Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?[Mới Nhất]

Người mệnh Hỏa cần biết cách lựa chọn cho mình những đồ vật đi kèm, đồ dùng trang trí trong gia đình, nơi làm việc hợp với bản mệnh. Chính vì thế những câu hỏi xoay quanh về vấn đề này như: mệnh hỏa hợp màu gì? Mệnh hỏa kỵ màu gì? đang trở thành một trong những mối bận tâm lớn của nhiều người.

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa là biểu tượng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự đam mê cháy bỏng và ý chí quyết tâm nỗ lực, phấn đấu hết mình vì một mục tiêu nào đó.

Tuy nhiên, để tăng thêm may mắn cùng những điều tốt lành cho bản thân trong con đường công danh, sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

Bởi nếu có thể nắm bắt được màu sắc phù hợp với bản mệnh cũng như sắc màu tương sinh, tương khắc là điều vô cùng quan trọng. Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc làm ăn kinh doanh cũng như sự thăng tiến trong sự nghiệp ở mai sau.

Cũng như nhiều yếu tố khác trong cuộc sống hiện tại và sau này của những người thuộc mệnh Hỏa.

Cùng theo dõi bài viết tại Carriggphotography hôm nay để hiểu hơn về quy luật tương sinh tương khắc. Cũng như giải đáp được những câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc về vấn đề màu sắc. Hay lựa chọn đồ vật trang trí, sử dụng và trưng bày trong không gian sinh sống và làm việc!

Tìm hiểu quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?

Quy luật tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa: nghĩa là cây gỗ cháy sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro và về với đất mẹ.
 • Thổ sinh Kim: vì kim loại được sinh từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: kim loại khi được nung trong nhiệt độ nóng sẽ tan chảy dưới dạng lỏng và được ví như nước.
 • Thủy sinh Mộc: nước là nguồn sống để nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển.

Quy luật tương khắc:

 • Kim khắc Mộc: kim loại có thể chặt đứt và cắt lìa cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng có trong đất.
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn cản dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: lửa có khả năng nung chảy loại kim loại.

Nam, nữ mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Hỏa:

 • Năm Giáp Tuất: 1934 – 1994.
 • Năm Đinh Dậu: 1957 – 2017.
 • Năm Bính Dần: 1986 – 1926.
 • Năm Ất Hợi: 1935 – 1995.
 • Năm Giáp Thìn: 1964 – 2024.
 • Năm Đinh Mão: 1987 – 1927.
 • Năm Mậu Tý: 1948 – 2008.
 • Năm Ất Tỵ: 1965 – 2025.
 • Năm Kỷ Sửu: 1949 – 2009.
 • Năm Mậu Ngọ: 1978 – 2038.
 • Năm Bính Thân: 1956 – 2016.
 • Năm Kỷ Mùi: 1979 – 2039.

Nếu bạn là một trong những người rơi vào các năm sinh trên, hãy tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới để có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: mệnh hỏa hợp với màu gì?

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?

Tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là đại diện cho những thứ mang tính nóng. Ứng với khí nóng của mùa Hạ, sắc đỏ và vị đắng.

Người mệnh Hỏa một khi đã quyết định điều gì sẽ không mất nhiều thời gian, hành động ngay và luôn. Tuy vậy, đôi lúc chính vì tính khí nóng nảy, hấp tấp và vội vàng khiến bạn không thể hợp tác được với những người đồng nghiệp xung quanh.

Bạn là người tích cực, can đảm và thích phiêu lưu mạo hiểm. Là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình và nổi bật đầy sức sống, sinh lực.

Cũng là những người có khả năng mang lại cuộc sống vui tươi, hào hứng và sôi động cho mọi người xung quanh. Bạn lan truyền sự nhiệt huyết, hào hứng và đam mê. Chính điều này đã khiến bạn trở nên thu hút với mọi người và mọi giới tính!

Người mệnh Hỏa cũng luôn biết bản thân phải làm gì, khi không có điều gì thú bị. Bạn sẽ là người tạo ra việc gì đó để làm.

Suy nghĩ tích cực, luôn luôn cố gắng tiến về phía trước. Luôn là người khởi xướng cho mọi việc, chính vì thế bạn khó lòng ngồi yên một chỗ dù chỉ trong thời gian ngắn.

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?
Bình hút tài lộc mã đáo thành công. Đặt hàng 090 26 93 866

Mệnh hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc tương sinh với bản mệnh sẽ giúp gia chủ cân bằng được âm dương. Từ đó, tạo ra sinh khí cho không gian sinh sống và làm việc của bạn.

Ngược lại, việc sử dụng những màu sắc tương khắc không chỉ không có khả năng phát huy tốt nhất mọi may mắn mà còn làm hạn chế đi những điều tốt lành đến với gia chủ mệnh Hỏa.

Vậy nên hãy chú ý đến những màu sắc tương sinh, tương khắc sau nhé người mệnh Hỏa!

Màu sắc hợp mệnh hỏa

Màu hợp mệnh Hỏa hay còn gọi là màu bản mệnh, màu sắc tương sinh: nghĩa là màu sinh ra vốn đã dành riêng cho bạn – người mệnh Hỏa.

Lợi ích khi sử dụng màu tương sinh

 • Sử dụng vật dụng có màu này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con đường thăng tiến mở rộng, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.
 • Màu phong thủy cho mệnh hỏa có khả năng giúp gia chủ xua đuổi vận khí đen đuổi và những thứ không may xảy đến.
 • Giúp gia chủ yên lòng, nhờ vậy mọi chuyện cũng thuận lợi và suôn sẻ.
 • Tạo nên sự ấm cúng, vượng khí cho mọi không gian trang trí, trưng bày.

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?

Vậy mạng Hỏa hợp màu gì?

Màu đỏ: thuộc hành Hỏa nên đây được xem là màu sắc tương hợp với những người thuộc mệnh này.

Riêng với người Á Đông, sắc đỏ tượng trưng của lửa và máu. Biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu vô cùng mãnh liệt.

Ngoài ra, với những người làm chính trị, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, cho ý chí và những nỗ lực không ngừng nghỉ.

Màu xanh lá cây: Mộc sinh Hỏa nên không có gì lạ khi mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây – màu sắc tượng trưng cho mệnh Mộc. Sắc màu của thiên nhiên, cỏ cây và hoa lá. Biểu tượng của sức sống trường tồn, màu mỡ và tươi mới.

Mang đến cảm giác yên bình, dịu nhẹ và tạo nên sự thỏa mái, dễ chịu cho người chiêm ngưỡng. Thông điệp của hòa bình, hữu nghị!

Tím, cam: Nếu màu cam mang đến sức sống tươi mới, vui tươi. Đại diện cho sự nỗ lực và sáng tạo của con người. Có khả năng giúp cho người mệnh Hỏa tăng tư duy và khả năng sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong công việc, sự nghiệp.

Thì sắc tím lại tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy của con người. Tuy nhiên, đây là màu mang sự u buồn và cô đơn. Vậy nên người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng đồ vật có màu này!

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?

Mệnh Hỏa kỵ màu nào?

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: là màu sắc thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên dĩ nhiên đây là những sắc màu tối kỵ đối với những người thuộc mệnh Hỏa.

Vậy nên người mệnh này cần tránh sử dụng những đồ vật có màu sắc trên để tránh dẫn đến sự xung khắc hay hạn chế sự may mắn của mình.

Ngoài ra, những màu sắc như: vàng, nâu đất nếu không muốn mệnh Hỏa bị suy yếu hoặc mất năng lượng khi bản thân sinh ra Thổ thì bạn cũng không nên sử dụng.

Đồ vật trang trí cho người mệnh Hỏa

Dưới đây là những món đồ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa mà bạn có thể lựa chọn cho việc trang trí, trưng bày cho không gian phòng làm việc, phòng khác của gia đình.

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?

Linh vật phong thủy

Những bức tượng linh vật phong thủy chất lượng, đẹp mắt và cao cấp từ thương hiệu Bát Tràng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm tượng sứ mang đến may mắn cho gia chủ sở hữu.

Người mệnh Hỏa nên trang trí, trưng bày các tượng linh vật như:

  • Tỳ hưu mang lại công danh, tiền tài và vượng khí vào nhà gia chủ. Giúp phòng tránh các loại tà khí, cầu bình an, sức khỏe cho gia chủ sở hữu.
  • Thiềm thừ loài vật linh thiêng mang lại tài lộc cho gia chủ trưng bày.
Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?
Tỳ Hưu Mẹn Rạn Bát Tràng

Ngoài 2 lựa chọn trên, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những bức tượng Phật Di Lặc, Hoa mẫu đơn,…

Vật phẩm trang trí phong thủy

Bình hút tài lộc Bát Tràng là tặng phẩm phong thủy bằng gốm sứ chất lượng, cao cấp, mẫu mã đẹp mắt, ấn tượng. Chưa dừng lại ở đó họa tiết trang trí như thuyền buồm, chim công,…mang lại nhiều lời chúc thân tình, may mắn dành cho chủ nhân sở hữu.

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Thuyền Biển S2
Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Công Xanh S4
Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Công Xanh S1

Vô cùng thích hợp trong việc trang trí tại phòng khách, phòng làm việc của gia chủ người mệnh Hỏa!

Bình hoa gốm sứ Minh Long cao cấp, sang trọng. Đồ vật trang trí mang đến ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Để gia tăng may mắn và vượng khí, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng bình hoa có sắc màu tương sinh với tuổi mệnh. Hoặc những sản phẩm gốm sứ có hình ảnh, họa tiết hoa văn như: hoa sen, cá chép, thuyền buồm,…

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?
Bình hoa Minh Long Cá Chép
Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?
Bình hoa Minh Long Thuận Buồm

Vòng tay phong thủy

Đá mã não đỏ: sắc đỏ của đá mã não đỏ tượng trưng cho sự trường thọ, hưng thịnh và vô vàn may mắn. Giúp người đeo tăng cường tuổi thọ và vượng khí.

Mệnh hoả hợp màu gì? Màu tối kỵ? Đồ vật phong thủy người mệnh Hỏa?

Thạch anh hồng: có khả năng giúp cho chủ nhân đeo vòng giảm stress, xoa dịu những cơn nóng giận. Giúp người mệnh Hỏa thêm phần hòa nhã và kiểm soát, làm chủ được bản thân.

Vòng tay đá Tourmaline đa sắc: giúp người đeo loại bỏ được căng thẳng. Đồng thời hỗ trợ chủ nhân sở hữu thư giãn, đem lại giấc bình yên và sâu hơn.

Ngoài những lựa chọn trên, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những loại đá phong thủy, vòng đeo tay phong thủy như: thạch anh đa sắc, kim cương hoặc là zircon không màu,…

Mong rằng với những chia sẻ mà chúng tôi vừa gửi đến tại gomsuhcm.com sẽ giúp người mệnh Hỏa hiểu hơn về những sắc màu tương sinh, tương khắc của mình.

Từ đó tránh được những điều không may do sử dụng đồ vật sai màu sắc. Đồng thời, gia tăng may mắn, tài lộc cho người mệnh hỏa khi lựa chọn được đồ vật trang trí hợp màu, hợp phong thủy!

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

👉Website: https://gomsuhcm.com/
👉76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM
☎ Hotline: 090 26 93 866
☎ Tư vấn: 028.6270.4567
Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:
Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm
SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) – 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhoanggia@gmail.com
Tại Tp.Hồ Chí Minh
76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10
SĐT: 0902 693866 Ms.Chi (Bát Tràng) – 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhcm@gmail.com

Nguồn bài viết: gomsuhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *