Học thuộc cách tẩy sơn móng tay gel tại nhà vừa tiết kiệm lại vừa sạch [Mới Nhất]

Ngoài những lọ sơn nước, phái đẹp thường dành thời gian tại các tiệm làm móng để tậu cho mình những bộ móng tay gel nhiều màu sắc với kiểu dáng bắt mắt. Ưu điểm của sơn móng tay gel nằm ở khả năng giữ màu không bong tróc kéo dài 10-20 ngày.

Vì sơn gel rất bền nên việc tẩy rửa sơn gel thường khó khăn hơn rất nhiều và phải nhờ cậy vào các tiệm làm móng để làm sạch. Nhằm tiết kiệm thời gian của các nàng, L’Officiel Vietnam mách bạn cách tẩy sơn móng tay gel đơn giản tại nhà.

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL.

Đối với những cô nàng thích làm điệu cho bàn tay thì sơn móng gel là một lựa chọn tối ưu nhất hiện nay

1. Chuẩn Bị Cho Việc Làm Sạch Sơn Gel

Để cách tẩy sơn móng tay gel được diễn ra liên tục và không bị gián đoạn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ từ không gian đến dụng cụ cần thiết. Mỗi lần làm sạch lớp sơn gel trên móng tay, bạn cần tốn trung bình 30 phút. Để thuận tiện, bạn có thể thực hiện vào lúc buổi tối hoặc cuối tuần khi không còn việc gì chen ngang. Không gian thích hợp để loại bỏ sơn móng tay gel cần thoáng đãng bởi bạn không muốn phải hít quá nhiều khí acetone vào cơ thể trong suốt quá trình thực hiện.

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL..

Nhưng dụng cụ không thể thiếu để tẩy rửa móng gel

Dụng cụ cần thiết để làm sạch phần sơn gel:

– Nước rửa móng tay Acetone

– Giấy bạc

– Cây dũa móng

– Bông gòn

– Cây là sạch rìa móng

– Tô nhỏ

2. Cách Tẩy Sơn Móng Tay Gel Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1: Dũa bề mặt móng gel

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL...

Làm bề mặt móng sần sùi sẽ để tẩy rửa hơn

Mục đích của bước đầu tiên chính là phá hủy lớp sơn phủ cứng bên trên. Sử dụng cây dũa hình trụ chữ nhật dũa bề mặt sơn gel của toàn bộ móng tay. Điều này không những loại bỏ lớp sơn phủ trên móng mà còn tạo điều kiện cho nước tẩy móng acetone có thể thâm nhập vào lớp sơn móng tay gel bên dưới lớp phủ phía trên.

Bước 2: Ngâm móng tay trong nước acetone

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL....

Thấm ướt bông với nước tẩy móng, rồi bọc bông quanh móng

Đổ nước rửa móng tay acetone vào một cái tô nhỏ. Bạn dùng kéo để cắt các miếng bông gòn cho đều nhau hoặc sử dụng bông tẩy trang thay thế. Sau đó, bạn lần lượt dùng 10 miếng bông gòn ngâm ướt trong acetone. Sau khi bông gòn đã ướt, bạn đặt trực tiếp miếng bông lên phần móng tay cần tẩy để phần sơn gel được mềm ra và dễ dàng hơn cho cách tẩy sơn móng tay gel khi loại bỏ.

Bước 3: Quấn móng tay trong giấy bạc

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL.....

Gói móng tay với giấy bạc

Do lớp sơn gel khá vững chắc mà nước rửa móng tay acetone lại rất nhanh bay hơi nên bạn cần một lượng thời gian để acetone thấm dần vào phần sơn gel và làm mềm nó. Giấy bạc chính là cách giải quyết cho bài toán này. Bạn chia giấy bạc thành những phần đều nhau và quấn chúng bên ngoài phần bông gòn đã được đặt lên móng tay trong 7-10 phút. Với khả năng giữ kín hơi, giấy bạc làm hạn chế khả năng bay hơi của acetone và hỗ trợ làm phần sơn gel mềm ra.

Bước 4: Tháo phần sơn móng tay gel

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL.......

Khi phần gel bong ra thì dùng que cạy lớp sơn ra

Sau 10 phút ngâm móng tay trong acetone, bạn tháo bỏ phần giấy bạc và bông gòn. Kiểm tra lớp sơn gel trên móng, nếu vẫn còn cứng, bạn có thể lặp lại bước 3. Tuyệt đối không cố gắng loại bỏ phần sơn gel khi chúng chưa mềm bởi nó có thể gây tổn thương cho móng tay của bạn. Nếu phần gel đã mềm, bạn dùng cây làm sạch rìa móng hoặc một cây gỗ nhọn cạy nhẹ xung quanh phần gel và loại bỏ hoàn toàn lớp sơn gel trên móng tay.

Bước 5: Làm sạch và chăm sóc móng

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL......

CÁCH TẨY SƠN MÓNG TAY GEL............

Cuối cùng là làm sạch và dưỡng móng

Sau cách tẩy sơn móng tay gel phía trên, bạn rửa sạch tay với xà bông. Tiếp đến, dùng dụng cụ dũa móng hình trụ để loại bỏ các phần gel còn sót lại trên móng. Trong quá trình này, phần tế bào cũ trên móng cũng có thể được loại bỏ và trả lại cho bạn một bộ móng tay nhẵn nhụi và trơn láng. Cuối cùng, dùng một ít dầu dừa hoặc kem dưỡng thoa lên móng tay để bảo vệ và chăm sóc móng toàn diện hơn.

Text: Ally Phạm

 


Nguồn: Lofficiel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *