Deep fusion trên iPhone là gì? và nó có thực sự tốt không [Mới Nhất]

Deep fusion trên iPhone là gì? và nó có thực sự tốt không

Dân công nghệ, Góc Nhìn

Bình luận

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Deep fusion, khả năng nhiếp ảnh mới được Apple trang bị cho bộ ba iPhone 2019 (iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max), đã có thể sử dụng với phiên bản iOS 13.2 mới phát hành.

Công nghệ này đã được Apple nhắc tới trong sự kiện ra mắt iPhone năm nay, và trong bài viết này, mình sẽ giải thích sâu hơn chút nữa cho các bạn hiểu nhé. Cùng vào bài viết ngay thôi nào !Đọc thêm:

  • Xiaomi ra quá nhiều máy như vậy liệu có tốt không ?
  • Điện thoại Tàu đã thay đổi cách suy nghĩ của người Việt như thế nào?
  • Các hãng smartphone Tàu đã thoát bóng Samsung và Apple, nhưng….

#1. Deep fusion là gì?

Deep fusion là một tính năng nhiếp ảnh mới, sử dụng cụm camera trên bộ 3 iPhone 11 và con chip Apple A13 để thực hiện. Có nghĩa là các thiết bị cũ hơn sẽ không có khả năng chụp Deep fusion dù có thể update lên iOS 13.2 Beta.

deep-fusion-tren-iphone-la-gi (2)

Theo như những gì mà Apple nói trong sự kiện thì đây là tính năng cho phép máy chụp ra những bức ảnh cực kỳ chi tiết bằng cách sử dụng thuật toán Machine Learning để xử lí và tổng hợp hình ảnh.

Cụ thể, khi bạn giơ máy lên, AI của máy sẽ dự đoán trước chủ thể mà bạn muốn chụp, và chụp lấy 4 ảnh phơi sáng ngắn, kể cả khi bạn chưa chụp.

Tiếp đó, khi bạn bấm chụp, ảnh bạn thu được sẽ là ảnh phơi sáng thời gian dài hơn, kèm theo 4 ảnh phụ nữa. AI và hệ thống Neural Network trong con chip A13 Bionic sẽ xử lí cả 9 ảnh thu được trong thời gian rất ngắn, và cho ra ảnh có độ phân giải cao, dải màu rộng, HDR chất lượng cao, ít Noise,…

deep-fusion-tren-iphone-la-gi (1)

Đây có thể coi là sự kết hợp của 2 thuật toán chụp hình đã xuất hiện từ trước đó: Phơi sáng và tổng hợp ảnh bằng AI. Tuy nhiên, cái vượt trội của Deep fusion là có thể dùng AI để dự đoán và chụp trước vật thể, cũng như việc xử lí hình rất nhanh của con chip Apple A13 Bionic.


#2. Còn chất lượng ảnh chụp với Deep fusion thì sao?

Mình thì không có được trải nghiệm tính năng này trên iPhone 11 Series. Tuy nhiên, từ những hình ảnh và ý kiến các trang Web nước ngoài đăng tải, mình tổng hợp được 1 số thứ như sau:

Deep fusion đúng là có cho ra những bức ảnh nét hơn, các chi tiết như các sợi len, bông, tóc, vải,… sẽ sắc nét hơn, độ tương phản cao hơn.

Tuy nhiên, khả năng khử Noise là không quá tốt với những chi tiết đồng màu, như khi bạn chụp một bức tường vậy.

Các bức ảnh chụp ra từ Deep fushion sẽ nhìn không quá khác biệt trên một màn hình nhỏ như iPhone, và vẫn không đủ chi tiết để bạn có thể nhìn một các thoải mái trên màn hình lớn.

deep-fusion-tren-iphone-la-gi (3)

#3. Đánh giá cá nhân

Nghe có vẻ khá hứa hẹn, nhưng bước đầu cung cấp cho người dùng của Deep fusion đã không gây quá nhiều ấn tượng. Nhưng dù sao thì đây cũng chỉ là iOS 13.2 Beta, và có lẽ cần thêm thời gian thì thuật toán này mới hoàn thiện được.

Deep fusion một lần nữa là đòn đánh vào tư tưởng phần cứng của các nước Trung Quốc, khi mà iPhone có thể cho ra những bức ảnh cực kì sắc nét chỉ với cụm 3 camera 12MP, thay vì 3, 4 camera hay cảm biến 48, 64MP trên các máy Android.

Các bạn đã thử trải nghiệm Deep fusion chưa? nếu trải nghiệm rồi thì để lại ý kiến cá nhân của bạn ở dưới phần comment nhé. Thank you !CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *