho bạn để thay đổi phần mềm Antivirus. Khi tôi gặp lỗi này, tôi chỉ cài đặt công cụ Antivirus và sau đó cài đặt lại nó. Nó đã khắc phục vấn đề này và mạng internet của tôi đã có thể truy cập được.
Cài đặt lại phần mềm chống vi rút

PHƯƠNG PHÁP 2: TẮT TƯỜNG LỬA

Mặc dù, nó không phải là khuyến khích để làm phiền các thiết lập tường lửa vì nó là điều cần thiết cho sự an toàn của hệ thống của bạn. Nhưng bạn phải tắt nó đi vì không có cách nào khác để giải quyết vấn đề. Đôi khi nó cũng can thiệp vào hoạt động của kết nối internet. Vì vậy, bạn phải tắt Firewall để kiểm tra xem bây giờ Internet của bạn đang làm việc hay không.
Để làm như vậy, hãy làm theo các bước bên dưới.

 • Nhấn phím “Windows + X” để hiển thị trình đơn ngữ cảnh trên màn hình Bắt đầu (Windows 10). Chọn “Control Panel” từ danh sách như thể hiện trong hình dưới đây.
  Bảng điều khiển trong trình đơn ngữ cảnh

 • Bây giờ, bạn cần phải chọn loại “System and Security” nằm trên đầu danh sách.
  Loại hệ thống và bảo mật

 • Nó sẽ cho bạn thấy tùy chọn “Windows Firewall”. Nhấp vào nó để di chuyển về phía trước.
  Tùy chọn Tường lửa của Windows

 • Bây giờ hãy nhìn thấy trong khung bên trái, nơi bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Turn Windows Firewall on or off” là tùy chọn bạn yêu cầu. Nhấp vào nó để mở cài đặt.
  Tường lửa Windows

 • Trong “Private network settings”, Hãy chọn hộp” Turn Off Windows Firewall “. Lặp lại các bước tương tự để tắt nó trong mục” Public Network Settings “bên dưới và nhấp vào” OK “để áp dụng các thay đổi.
  Tắt Tường lửa

Nó sẽ tắt Firewall của bạn. Bây giờ hãy thử trình duyệt một cái gì đó trực tuyến. Nó sẽ có hiệu quả cho chắc chắn.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 3: CÀI ĐẶT MẠNG LAN

Cài đặt Mạng cục bộ có thể là một lý do khác cho vấn đề này. Bạn nên thay đổi cài đặt để đưa Internet của bạn hướng tới cuộc sống.

 • Vào hộp tìm kiếm và gõ “Internet Options” ở đó và nhấn phím “Enter”.

 • Nó sẽ đưa bạn đến “Internet Properties”, nơi bạn phải chọn tab “Connections”. Ở đây, bạn sẽ thấy “LAN settings” ở cuối cửa sổ như thể hiện trong hình bên dưới. Nhấp vào tùy chọn này để thay đổi cấu hình mạng LAN.
  Tài sản Internet

 • Tùy chọn đầu tiên là “Automatically detect settings” cần được bỏ chọn. Hộp kiểm bên dưới “Proxy Server” cũng cần được bỏ chọn. Bây giờ nhấp “OK” để áp dụng cấu hình.
  Cài đặt mạng LAN

 • Nhấn F5 để làm mới các trang và thử lại để kết nối. Nó sẽ làm việc lần này.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 4: XÓA LỊCH SỬ TRÌNH DUYỆT

Thỉnh thoảng, bộ nhớ cache và cookie có thể làm gián đoạn mạng internet của bạn và bạn không thể truy cập các trang web bạn mong muốn. Nếu bạn xóa lịch sử trình duyệt, nó có thể giải quyết vấn đề.

 • Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, bạn nên mở nó và viết “chrome: // history” để mở lịch sử duyệt web của nó. Đánh dấu vào ô là nói Lịch sử duyệt web, cookie và bộ nhớ cache, v.v. và nhấp vào tùy chọn “Clear Browsing Data” ở cuối cửa sổ. Sẽ mất một hoặc hai phút.
  Xóa Lịch sử Google Chrome

 • Nếu bạn đang sử dụng Internet Explorer, bạn nên sử dụng cùng một phím nóng “Ctrl + Shift + Del” để mở lịch sử của nó. Nó sẽ xuất hiện nơi bạn nên kiểm tra tất cả các hộp và nhấp vào tùy chọn “Delete” ở cuối danh sách. Nó sẽ xóa toàn bộ lịch sử. Nhấn F5 để làm mới trang và tiếp tục kiểm tra xem Internet của bạn có còn sống hay không.
  Xóa lịch sử tìm kiếm Bing

PHƯƠNG PHÁP SỐ 5: THAY ĐỔI CÀI ĐẶT PROXY

 • Nếu không có kỹ thuật nào được thảo luận ở trên là hữu ích, bạn nên thay đổi cài đặt proxy. Bạn nên vào “Search Bar” và gõ “Settings” để truy cập trình đơn của nó.

 • Bạn sẽ thấy ở đây “Network & Internet” thể loại. Chọn danh mục này để tiếp tục.
  Menu Cài đặt

 • Nó sẽ cho bạn thấy nội dung của lớp này, nơi bạn phải chọn “Proxy” nằm ở cuối danh sách. Nó sẽ cho bạn thấy Proxy Settings. Ở đây bạn phải tắt “Automatically detect settings”. Bây giờ đi về hướng “Manual Proxy Setup”, nơi bạn nên tắt “Use a Proxy Server.”
  Thiết lập proxy

Đó là tất cả. Bây giờ kiểm tra kết nối internet của bạn cần được làm việc tất nhiên.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 6: LIÊN HỆ VỚI ISP CỦA BẠN

Nếu vẫn còn mạng đang hiển thị một vấn đề, bạn nên giao tiếp với Nhà cung cấp dịch vụ Internet để giải quyết lỗi này. Có thể là do lỗi khi kết thúc ISP của bạn. Vì vậy, đừng bỏ qua nó và liên hệ với anh ta để thảo luận về vấn đề này.

PHƯƠNG PHÁP SỐ 7: CÀI ĐẶT LẠI TRÌNH ĐIỀU KHIỂN MẠNG INTERNET

Đôi khi, điều xảy ra là các trình điều khiển của mạng internet của bạn bị hỏng. Kết quả là phần cứng không hoạt động đúng cách. Vì vậy, bạn cũng cần phải cài đặt lại trình điều khiển cho phần cứng của bạn để kết nối internet của bạn hoạt động bình thường. Nếu trình điều khiển không được cập nhật, bạn cần phải cài đặt lại các trình điều khiển mới nhất.

 • Chỉ cần vào “Search Bar” và gõ “Device Manager” ở đó.
  Trình quản lý Thiết bị trong Kết quả Tìm kiếm

 • Khi cửa sổ xuất hiện trên màn hình, bạn sẽ thấy tính năng “Network Adapters”. Nhấp để hiển thị nội dung của nó. Bây giờ tìm kiếm trình điều khiển kết nối internet và nhấp chuột phải vào nó. Khi bạn thấy tùy chọn “Uninstall”, hãy chọn nó.
  Trình điều khiển Gỡ cài đặt

 • Bây giờ hãy cài đặt lại phiên bản mới nhất.

Nó sẽ làm mới kết nối internet của bạn và nó sẽ bắt đầu làm việc.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Tôi đã thử tất cả các phương pháp thảo luận ở trên nhưng vô ích. Không có phương pháp nào hoạt động bình thường. Tôi đang sử dụng một WiFi. Biểu tượng của nó cho thấy rằng internet của tôi đã được kết nối, nhưng nó không truy cập vào bất kỳ trang web nào. Phải làm gì?

Trả lời: Có nghĩa là bạn nên kiểm tra cài đặt kết nối WiFi của mình. Khi bạn lần đầu tiên tạo một kết nối bằng cách sử dụng mật khẩu, nó sẽ lưu tất cả thông tin bạn cung cấp. Vì vậy, bạn nên gỡ bỏ hồ sơ bằng cách sử dụng tùy chọn “Forget” kết nối và sau đó thử kết nối lại bằng cách sử dụng cùng một mật khẩu và các chi tiết. Nó sẽ làm mới kết nối của bạn và bạn sẽ nhận được thoát khỏi tình huống này gây phiền nhiễu.

Hỏi: Tôi đã cố gắng kết nối cùng một mạng với máy tính bảng của mình. Internet có thể truy cập trên một máy tính bảng, nhưng khi tôi sử dụng nó trên máy tính của tôi, nó không hoạt động? Làm ơn giúp tôi.

Trả lời: Nó cho thấy lỗi không nằm trên máy tính của bạn. Đó là vào cuối ISP của bạn. Vì vậy, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn để thảo luận vấn đề này với ông ấy.

Nguồn bài viết: thuthuatmaytinh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *