Cách xem địa chỉ IP các máy tính khác trong cùng mạng LAN [Mới Nhất]

Cách xem địa chỉ IP các máy tính khác trong cùng mạng LAN

Cập nhật lần cuối: 12/06/2020
Thủ thuật máy tính

9 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Thông thường để xem đươc địa chỉ IP của một máy tính thì bạn phải trực tiếp điều khiển máy tính đó hoặc thông qua một phần mềm điều khiển máy tính từ xa thì mới có thể xem được.

Tuy nhiên, có một thủ thuật đơn giản sẽ giúp bạn xem địa chỉ IP của tất cả các máy tính khác trong  cùng một mạng Lan cực kỳ dễ dàng mà không mất thời gian đi lại và đương nhiên là nó sẽ giúp bạn kiểm soát được các máy tính con dễ dàng hơn.Vâng ! rất đơn giản thôi, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn thực hiện việc xem địa chỉ IP máy tính khác thông qua mạng LAN, bạn có thể áp dụng trên Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10 một cách dễ dàng.

Đọc thêm:

  • Đổi địa chỉ IP máy tính (cách sử dụng IP động và tĩnh)
  • Sửa lỗi mất kết nối internet do trùng địa chỉ IP
  • Hướng dẫn cách xem địa chỉ IP của máy tính Windows XP/7/8/10

Làm thế nào để xem địa chỉ IP máy tính khác trong cùng mạng Lan ?

+ Bước 1: Chọn kiểu mạng kết nối là Home Network

Thực hiện:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng => chọn Open Network and Sharing Center (hoặc là bạn có thể vào bằng cách mở Control Panel => chọn Network and Internet => tiếp tục chọn Network and Sharing Center).

xem-ip-may-tinh-khac-qua-mang-lan-2

Giờ thì bạn hãy đổi sang kiểu kết nối là Home network như hình bên dưới.

xem-ip-may-tinh-khac-qua-mang-lan-4

Tips hay: Trong một bài viết so sánh về sự khác nhau giữa Public Network và Private Network mà mình đã chia sẻ với các bạn trước đó, mình đã hướng dẫn về việc chuyển đổi qua lại giữa các kiểu kết nối Internet Home Network, Work NetworkPublic Network rất dễ dàng rồi.

Nếu như bạn đã đọc qua bài viết đó thì bây giờ bạn có thể thực hiện được một cách rất đơn giản, nhưng nếu như bạn chưa đọc thì hãy tham khảo lại ngay để biết cách làm nhé: Sự khác nhau giữa Public Network và Private Network?

+ Bước 2: Nhấn vào See full map để xem

Sau khi bạn đã chọn xong kiểu kết nối là Home network thì bạn hãy nhấn vào See full map.

Tại đây máy tính sẽ hiển thị mô hình mạng internet mà bạn đang sử dụng cho máy tính và tất nhiên là tất cảc các máy tính trong cùng mạng Lan cũng sẽ được liệt kê tại đây.

=> Muốn xem địa chỉ IP của máy tính nào thì bạn chỉ cần dê chuột vào máy tính đó thôi. Tất cả các thông tin sẽ được liệt kê chi tiết tại đây, ngoài địa chỉ IP ra thì bạn còn có thể xem IPv6, địa chỉ MAC.. thông qua mạng LAN.

xem-ip-may-tinh-khac-qua-mang-lan-1

Lời kết

Okey ! Đây là một thủ thuật nhỏ nhưng nó cực kỳ hữu ích đối với các bạn đang làm và sắp làm kỹ thuật máy tính, quản trị mạng máy tính…

Còn các bạn thắc mắc là tìm địa chỉ IP của máy tính khác để làm gì thì câu trả lời sẽ có khi bạn học về IT, nó sẽ làm được rất nhiều việc đó 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *