Lấy lại key bản quyền Windows từ thư mục Windows.old [Mới Nhất]

Lấy lại key bản quyền Windows từ thư mục Windows.old

Cập nhật lần cuối: 25/04/2020
Cứu hộ máy tính, Thủ thuật máy tính

7 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Trong bài viết hôm trước thì blogchiasekienthuc.com đã hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại key bản quyền windows khi bạn chót quên rồi, nhưng đó là trường hợp mà bạn vẫn đang sử dụng bản Windows đó thì mới có thể lấy lại được.

Vậy trường hợp khác, nếu như bạn vừa nâng cấp Windows lên phiên bản mới thì sao? lúc này bạn sẽ không thể áp dụng cách trên được vì hệ điều hành đó đã không còn tồn tại nữa và key cũng đi theo luôn, chính vì vậy mà chúng ta sẽ cần phải sử dụng một thủ thuật khác thì mới có thể làm được việc này.Đối với Windows 10 thì bạn sẽ không khó khăn gì và cũng không lo về vụ bị mất bản quyền nữa, vì Microsoft có cơ chế xác định bản quyền từ việc nâng cấp windows cũ lên Windows 10 rất tốt.

Nhưng không phải mọi thứ đều hoàn hảo được, một vài trường hợp xấu số nâng cấp lên vẫn bị mất bản quyền bình thường. Đó là chưa kể đến việc bạn cài đặt hệ điều hành mới đó, tỷ lệ mất bản quyền còn cao hơn nữa 😛

Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách lấy lại key bản quyền Windows thông qua thư mục Windows.old nhanh chóng và cực kỳ hiệu quả.

#1. Thư mục Windows.old lấy ở đâu ra?

windows.old

Không phải máy tính nào cũng có thư mục Windows.old, mà nó chỉ tồn tại khi:

  • Bạn vừa nâng cấp từ Windows cũ lên Windows mới hơn.
  • Bạn cài đặt Windows trực tiếp từ ổ cứng.

Tips: Thư mục Windows.old này chỉ tồn tại trong vòng 30 ngày kể từ khi bạn update hoặc cài win thôi, sau đó nó sẽ tự hủy. Chính vì thế mà bạn cần làm sớm nhé, trước khi key của bạn nó đi vào dĩ vãng 😛

  • Xem thêm: Hướng dẫn xóa thư mục Windows.old trên Windows 7/8/10 (✔)

#2. Khôi phục bản quyền Windows từ thư mục Windows.old

Đối với trường hợp này chúng ta sẽ sử dụng một công cụ có tên là ShowKeyPlus.

+ Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm đó về tại đây hoặc tại đây hoặc tại đây !

+ Bước 2: Sau khi tải về xong các bạn giải nén file vừa tải về ra và chạy file ShowKeyPlus.exe (Nếu bị lỗi thì bạn hãy nhấn chuột phải vào file đó và chọn Run as adminstrator nhé).

+ Bước 3: OK, tại đây sẽ liệt kê đầy đủ về mã cũng như key bản quyền của hệ điều hành Windows hiện tại.

Và ở giao diện chính này chúng ta sẽ quan tâm đến thư dòng Oriainal Key. Đây chính là khóa bản quyền từ thư mục Windows.old.

windows.old-1

Tips: Trong trường hợp mà bạn đã copy thư mục Windows.old sang một phân vùng ổ cứng khác thì bạn vẫn có thể lấy lại được key mà không cần phải copy lại vào vị trí cũ. Bạn có thể làm như sau:

Nhấn vào lựa chọn Retrieve key from backup .

windows.old-3

Một cửa sổ hiện ra bạn hãy vào theo đường dẫn WindowsSystem32Config => chọn SOFTWARE=> và nhấn vào Open để mở.

windows.old-2

Một kết quả tương tự ở bước 3 bên trên sẽ hiện ra. Bạn hãy nhấn Save để lưu lại key bản quyền đó là xong 😀

#3. Lời kết

Rất đơn giản như vậy thôi là chúng ta đã lấy lại được key bản quền của phiên bản Windows trước đó rồi. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *