Làm thế nào để xuống dòng trong Excel 2003, 2016.. 2019? [Mới Nhất]

Làm thế nào để xuống dòng trong Excel 2003, 2016.. 2019?

Cập nhật lần cuối: 23/06/2020
Học Excel, Học Office

16 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Trong quá trình sử dụng Excel thì chắc chắn là sẽ có lúc bạn muốn xuống dòng trong 1 ô, đơn giản vì nội dung của nó quá dài, hoặc  là bạn muốn căn giữa để nội dung đó để hiển thị một cách cân đối hơn đúng không?

Tất nhiên là như vậy rồi, nhưng việc xuống dòng trong Excel không đơn giản như trong Word hay các trình soạn thảo văn bản khác, không phải đơn thuần chỉ nhấn phím Enter là xong mà nó còn cần kết hợp với một phím nữa hay còn gọi là tổ hợp phím thì bạn mới thực hiện được việc này.Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xuống dòng trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 một cách cực kỳ đơn giản.

Tuy là một thủ thuật rất nhỏ thôi nhưng nếu như không có ai chỉ thì chắc chắn là bạn sẽ không biết được đâu 😀 Thú thuật với các bạn là hồi mới dùng Excel mình đã từng phải lên Google để tìm kiếm với từ khóa cách xuống dòng trong Excel đó 🙁

Okey ! về cơ bản thì cách xuống dòng trong 1 ô tính Excel trên các phiên bản (Excel 2003, 2007….) đều giống nhau, mặc dù giao diện có khác nhau đôi chút nhưng không vấn đề gì cả. Bạn làm hoàn toàn tương tự nhau nhé, và ở trong bài viết này mình sẽ thực hiện trên Excel 2013 nha.

I. Hướng dẫn xuống dòng trong một ô tính Excel

Có 3 cách để thực hiện việc này.

Cách #1: Sử dụng phím tắt ALT + Enter

Ví dụ như có một đoạn nội dung trong một ô tính như thế này, khi viết nó sẽ bị tràn sang bên phải. Bây giờ bạn muốn ngắt đoạn và cho nó xuống dòng thì làm như sau:

=> Thực hiện: Bạn đặt dấu nháy chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng.

cach-xuong-dong-trong-excel-0

Kết quả đây nhé 😀

cach-xuong-dong-trong-excel-1

Cách #2: Sử dụng Wrap Text

Cách này cũng rất đơn giản thôi. Bạn hãy viết hết nội dung vào ô tính của Excel > sau đó nhấn chọn ô tính > lúc này tính năng Wrap Text sẽ sáng lên > bạn nhấn vào đó là xong.

cach-xuong-dong-trong-excel-2

Kết quả test.

cach-xuong-dong-trong-excel-3

Cách #3: Cũng là sử dụng Wrap Text

Cũng vẫn là cách sử dụng Wrap Text, tuy nhiên cách làm sẽ hơi khác đi một chút đó là bạn hãy nhấn chuột phải vào ô tính đang chứa nội dung của bạn => chọn Format Cells... như hình bên dưới.

cach-xuong-dong-trong-excel-4

Một cửa sổ mới hiện ra, bây giờ bạn hãy chuyển qua tab Alignment => tích vào Wrap text như hình bên dưới.

Ngoài ra, tại đây thì bạn có thể làm được rất nhiều việc với ô tính ví dụ như căn giữa nội dung, tạo góc, thay đổi Fonts chữ, tạo khung cho ô tính….

cach-xuong-dong-trong-excel-5

Kết quả Test.

cach-xuong-dong-trong-excel-6

II. Lời kết

Đơn giản vậy thôi, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn 3 cách để xuống dòng trong Excel rồi đó nhé 😀

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *