Giải mã sức quyến rũ bí ẩn của người có “nét duyên ngầm” [Mới Nhất]

Có những người chẳng xinh đẹp cũng không sở hữu tài trí siêu phàm, tuy nhiên họ lại may mắn mang trong mình “nét duyên ngầm” thu hút một cách bí ẩn.

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp ít nhất một người sở hữu hấp lực đặc biệt có tên gọi là “nét duyên ngầm”. Họ có thể không xinh đẹp theo tiêu chuẩn chung của xã hội, không giàu có hay đón đầu các xu hướng thời trang được yêu thích nhất. Thế nhưng vì một lý do bí ẩn nào đó, họ luôn khiến người đối diện cảm thấy quý mến và muốn được ở gần bên càng lâu càng tốt. Bạn đã bao giờ tò mò lý do ấy là gì?

net-duyen-ngam-bi-mat-1

Có những người rõ ràng là sở hữu ngoại hình không xuất sắc và cũng không đặc biệt tài trí nhưng lại có “nét duyên ngầm” khiến ai nấy đều yêu mến

Mới đây, trang Time đã công bố kết quả một nghiên cứu làm rõ các yếu tố tạo nên hấp lực lạ kỳ của “nét duyên ngầm”. Quả vậy, vẻ đẹp bí ẩn ấy không liên quan gì tới chỉ số ngoại hình mà hoàn toàn phụ thuộc vào thế giới tâm hồn.

Câu trả lời rất rõ ràng: điểm đặc biệt nhất ở những người có “nét duyên ngầm” chính là khả năng biểu lộ cảm xúc tinh tế. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng thực chất không hề đơn giản. Để được người khác tin yêu và gần gũi, cách biểu lộ cảm xúc của bạn phải thật thuần khiết. Con người rất nhạy cảm, mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được sự giả dối hoặc nguy hiểm tiềm tàng ở các mức độ khác nhau. Đó chính là lý do tại sao giữa một thế giới đầy cảnh giác, những người sống chân thành và mộc mạc sẽ dễ nhận được sự yêu mến hơn hết thảy.

net-duyen-ngam-bi-mat-3

Khoa học chứng minh rằng yếu tố đi kèm với “nét duyên ngầm” chính là sự chân thành

Nghiên cứu trên là do Silke Anders – một giáo sư về khoa học thần kinh xã hội tại Đại học Lübeck (Đức) thực hiện. Cô đã cho tình nguyện viên xem video của một nhóm người đang biểu lộ nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau. Sau đó, họ được yêu cầu bày tỏ suy nghĩ về những gì đã xem. Kết quả rất rõ rệt là hầu hết tình nguyện viên đều yêu thích nhân vật biểu lộ cảm xúc dễ đoán. Bất kể nhân vật có ngoại hình xấu hay đẹp; biểu lộ sự tức giận, niềm vui hay nỗi buồn thì chỉ cần thể hiện một cách chân thành, người quan sát sẽ thấy gần gũi với họ.

net-duyen-ngam-bi-mat-6

Nói cách khác, bạn càng mộc mạc, thuần khiết thì sẽ càng dễ được nhiều người yêu mến

Khi đo điện não đồ, các nhà khoa học cũng nhận thấy sóng não của tình nguyện viên hoạt động mạnh nhất khi họ quan sát nhân vật biểu lộ cảm xúc dễ nhận diện. Nói cách khác, chúng ta sẽ thích một người hơn nếu cảm thấy họ cư xử một cách chân thành. Khi đứng trước người chân thành, bạn sẽ dễ tìm thấy sự đồng cảm hơn. Không phải bất cứ yếu tố ngoại hình nào, mà chính cảm giác đồng điệu ấy mới dẫn lối cho con người tìm đến với nhau.


Nguồn: Lofficiel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *