Đối nhân xử thế là việc học cả đời [Mới Nhất]

Trích từ Facebook Nguyễn Mì Mí

Dạo này thấy mình đã già. Còn đâu ngày nào chục năm trước còn là đứa trẻ nhất phòng nhất ban bệ nhất công ty. Mình còn cảm nhận sự già rõ ràng hơn nữa khi xung quanh toàn người trẻ, và ngày càng phải làm việc với nhiều nhiều người trẻ, xinh đẹp, tài giỏi.

Đối nhân xử thế là việc học cả đời

Nhưng, bạn trẻ biết không, điều gì khiến bạn có giá trị thật sự khi ai cũng trẻ cũng xinh đẹp cũng tài giỏi?

1. Hãy tôn trọng bất cứ cơ hội nào bạn có được. Cơ hội có thể là công việc mới, trải nghiệm mới, kinh nghiệm mà nếu không có duyên cả đời bạn không bao giờ có được.

2. Hãy tôn trọng người mang cơ hội đó đến với bạn. Thái độ này đôi khi sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Riêng đời tôi, tôi có vài người tiền bối đặc biệt, tôi luôn dành cho họ tình cảm và sự tôn trọng riêng không bao giờ thay đổi, dù người đó như thế nào với cả thế giới.

3. Lời chào cao hơn mâm cỗ. Hãy lễ phép. Bạn không biết được mình nhận được nhiều thế nào nếu được cảm mến. Tôi mới gặp trường hợp hôm trước còn dạ chị cám ơn chị là lá la hôm sau còn như không quen biết. Đó là lý do bạn trẻ này khác với bạn trẻ kia khi người ta luôn nhớ tới người tử tế hơn và trao nhiều cơ hội cho họ hơn. Thái độ quyết định tất cả, hẳn rồi.

64 câu nói đầy ý nghĩa gây cảm hứng cho cuộc sống

Lúc rảnh rỗi, chúng ta hay tìm kiếm hoặc có thể chợt bắt gặp những câu nói hay về cuộc sống đâu đó. Chúng ta đọc chúng rồi gật gù.

4. Tôi từng mời vài người có địa vị, khi ra về họ tìm để chào vì tôi là người mời họ đến, lại cũng có người không tìm được tôi nhưng gọi đt để thông báo rằng họ rời đi. Tôi không nghĩ họ thành công là nhờ may mắn.

5. Tôn trọng người nhỏ tuổi, và người ở bất cứ địa vị nào, tầng lớp nào. Đời hay ở chỗ ngày mai là một tương lai bí ẩn, bạn không biết người bạn gặp hôm nay thì ngày mai có là tỉ phú không, hay tổng thống không, hay cả hai.

Những điều trên đây nếu mà còn phức tạp quá, thì bạn cứ tàn tàn thôi, trước sau gì đời cũng sẽ dạy bạn, bài học đau thương hay hạnh phúc là do bạn đã làm bài thế nào.

Bạn trẻ mến, hãy sống tử tế.

Xem thêm 

6 bài học cuộc sống dành cho phụ nữ từ bộ phim Joy

4 bài học cuộc sống từ chú chó bull

Bài học tình yêu từ cuốn sách “Những tiểu thư Hồi giáo”

Nguồn:elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *