Khám phá sự thật về công nghệ mỹ phẩm tế bào gốc [Mới Nhất]

Công nghệ tế bào gốc là gì?

Công nghệ tế bào gốc là sự phát hiện, phân lập và duy trì tế bào gốc để chế tạo các sản phẩm từ tế bào gốc nhằm tăng sinh số lượng và biệt hóa tế bào gốc, tạo mô, cơ quan từ tế bào gốc và việc ứng dụng tế bào gốc, sản phẩm của nó vào các mục đích khác nhau. 

Những điều cần biết về mỹ phẩm tế bào gốc:

– Những tế bào gốc này không phải của con người. Thực tế, phần lớn chúng là tế bào gốc của thực vật.

– Những tế bào này được lấy từ gốc, rễ hoặc thân của thực vật và chúng chỉ hoạt động đúng chức năng trên cây mẹ. Chẳng có tế bào gốc thực vật nào có khả năng phân chia hay tái sinh trên cơ thể người.

– Khi các nhà sản xuất nói về công nghệ tế bào gốc, thực ra họ muốn nói đến các chất chiết xuất từ tế bào gốc của thực vật.Về cơ bản, những chất này không có gì quá khác thường so với các chiết xuất thực vật mà chúng ta thường biết.

Công nghệ tế bào gốc trên thế giới

Công nghệ tế bào gốc được hứa hẹn có thể chữa được nhiều căn bệnh do tác động thay thế hay sửa chữa những  tế bào cơ thể ngưng hoạt động hay không làm việc theo đúng như chức năng của chúng, hoặc do bởi các mô cơ thể bị hủy hoại.

 

Thực tế, tế bào gốc và những sản phẩm từ tế bào gốc ở Mỹ và một số nước châu Âu, Nhật, Hàn… bị cấm sử dụng.

Thực tế, tế bào gốc và những sản phẩm từ tế bào gốc ở Mỹ và một số nước châu Âu, Nhật, Hàn… bị cấm sử dụng.

Tuy nhiên, những ứng dụng của tế bào gốc vẫn trong vòng thí nghiệm và gây nhiều tranh cãi chứ chưa có một quy trình điều trị thật sự cho bệnh nhân. 

Thực trạng công nghệ tế bào gốc tại Việt Nam

Được quảng cáo là chăm sóc da, nuôi dưỡng da, chống lão hoá, tăng sức đề kháng, không độc hại hay “cộp mác” được sản xuất tại nước ngoài, có bảo đảm 100% về nguồn gốc xuất xứ, những loại mỹ phẩm tế bào gốc tại Việt Nam đang làm hoa mắt người tiêu dùng. 

 

Giá của những sản phẩm mang tên mỹ phẩm tế bào gốc cũng không hề rẻ khi quảng cáo hỗ trợ chăm sóc sau điều trị mụn trứng cá, nám da, các tổn thương trên da... các sản phẩm này có giá sẽ dao động vào khoảng từ 400 - 1.000.000 đồng/ hộp.

Giá của những sản phẩm có tên gọi mỹ phẩm tế bào gốc cũng không hề rẻ khi quảng cáo hỗ trợ chăm sóc sau điều trị mụn trứng cá, nám da, các tổn thương trên da… các sản phẩm này có giá sẽ dao động vào khoảng từ 400 – 1.000.000 đồng/ hộp.

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cho biết không cấp phép lưu hành cho bất cứ mỹ phẩm tế bào gốc nào do quy định tất cả các thành phần, sản phẩm có nguồn gốc từ những hệ, cơ quan của con người không được phép sử dụng trong mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm có thành phần là tế bào gốc có nguồn gốc từ thực vật, tính năng của sản phẩm cũng như nội dung quảng cáo của sản phẩm phải phù hợp và không được phép vượt quá với nội dung nghiên cứu tính năng, công dụng vốn có sản phẩm.

Các sản phẩm được điều chế từ tế bào gốc cho đến nay vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu. Hiệu quả của nó trong việc ứng dụng để chữa bệnh, làm đẹp, chống lão hóa…vẫn gây nhiều tranh cãi và bị cấm sử dụng tại nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc, bạn nên cân nhắc khi sử dụng những sản phẩm được điều chế từ tế bào gốc, đặc biệt là các mỹ phẩm từ tế bào gốc được sử dụng để làm đẹp để tránh dùng phải những sản phẩm giả cộp mác tế bào gốc, gây hại cho làn da của bạn.

Xem thêm

Làm thế nào để lựa chọn mỹ phẩm tốt cho da?

Bạn hiểu gì về mỹ phẩm Đông y?

5 món mỹ phẩm dưỡng da không thể thiếu khi đi du lịch

Nguồn:elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *