Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho bộ Office (Word / Excel / PowerPoint..) [Mới Nhất]

Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho bộ Office (Word / Excel / PowerPoint..)

Cập nhật lần cuối: 01/06/2020
Học Excel, Học Office, Học PowerPoint, Học Word

30 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Làm thế nào để chuyển đổi ngôn ngữ của bộ Office 2007/ 2010/ 2013/ 2016 từ ngôn ngữ English sang ngôn ngữ Việt Nam?

Rất đơn giản thôi, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của blogchiasekienthuc.com nhé !#1. Mục đích của việc chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt cho bộ Office ?

Trên thực tế thì vẫn nhiều người thích sử dụng bản Tiếng Anh hơn, mặc dù nó là ngôn ngữ nước ngoài, tuy nhiên chúng ta lại thường xuyên sử dụng và cũng thường xuyên được tiếp cận với những từ ngữ đó nên nó đã quá quen thuộc rồi và đương nhiên là bạn không gặp mấy khó khăn trong việc sử dụng đúng không?

Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, ví dụ như bạn là người mới bắt đầu sử dụng Word/ Excel, bạn không biết tý Tiếng Anh nào…

Hoặc là bạn muốn khám phá thêm nhiều tính năng khác mà bình thường bạn rất ít khi sử dụng trên bộ Tiếng Anh vì đơn giản là không hiểu nó để làm gì.

Nói chung là mục đích của việc chuyển đổi sang ngôn ngữ của bộ OFFICE sang Tiếng Việt chỉ là để học tập, trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng mới trên bộ office thôi.

Còn sau khi bạn đã hiểu ý nghĩa của các chức năng đó rồi thì mình vẫn khuyến khích bạn nên chuyển nó về lại ngôn ngữ English cho nó chuyên nghiệp (•‿•)

Cộng thêm một lý do nữa đó là đa số các bài hướng dẫn trên mạng đều là Tiếng Anh và đại đa số các máy tính cũng đều sử dụng bản Tiếng Anh luôn 😀

cai-dat-tieng-viet-cho-word-2
cai-dat-tieng-viet-cho-word-2

#2. Làm thế nào để cài Tiếng Việt cho bộ Office?

Rất đơn giản thôi vì Microsoft đã cung cấp cho chúng ta khá đầy đủ ngôn ngữ, và các bạn chỉ cần tải gói ngôn ngữ tương ứng với bộ Office mà bạn đang sử dụng và cài đặt vào là xong.

  • Download gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Office 2003: Tải về máy
  • Download gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Office 2007: Tải về máy / Link dự phòng
  • Download gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Office 2010: Tải về máy / Link dự phòng
  • Download gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Office 2013: Bản 32bitBản 64bit / Link dự phòng
  • Download gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Office 2016: Tải về máy / Link dự phòng

Note: Cách tải link từ trang chủ, ví dụ tải gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Office 2007.

=> Sau khi nhấn vào Download bạn sẽ nhận được các file như hình bên dưới, chúng ta chỉ quan tâm tới file LanguageinterfacePack.exe thôi, còn nếu các file kia chỉ là file hướng dẫn sử dụng.

Bạn hãy tích vào tệp tin mà bạn muốn tải về => và nhấn Next là xong.

cai-dat-tieng-viet-cho-word-1

#3. Hướng dẫn chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt cho Word

+ Bước 1: Nháy đúp chuột vào file *.exe vừa tải về, hoặc nhấn chuột phải => chọn Rus as Adminstrator để chạy dưới quyền quản trị.

+ Bước 2: Bạn hãy chọn File => chọn tiếp Options để vào phần thiết lập.

cai-ngon-ngu-tieng-viet-cho-office-1

+ Bước 3: Tiếp theo bạn chọn tab Language => tại đây bạn hãy Set as Default là ngôn ngữ Tiếng Việt tại các vị trí như hình bên dưới.

thay-doi-ngon-ngu-tieng-viet-cho-office-2

+ Bước 4: Finish ! Kiểm tra kết quả 😀

thay-doi-ngon-ngu-tieng-viet-cho-office-3

#4. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho bộ Office rồi đó, rất đơn giản đúng không 😀 .

Và có một lời khuyên thật lòng cho các bạn là chỉ nên sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt để khám phá thêm các tính năng mà bạn chưa biết thôi nhé.

Sau đó hãy thiết lập lại ngôn ngữ Tiếng Anh cho nó chuẩn, nhìn giao diện Tiếng Việt nó không được chuyên nghiệp cho lắm 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *