Cách sửa lỗi “Action can’t be completed because the file is open”

[Thủ thuật máy tính] Sửa lỗi “Action can’t be completed because the file is open” – Đây được xem là một lỗi rất khó chịu trong hệ điều hành Windows, lỗi thường hay xảy ra khi bạn thực hiện các thao tác như đổi tên thư mục quan trong trong Windows. Một cách thông thường khi xảy ra lỗi này thì bạn có thể tắt hết các chương trình, ứng dụng đang hoạt động sau đó thực hiện lại các thao tác tuy nhiên vấn đề không dễ dàng như vậy cho dù bạn đã tắt hết tất cả các chương trình, ứng dụng nhưng khi thực hiện lại thì vẫn xuất hiện thông báo lỗi “The action can’t be completed because the file is open in another program”.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách kích hoạt, vô hiệu tính năng Ctrl-Alt-Delete để Login Windows 10 giúp bạn có thể dễ dàng quản lý tốt hơn các phương thức bảo mật trên hệ điều hành Windows 10 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Action can’t be completed because the file is open” trong Windows.

Sửa lỗi “Action can’t be completed because the file is open”

Cho dù bạn khởi động lại hệ điều hành Windows hoặc khởi động lại File Explorer để ngăn chặn cảnh báo tuy nhiên vẫn không thể ngăn chặn được nếu bạn đang gặp vấn đề tương tự có thể tham khảo phương pháp mà blog thủ thuật giới thiệu bên dưới có thể sẽ giúp bạn sửa lỗi “Action can’t be completed because the file is open” trong Windows.

Đầu tiên hãy truy cập vào khu vực cài đặt Folder Options bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E sau đó trên cửa sổ Windows > Kích chọn “tab View” > Kích chọn “Options” > Chọn “Change folder and search options” đối với Windows 8 trở lên (hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa Control Folders vào ô Open và nhấn phím Enter áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows).

sửa lỗi "Action can’t be completed because the file is open"
Sửa lỗi “Action can’t be completed because the file is open”

Trên cửa sổ Folder Options hãy tìm thuộc tính có tên “Launch folder windows in a separate process” và tích bỏ chọn

để vô hiệu tính năng là được.

sua-loi-cant-be-completed-because-file-is-open-1 1

Cuối cùng kích chọn Apply > kích chọn OK, sau đó hãy đóng tất cả File Explorer thông qua Task Manager hoặc khởi động lại máy và kiểm nghiệm kết quả. Nếu có phương pháp khác bạn hãy để lại bình luận cho mình để mình bổ sung vào bài viết được đầy đủ hơn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Nguồn bài viết: huuthuan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *