Hà Đỗ: “Power Woman” của thời trang Việt [Mới Nhất]

Học thiết kế đồ họa, từng sống và làm việc 7 năm tại New York City, từng làm Giám đốc Mỹ thuật ở nhiều công ty quảng cáo, Hà Đỗ là cái tên quen thuộc của cộng đồng mạng thời Yahoo! 360° với trang blog dí dỏm dưới cái nhìn tân tiến của một cô gái trẻ hiện đại có tư tưởng phóng khoáng.

Rồi bất ngờ cô rẽ hướng sang làm truyền thông với chức danh Giám đốc Sáng tạo cho tạp chí Đẹp và chỉ trong vỏn vẹn 4 năm, Hà Đỗ đã trở thành “người đàn bà quyền lực của thời trang” với những bộ ảnh luôn gắn kết với những vấn đề nóng của xã hội, được cô chuyển tải bằng hình ảnh “hi-fashion” đầy sáng tạo. Hiện Hà kiêm nhiệm luôn chức vụ Phó Thư ký Toà soạn của Đẹp.

Hà Đỗ được mệnh danh là "người đàn bà quyền lực" của thời trang Việt

Hà Đỗ được mệnh danh là “người đàn bà quyền lực” của thời trang Việt

L’Officiel (LO): Chuyển từ quảng cáo sang truyền thông và đạt được những thành công mà trong giới thời trang ai cũng phải ngưỡng mộ, điều gì đã dẫn đến bước ngoặt quan trọng này và tại sao chị vẫn quyết định gắn bó với công việc này dù có rất nhiều lời mời hấp dẫn từ những công ty lớn khác?

Hà Đỗ (HĐ): Bố mẹ tôi đều viết báo nên báo chí đã là một phần trong tôi từ nhỏ. Tôi luôn luôn mong ước có được một công việc mà tôi gắn bó, nghĩ về nó 24/7 mà chẳng phải bị bó buộc trong văn phòng suốt 8 tiếng một ngày, và công việc hiện tại của tôi đã đáp ứng được điều đấy. Tôi may mắn có được những cộng sự thân tín, đặc biệt là nhà sản xuất đại tài Hellos đã giúp tôi thực hiện được những project tưởng chừng không thể. Nói chung, tôi không có gì phải phàn nàn ngoài việc tôi vẫn ở một mình với con mèo già rụng cực kỳ nhiều lông .

LO: Chị có thể mô tả ngắn gọn về phong cách nghệ thuật mang dấu ấn cá nhân của chị khác biệt thế nào so với những Giám đốc Sáng tạo khác?

HĐ: Tôi không phải là một nghệ sỹ nên không có một phong cách nghệ thuật cá nhân. Tôi chỉ luôn giữ cho mình sự tò mò của một đứa trẻ, đầu óc sắc bén và đa cảm của một người phụ nữ trưởng thành.

LO: Ai là mẫu hình lý tưởng của chị và nguồn cảm hứng sáng tạo của chị đến từ đâu?

HĐ: Bố tôi. Ông ấy đã 74 tuổi nhưng hiện tại vẫn đang tự học tiếng Anh, viết blog, soạn sách và xách balo đi du lịch châu Âu một mình. Tôi mong sau này mình vẫn có được sự tò mò và tinh thần ham học đó. Cảm hứng sáng tạo đến từ nhiều nơi và chủ yếu là sự đúc kết từ những gì tôi đã thấy, xem, đọc và mơ. Nhưng trong nhiều buổi chụp, có khi tôi chẳng biết tôi đang làm gì, nhiều lúc cứ làm tự nhiên cũng ra một cái gì đó.

LO: Được mệnh danh là “người đàn bà quyền lực” của giới truyền thông, chị có thể cho biết những thuận lợi và khó khăn của chị ở vị trí và công việc này?

HĐ: Thực sự tôi không có nhiều thời gian để nghĩ về điều này. Nhưng khó khăn lớn nhất bây giờ đối với tôi là quỹ thời gian eo hẹp dành cho những người tôi yêu thương nhất. Và thời gian để tập cho bụng nhỏ hơn, mông to hơn… (Cười lớn).

LO: Người ta bảo giới thời trang quy tụ nhiều cá thể mang cái tôi và tính nghệ sỹ lớn, chị phải làm sao để tất cả những cá tính đặc biệt có thể dung hoà, cảm thông và ủng hộ nhau trong một tập thể vì mục đích công việc chung?

HĐ: Tôi không thuộc về showbiz và những cộng sự thân tín của tôi đều là những người biết đặt cái tôi của mình đằng sau công việc. Tôi luôn tò mò và háo hức khi gặp được những tài năng mới, vì những gì mới, đẹp đẽ và sáng tạo đều có sức mạnh lan toả và truyền cảm hứng. Tôi trân trọng những cá tính mới và cái tôi của từng người, và cũng đòi hỏi điều tương tự từ họ. Hãy để sản phẩm trả lời, còn những chuyện hậu trường tôi cũng chẳng mảy may để ý lắm.

LO: Chị có khó khăn nào khi phải là “thủ lĩnh” của những cộng sự tài năng?

HĐ: Tôi cảm thấy sự cô đơn. Nhưng đôi khi tôi lại thầm biết ơn nó vì khi phải đối diện với chính bản thân mình, đó cũng là lúc tôi mạnh mẽ nhất.

LO: Lời khuyên của chị dành cho những cô gái trẻ muốn theo đuổi nghề này là gì?

HĐ: Học nhiều, đọc nhiều, xem nhiều, đi nhiều và rồi quên hết mọi thứ đi. Và phải luôn luôn đẹp.

LO: Hỏi vui một chút là chị đã chán sáng tạo chưa? Chị muốn thử sức mình ở một mức sáng tạo khác không?

HĐ: Tôi không bao giờ chán sáng tạo hình ảnh, nhưng sắp tới tôi muốn làm phim, học lại đàn piano, xuất bản sách, học nhảy swing, học thêm một ngoại ngữ, cao thêm 8 cm, gầy đi 5 kg nữa. Nhưng mẹ tôi lại nghĩ tôi lấy được chồng là thành công rực rỡ nhất đời tôi rồi (cười lớn).

Text: Hà Mi

Creative Director: Dzũng Yoko

Photographer: Thiên Minh

Makeup & Hair: D.Y Makeup, Tùng Châu


Nguồn: Lofficiel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *