Hướng dẫn cài đặt đồng bộ hoá iCloud trên Windows [Mới Nhất]

Hướng dẫn cài đặt đồng bộ hoá iCloud trên Windows

Thủ thuật điện thoại, Thủ thuật hay

1 bình luận

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Như các bạn cũng đã biết thì hệ điều hành iOS của Apple là một trong những hệ điều hành có tính năng bảo mật cực tốt so với các dòng điện thoại Smartphone hiện tại (chạy hệ điều hành Android). Có lẽ cũng vì một phần ưu điểm như vậy mà iPhone, iPad… mới được người dùng sử dụng phổ biến và rộng rãi như vậy.

Nhưng nhược điểm của hệ điều hành iOS đối với những bạn mới tiếp xúc và sử dụng hệ điều hành này đó là hơi khó sử dụng, nhất là việc trao đổi thông tin từ iPhone sang máy tính còn khá rườm rà, không được dễ dàng như ở các máy Android.Chính vì thế trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính PC một cách nhanh chóng nhất, thông qua ứng dụng đồng bộ hoá bảo mật iCloud của Apple.

Đọc thêm:

  • Cách phát Wifi từ iPhone sang Laptop dạng ADSL, tốc độ cao!
  • Cách cài đặt 3uTools Tiếng Việt, công cụ quản lý iPhone chuyên nghiệp
  • Cách Copy nhạc, Video từ máy tính vào iPhone, iPad… bằng iTunes

Tải và cài đặt iCloud trên Windows

+ Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đường dẫn tại đây. Rồi Download ứng dụng iCloud về để cài đặt.

+ Bước 2: Sau đó nháy đúp chuột vào file *.exe, để cài đặt.

dong-bo-icloud-tren-windows (1)

+ Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn click vào Hoàn tất để thoát khỏi giao diện.

dong-bo-icloud-tren-windows (2)

Cách thiết lập và đồng bộ iCloud trên Windows

+ Bước 4: Tiếp theo bạn click vào nút tam giác ở thanh Taskbar => rồi chọn vào biểu tượng đám mây iCloud.


dong-bo-icloud-tren-windows (3)

+ Bước 5: Tại đây bạn chọn Sign In để đăng nhập tài khoản iCloud của mình trên thiết bị iPhone, iPad.

dong-bo-icloud-tren-windows (4)

+ Bước 6: Và ở hộp thoại iCloud, bạn nhập Email và mật khẩu iCloud của mình. Trước khi nhấn Sign in để đăng nhập.

dong-bo-icloud-tren-windows (5)

+ Bước 7: Sau đó hộp thoại Send diagnostic information to Apple (gửi thông tin chuẩn đoán cho Apple) hiện lên. Bạn click Don t Send.

dong-bo-icloud-tren-windows (6)

+ Bước 8: Rồi tại giao diện Settings của iCloud, trong phần Photos bạn click chọn Options.

dong-bo-icloud-tren-windows (7)

Và tích chọn tất cả cả các ô trống hiện có để thiết lập đường dẫn cho các file Uploads, Downloads và Shared trên iCloud đồng bộ về máy tính => Rồi click Done.

dong-bo-icloud-tren-windows (8)

+ Bước 9: Sau khi thiết lập xong cho Photos. Bạn click vào OptionsBookmarks => và tích chọn trình duyệt web mà bạn muốn tạo sao chép đồng bộ hoá trên iPhone, iPad => nhấn OK để chọn.

dong-bo-icloud-tren-windows (10)

Tiếp tục click vào Apply để thiết lập. Hoặc chọn Storage để kiểm tra dung lượng tài khoản iCloud, và các mục đã được đồng bộ.

dong-bo-icloud-tren-windows (9)

+ Bước 10: Tại hộp thoại iCloud Storage, bạn có thể chọn một thư mục bất kỳ được đồng bộ, và nhấn Delete Documents and Data để xoá. Việc này sẽ giúp bạn lấy lại dung lượng bộ nhớ cho iCloud (nếu thấy không cần thiết, hoặc sắp đầy).

dong-bo-icloud-tren-windows (11)

+ Bước 11: Sau đó bạn Restart lại máy tính để áp dụng các thiết lập đồng bộ trên iCloud. Tại phần Computer => Ảnh iCloud, hay iCloud Photos bạn có thể thấy các thư mục ảnh, video được đồng bộ hoá.

dong-bo-icloud-tren-windows (12)

Và từ bây giờ trở đi thì bạn chẳng cần phải cắm cáp mà vẫn có thể đồng bộ sao lưu được video, hình ảnh có trên máy tính qua iPhone hoặc iPad và ngược lại một cách hoàn toàn tự động nhé.

+ Bước 12: Ngoài tính năng đồng bộ sao chép video, hình ảnh hay Bookmarks ra thì iCloud còn cung cấp các tính năng sao lưu, đồng bộ hoá các ứng dụng như Danh dạ, Ghi chú, iCloud, Keynote, Lịch, Lời nhắc, Mail, Numbers, Pages, và chức năng Tìm iPhone như trên máy iOS.

dong-bo-icloud-tren-windows (13)

Lời kết

Okay, đến đây thì bài hướng dẫn về cách cài đặt và đồng bộ hoá iCloud trên Windows của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng với những chia sẻ nhỏ ngày hôm nay sẽ hữu ích với những anh, em đang sử dụng hệ điều hành iOS và Windows.

Chúc các bạn thành công !CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *