Cách xoay chữ trong Excel (xoay ngang, xoay dọc, xoay nghiêng) [Mới Nhất]

Cách xoay chữ trong Excel (xoay ngang, xoay dọc, xoay nghiêng)

Học Excel, Học Office

Bình luận

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Trong bài hướng dẫn lần trước thì mình đã từng giới thiệu đến các bạn cách kẻ ô chéo trên Excel rồi, và việc này thực sự hữu ích trong quá trình thiết lập bảng tính của chúng ta.

Tuy nhiên, việc kẻ chéo ô sẽ khiến phạm vi chữ viết bị giới hạn, không truyền tải được đầy đủ nội dung tiêu đề, và các giá trị bảng tính của bạn.Vâng, để khắc phục nhược điểm do các ô kẻ chéo, hay phạm vi chiều ngang của ô bị ngắn, không thể hiển thị trên Excel thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn một mẹo nhỏ khác nữa, đó là tạo chữ nghiêng trên ô Excel, hỗ trợ các bạn trong việc thiết kế nội dung bảng tính được đầy đủ và thẩm mỹ hơn.

Đọc thêm:

  • Cách tính tỷ lệ phần trăm trong Excel, tính % trong Excel
  • Hướng dẫn tách số Âm và số Dương trên Excel bằng hàm IF
  • 3 cách tính tuổi hiện tại trên Excel bằng hàm và Kutools for Excel

Hướng dẫn xoay chữ trong Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel mà bạn cần xử lý lên.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (1)

+ Bước 2: Sau đó, bạn bôi đen vùng ô cần tạo chữ nghiêng => và click chuột phải vào ô đó => chọn Format Cells… như hình bên dưới.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (2)

+ Bước 3: Hộp thoại Format Cells hiện lên.

Tại đậy bạn kích mở Tab Allgnment, và đặt thông số Degrees90 để tạo góc nghiêng 90 độ cho chữ => rồi nhấn OK để thiết lập.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (3)

Và đây là kết quả sau khi chúng ta vừa tạo góc nghiêng 90o để nhập chữ.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (4)

Ngoài cách tạo chữ nghiêng 90 độ như bên trên ra. Bạn cũng có thể thay đổi góc nghiêng bằng cách dùng chuột điều chỉnh góc Text tại ô Orientation, ở hộp thoại Format Cells => và click OK để áp dụng.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (5)

Để được kết quả như hình bên dưới.

cach-viet-chu-nghieng-tren-excel (6)

Lời kết

Okay vậy là xong !

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách xoay chữ ngang, chữ dọc trong ô Excel rồi nhé, bạn có thể xoay và chỉnh nội dung chữ vừa vặn với ô file Excel khi bị hẹp chiều ngang, hoặc bị phân cách bởi dấu gạch chéo giữa một ô Excel. Giúp các bạn tuỳ chỉnh nội dung tiêu đề gọn ngàng trên file của mình trước khi Save và in ấn tài liệu.

Đến đây thì bài hướng dẫn cách viết chữ chéo theo ô trên Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích với cách bạn.

Chúc các bạn thành công !CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *