Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới [từ A đến Z] [Mới Nhất]

Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới [từ A đến Z]

Thủ thuật chơi Game, Thủ thuật hay

Bình luận

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Như mình đã giới thiệu trong bài viết trước rồi, Minecraft là một tựa game rất hot hiện nay. Trong khoảng thời gian gần đây, có rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn tựa game này để giải trí sau những giờ làm việc và học hành căng thẳng.

Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết hết những tính năng và cách chơi tựa game này. Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ trình bày một số cách chơi cơ bản cho người mới chơi ( trong chế độ sinh tồn ).Đọc thêm:

  • Tải game Minecraft -Tựa game sinh tồn hàng đầu thế giới

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (2)

Sau khi vào game, bạn chọn chế độ chơi sinh tồn, đặt  tên thế giới,….. Sau đó bạn làm theo những bước sau để có thể sinh tồn tốt trong chế độ chơi này.

#1. Thu gỗ

Đây là công việc đầu tiên mà bạn bắt buộc phải làm khi bắt đầu chơi.

Bạn thu hoạch gỗ bằng cách giữ tay vào khối gỗ một, lúc sau đó gỗ sẽ rơi ra. Nhặt gỗ rớt ra và tiếp tục khai thác tiếp. Lưu ý bạn càng thu được càng nhiều gỗ càng tốt, bởi nó ứng dụng cho rất nhiều việc.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (5)

#2. Chế tạo bàn làm việc

Sau khi đã thu hoạch đủ số lượng gỗ cần thiết, bạn hãy vào craft và tạo ra bàn làm việc. Đây là một dụng cụ vô cùng quan trọng, bởi ta phải dùng tới nó để chế tạo ra nhiều thứ khác. Nguyên liệu để chế tạo bàn làm việc: 4 ván gỗ.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (12)

#3. Chế tạo các công cụ sinh tồn

Nếu đã có bàn làm việc rồi, tiếp theo chúng ta sẽ đến công đoạn chế tạo những công cụ sinh tồn.

Rìu: Dụng cụ dùng để chặt cây nhanh hơn. Tốc độ chặt nhanh hay chậm tùy vào nguyên liệu làm rìu. Nguyên liệu: 2 que gỗ, 2 blocks tài nguyên ( gỗ, sắt, vàng, đá, kim cương).

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (9)

Cuốc: Công cụ để đào đá. Tương tự như rìu thì tốc độ đào và độ bền của cuốc phun thuộc vào vật liệu. Nguyên liệu: 2 que gỗ, 3 blocks tài nguyên. Lưu ý, khi đi khai quặng bạn phải nên nhớ rằng cuốc đá mới có thể đào được sắt, cuốc sắt mới đào được vàng, kim cương,….

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (1)

Kiếm: Dùng để tấn công con mồi và tự vệ khi gặp mobs. Nguyễn liệu gồm: 1 quê gỗ, 2 blocks tài nguyên. Độ mạnh của kiếm tùy vào chất liệu rèn ra cây kiếm.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (10)

#4. Tìm và khai thác than

Than là một nguyên liệu đốt vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu chơi game, bạn nên khai thác than càng sớm càng tốt.

=> Cách lấy than hiệu quả nhất: Dùng cuốc đào sâu xuống đất 3 blocks, sau đó bắt đầu đào rộng ra. Cách này sẽ giúp bạn kiếm thân nhanh hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm 1 hàng động, đào sâu bên trong sẽ tìm được than.

#5. Tìm chỗ ở

Khi đêm đến, các còn quái vật sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Vì lí do đó nên bạn phải tìm kiếm 1 chỗ để trú ẩn. Có hai cách để trú ẩn:

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (4)

Xây nhà: 

Dùng các blocks đã khai thác được từ trước để xây nhà tạm ở. Dùng các blocks xây dựng quanh chúng ta, và xây cao ít nhất 3 blocks để các mobs không thể tấn công bạn được.

Hoặc đào, tìm hàng để trú ẩn:

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (11)

Nếu chưa kịp xây nhà mà trời đã trở tối thì tốt nhất nên tìm một hàng động có sẵn, hoặc tự đào để trú ở trong đó tới khi trời sáng.

Mẹo nhỏ, là khi đêm xuống bạn nên dùng đuốc hoặc lửa trại đặt ở đầu hàng, vì ánh sáng sẽ làm lũ quái vật sợ hãi.

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (3)

#6. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn sẽ giúp ta phục hồi thể lực. Mới chơi game thì bạn nên tìm kiếm những thứ dễ kiếm như táo, thịt, các loại củ…. Tốt hơn thì bạn nên đi kiếm một ngôi làng gần đó, vì những ngôi làng rất nhiều đồ ăn.

Dùng kiếm để giết con mồi lấy thịt. Những con mồi có thể lấy thịt là: lợn, bò, gà, cá, cừu, ….

cach-choi-minecraft-cho-nguoi-moi (7)

#7. Xây một ngôi nhà vững trãi

Sau khi đã làm xong những điều mà mình đã hướng dẫn bên trên, mình cá là bạn chơi cũng đã khá tốt rồi đấy.

Lúc này, bạn nên xây cho mình một căn nhà vững trãi hẳn hơi để giúp bạn có thể chống chọi với lũ mobs tốt hơn. Nguyên liệu: đá, gạch, sắt, đất, gỗ,…

Tùy vào sở thích và độ sáng tạo mà bạn sẽ tạo cho mình một ngôi nhà như ý. Nhưng nếu không muốn tự xây nhà thì bạn cũng có thể tìm ngôi làng nào đó và ở nhờ tại đó.

#8. Kết thúc

Trên đây là những mẹo sinh tồn tốt nhất trong game Minecraft cho các bạn mới chơi. Áp dụng tốt tất cả các điều trên, chắc chắn bạn sẽ có thể chơi tốt được chế độ này.

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu thích thì bạn hãy tải tựa game này và rủ bạn bè cùng chơi Minecraft để có được những giây phút giải trí thật sự thỏa mái nhé.

Thân ái!!CTV: Ngô Tuấn Anh – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *