Máy tính khởi động báo lỗi (BCD, Winload.efi hoặc Winload.exe) [Mới Nhất]

Máy tính khởi động báo lỗi (BCD, Winload.efi hoặc Winload.exe)

Cập nhật lần cuối: 04/08/2020
Thủ thuật máy tính

20 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Trong các bài viết trước thì mình đã hướng dẫn cho các bạn một số cách khắc phục lỗi không thể khởi động vào được Windows rồi đúng không.

Vâng ! và để tiếp tục với cái lỗi cù chuối này thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một thủ thuật đơn giản khác đó chính là sử dụng WinPE (Mini Windows) để sửa lỗi BCD, Winload.efi hoặc là Winload.exe thành công.sua-loi-thieu-file-winload.exe-1
Khi khởi động Windows báo lỗi BCD, Error code: 0x0000034

Có thể bạn đang tìm ?

  • 7 cách sửa lỗi máy tính không khởi động vào được Windows hiệu quả
  • Sửa lỗi không Boot được vào Windows với 2 cách đơn giản
  • Sửa lỗi Ghost xong không vào được Windows (bị màn hình đen..)

Okey, giờ chúng ta sẽ đi luôn vào bài hướng dẫn cụ thể nhé, nếu như bạn không thể thực hiện thành công với các cách mà mình đã hướng dẫn trước đó thì hãy thử sức với cách làm này nhé, và đừng quên thông báo lại kết quả cho mọi người cùng biết đấy nhá.

Hướng dẫn sửa lỗi khởi động BCD, Winload.exe và Winload.efi 

+ Bước 1: Trước tiên bạn hãy tạo 1 chiếc usb boot trước đã, bạn nên tạo 1 chiếc usb boot multiboot hoặc là bạn hãy vào đây để chọn ra 1 cách để tạo usb cứu hộ phù hợp với nhu cầu của bạn.

+ Bước 2: Sau khi bạn đã tạo xong chiếc usb boot rồi thì hãy truy cập vào Win PêE (Mini Windows),  nếu như ban chưa biết cách vào thì hãy xem lại hướng dẫn trong bài viết này nhé. Đây là giao diện của Win PêE mà mình vừa boot vào.

Sửa lỗi winload.exe

+ Bước 3: Bạn hãy chạy cmd với quyền quản trị (Administrator) => sau đó nhập lần lượt các lệnh sau đây (Các bạn lưu ý là sau mỗi lệnh đều phải nhấn Enter để thực hiện nhé. )

diskpart
list volume
exit

Mục đích của các câu lệnh trên là để xác định xem phân vùng chứa hệ điều hành có ký hiệu là gì. Ở ví dụ này thì nó là ổ C nhé các bạn.

sua-loi-thieu-file-winload.exe-2

+ Bước 4: OK rồi, sau khi đã biết được phân vùng chứa hệ điều hành là gì rồi thì bây giờ bạn hãy sử dụng lệnh sau để truy cập vào ổ chứa Win.

c:
bootrec /fixboot
bootrec /fixmbr
bootrec /rebuildbcd

=> Đợi 1 lát sau đó bạn nhập y để đồng ý.

sua-loi-thieu-file-winload.exe-3

Okey, như vậy là quá trình sửa lỗi khởi động Windows (lỗi BCD, lỗi Winload.exe, Winload.efi…) đã hoàn thành rồi đó. Bây giờ bạn hãy khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả mà bạn vừa làm nhé 😀

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sửa lỗi Winload.exe, Winload.efi… bằng cách sử dụng Win PêE (Mini Windows) rồi đó. Nếu như bạn còn biết cách làm nào khác, hiệu quả hơn nữa thì hãy chia sẻ bằng cách comment phía bên dưới bài viết nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *