Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy![Mới Nhất]

Mệnh Thủy biểu tượng tượng trưng của nước, là nguồn sống để mọi vật phát triển sinh sôi. Vậy nên hãy lưu tâm và chủ động tìm hiểu lời giải cho câu hỏi mệnh thủy hợp màu gì?  kỵ màu gì?

Khi hiền hòa, nước nuôi dưỡng, mang lại cuộc sống tốt tươi, xanh mới. Giúp mọi vật phát triển, đơm hoa kết trái. Lúc giận dữ, nước dữ dội, nhấn chìm và hủy diệt mọi thứ hiện hữu.

Chính vì thế, trong quan niệm phong thủy, người mệnh Thủy nắm giữ những năng lực và tính cách đặc biệt. Tuy nhiên, cuộc sống người mệnh Thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cấu thành và ảnh hưởng. 

Một trong số ấy có thể nói màu sắc có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và kỳ diệu trong cuộc sống.

Không chỉ riêng người mệnh này cần để tâm mà 4 bản mệnh còn lại bao gồm: Kim – Mộc – Hỏa – Thổ đều cần lựa chọn cho mình màu sắc hòa hợp với mệnh nhằm mang lại những bình yên, may mắn và có được một cuộc sống hạnh phúc!

Bởi nếu sử dụng những màu sắc tương khắc sẽ là cách bạn tự chặt đứt mọi tôn vinh, tài lộc của bản thân và thay vào đó là muôn vàn khó khăn, trắc trở sẽ xuất hiện trong cuộc sống vốn dĩ êm đềm của bạn.

Từ đó, có cách lựa chọn thông minh những đồ vật sử dụng, trang trí và trưng bày phù hợp nhằm mang lại những năng lượng tốt đẹp, năng lượng tích cực từ màu sắc tương sinh mệnh Thủy mang đến cho cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Năm sinh nam, nữ mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy sẽ rơi vào những năm sau:

 • Năm Bính Tý 1936 – 1996.
 • Năm Quý Tỵ 1953 – 2013.
 • Năm Nhâm Tuất 1982 – 1922.
 • Năm Đinh Sửu 1937 – 1997.
 • Năm Bính Ngọ 1966 – 2026.
 • Năm Quý Hợi 1983 – 1923.
 • Năm Giáp Thân 1944 – 2004.
 • Năm Đinh Mùi 1967 – 2027.
 • Năm Ất Dậu 1945 – 2005.
 • Năm Giáp Dần 1974 – 2034.
 • Năm Nhâm Thìn 1952 – 2012.
 • Năm Ất Mão 1975 – 2035.

Gợi ý thêm cho bạn:

Tính cách và con người của người mệnh Thủy 

Nếu xét trong 3 khía cạnh về đời sống, công việc, tình cảm. Bạn có thể hình dung đại khái về con người thuộc mệnh thủy này như sau:

Trong cuộc sống

Người mệnh Thủy dịu dàng như nước, chân thành và là người vô cùng sâu sắc. Họ là những người kiên trì, luôn nỗ lực và cố gắng hết mình vì những mục tiêu mà bản thân đã đề ra.  

Không chỉ thế, những người này thường ghi lại dấu ấn trong lòng người khác bởi kỹ năng giao tiếp khéo léo, ứng xử thông minh, rất giỏi trong việc thuyết phục. 

Là người khá nhạy cảm, tinh tế, luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người khác khi hoạn nạn hay đang cần sự trợ giúp.

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy cũng rất thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ sống khá tình cảm với cái tâm tính hiền lành, luôn hướng thiện.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Trong công việc

Bạn sẽ càng thấy được những đức tính tốt và mặc tích cực trong nhân cách của người mệnh Thủy trong vấn đề công việc. Bởi họ luôn là người có tinh thần trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được cấp trên giao xuống. Luôn hoàn thành tốt vai trò, vị trí và công việc được giao.

Sự tập trung cao độ vào một vấn đề nào đó giúp cho hiệu quả làm việc của mệnh Thủy thường cao hơn với những người khác. Đây cũng là lý do vì sao người thuộc mệnh này thường hoàn thành công việc được giao trước deadline!

Sự khéo léo và khả năng giao tiếp tốt của người mệnh Thủy cũng khiến cho nhiều người ghen ghét. Bởi họ cho rằng người này giả tạo, lừa người nên thường hay gặp phải những vấn đề tranh chấp không hay như kiện tụng hoặc bị ai đó hàm oan.Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Trong chuyện tình cảm

Với tính cách mềm mại, khéo léo song vẫn rất quyết đoán. Vì thế phụ nữ mệnh Thủy luôn biết cách chăm lo, quan tâm đến gia đình. Họ thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm đẹp và viên mãn.

Trong đó, người đàn ông mệnh này có tính cách trầm ổn, mạnh mẽ. Luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Họ là người biết cách quan tâm vợ con và tổ ấm của riêng mình. Tuy nhiên lại là người dễ bị lung lay khi thiếu đi sự quan tâm của đối phương.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong âm dương ngũ hành

Nếu xét theo từng mối quan hệ, chúng ta có thể hiểu như sau:

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Quan hệ tương sinh

Kim sinh Thủy, nên người mệnh Thủy sẽ hợp với những người thuộc mệnh Kim.

Chính vì thế, nếu muốn dựng vợ gả chồng cho con cái mệnh Thủy. Gia chủ nên lựa chọn người mệnh Kim tương sinh. Sự kết hợp này giúp cho mối quan hệ vợ chồng sau này bền chặt, hòa thuận và hạnh phúc về sau.

Trong quan hệ làm ăn kinh doanh 2 mệnh này cũng tương đối hòa hợp có khả năng cùng nhau phất lên nhanh chóng. Đồng thời, dễ dàng trong việc chiêu mộ nhân tài, gặp được thuận lợi trong mọi đường đi,…

Quan hệ tương khắc

Theo âm dương ngũ hành Thổ khắc Thủy. Vì theo tính chất, đất hút nước làm tiêu hao, cạn kiệt và suy mòn nguồn nước. Không chỉ vậy, đất đá còn là vật cản ngăn chặn các dòng chảy. Thế nên hai mệnh này khắc nhau!

Nếu cùng làm ăn kinh doanh thì công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, tài lộc tiêu tán hoặc sẽ có sự xích mích trong quá trình hợp tác khiến quan hệ và công việc trở nên xấu hơn.

Tuy nhiên, nếu hành của người mệnh Thủy là Thiên Hà Thủy nghĩa là nước từ trên trời với Thổ dưới đất thì không cần e sợ. Vì bản chất là cả hai sẽ không gặp nhau.

Lưu ý: Hành Thủy bao gồm 6 nạp âm phân thành: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc tương sinh, tương khắc người mệnh Thủy?

Trong quy luật của âm dương ngũ hành, màu sắc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự cân bằng. Nếu “dương” được biết đến như là sắc sáng chuyển động phản ánh ra những ánh màu rực rỡ thì “âm” lại là sắc tối yên tĩnh, trầm lặng hấp thụ màu sắc.

Chính vì thế, nếu biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh với quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, nó không chỉ có tác dụng khiến cho cuộc sống gia đình yên bình, an tâm lập nghiệp.

Mà còn giúp thu hút may mắn, tăng cường những yếu tố có lợi và hạn chế được tà khí, những điều bất lợi có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống người mệnh Thủy.

Vậy màu gì hợp với người mệnh Thủy? Mệnh Thủy nên tránh sử dụng đồ vật màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Màu tương sinh 

Màu đen: sắc màu thể hiện sự mạnh mẽ, quật cường và quyết liệt giống như chính tính cách của người thuộc mệnh Thủy. 

Chính vì thế, có thể nói sắc đen chính là màu sắc phù hợp với người mệnh này nhất!

Màu trắng: Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. Vì thế những màu sắc đại diện cho mệnh Kim sẽ tương sinh với người mệnh Thủy. 

Cụ thể hơn, người mệnh này nên sử dụng đồ vật trang trí hoặc trang phục có màu trắng để gia tăng sự may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Màu tương khắc

Đỏ, cam, tím: Thủy khắc Hỏa. Vì thế người mệnh Thủy sẽ tương khắc với những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như: màu đỏ, cam, tím của lửa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Thổ tương khắc với Thủy, nên màu đại diện cho mệnh Thổ là màu vàng, nâu cũng được cho là màu tương khắc với người mệnh này. 

Bạn cũng nên tránh việc sử dụng đồ vật hoặc trang sức có những màu này nhằm tránh hạn chế may mắn có thể đến với mình.

Màu xanh lá cây: Thủy dù tương sinh với Mộc, nhưng vì cây cối hút nước để sinh sôi phát triển. Điều này khiến Thủy mất đi nhiều năng lượng, suy yếu hơn. 

Vậy nên màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc cũng không nên được người mệnh Thủy sử dụng nếu không muốn có những vật cản xuất hiện trong cuộc sống và con đường thành công phía trước của mình.Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Đồ trang trí, trưng bày phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Việc trang trí và lưu giữ đồ vật phong thủy trong gia đình người mệnh Thủy, không chỉ giúp không gian trưng bày thêm độc đáo, ấn tượng mà còn mang đến nhiều những lợi ích khác như: xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, tốt lành, vượng khí,…giúp gia đình luôn bình yên và thịnh vượng.

Chính vì thế, gia chủ nên quan tâm hơn đến việc lựa chọn đồ dùng phong thủy trong gia đình mình. 

Bạn có thể tham khảo những ý tưởng không tệ mà các chuyên gia đã phân tích cho hay trong phần tiếp theo của bài viết dưới đây:

Vật dụng kích hoạt tính Thủy 

Gia chủ có thể tìm mua những vật sau đây nhằm kích hoạt Thủy khí gia đình mình như: 

 • Phong thủy luân.
 • Gương.
 • Trần nhà lượn sóng
 • Vách ngăn pha lê
 • Bể cá
 • …. 

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Trong đó, được nhiều người yêu thích lựa chọn phải nói đến việc đặt bể cá ngay trong ngôi nhà. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên trồng các loại cây thủy sinh trong gia đình, bố trí cho mình một bồn tắm lớn. Ngụ ý mang đến một bồn chứa nước lớn trong gia đình người mệnh Thủy.

Dẫu vậy, bạn cũng nên có sự cân bằng yếu tố ngũ hành. Vì nước lớn có thể cuốn trôi mọi thứ ngay cả may mắn và tiền tài của mình đấy nhé!

Đồ trang sức

Lựa chọn các loại trang sức bằng pha lê tím – loại đá phong thủy dành cho người thuộc hành Thủy, để đặt trong nhà. Nhằm giúp tăng cường sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Đồ trang trí, trưng bày

Bình hút tài lộc Bát Tràng với những sắc màu tương sinh mệnh Thủy cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong việc thu hút tài lộc, vượng khi đến với gia đình gia chủ mệnh này!

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Bình Hoa Tài Lộc Men Rạn Đắp Nổi Chim Hạc – Bát Tràng
Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Bình Hoa Tài Lộc Đắp Nổi Men Rạn Trắng Thuyền Biển
Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Bình Hoa Tài Lộc Đắp Nổi Men Rạn Bát Tràng

Loài vật đại diện

Đại diện cho mệnh Thủy là 2 con vật: Khỉ và Lợn. Vì thế, để gia tăng sự may mắn, gia chủ có thể trưng bày những bức tượng có hình dáng 2 con vật này trong gia đình của mình.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Tượng heo tài lộc gốm sứ Minh Long

Cây xanh

Những loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, cây đại tướng quân, thường xuân, trúc phú quý và lục thảo.

Mách bạn một món vài đồ phong thủy hợp với người mệnh Thủy bằng gốm sứ Minh Long đẹp nhất:

Tranh sứ Bát Tràng đẹp nhất!

Tranh gốm sứ Bát Tràng chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại tranh truyền thống và kỹ thuật làm gốm điêu luyện.

Theo những nghệ nhân có thâm niên tại làng Bát Tràng thì tranh gốm sứ đã có từ rất lâu đời, song các sản phẩm tranh gốm sứ Bát Tràng chỉ thực sự phát triển khoảng 20 năm trở lại đây.

Nguyên liệu chính để làm tranh chính là từ đất sét và đất cao lanh, được nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C nên màu của tranh thường sẽ được lưu giữ mãi mãi.

Tranh Sứ Tứ Bình Cổ

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Tranh Sứ Tứ Bình Cổ

Liên hệ: 0947 836 567

Tranh Sứ Lý Ngư Vọng Nguyệt

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Tranh Sứ Lý Ngư Vọng Nguyệt 

Bức tranh sứ đẹp vẽ hoa văn Lý ngư vọng nguyệt (Cá chép trông trăng). Một mặt biểu thị ý nghĩa đầy đủ, sung túc. Đôi cá chép có trống có mái, âm dương hòa hợp, cùng nhau quây quần trong nước.

Giá tham khảo: 3.800.000đ

Tranh Sứ Lý Ngư Vọng Nguyệt Số 1

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Tranh Sứ Lý Ngư Vọng Nguyệt Số 1

Tranh Sứ Bát Tràng Lý Ngư Vọng Nguyệt S1 được đắp nổi bởi đôi bàn tay tài hoa, khéo léo của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng. Khung bên ngoài được làm bằng gỗ thông hoặc gỗ keo.

Giá tham khảo: 4.200.000đ

Tranh Sứ Tứ Bình Số 1 Bát TràngMệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

 

Tranh Sứ Tứ Bình An Khang Thịnh Vượng khung gỗ hương là một trong những sản phẩm tranh sứ được nhiều khách hàng lựa chọn. Trong những năm gần đây bởi nét sang trọng, màu sắc giản dị, họa tiết sắc sảo phù hợp cho nhiều không gian trưng bày.

Giá tham khảo: 5.400.000đ

Tranh Sứ Tứ Bình Số 2 Bát Tràng

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Tranh Sứ Tứ Bình Số 2 Bát Tràng

Không giống như mẫu tranh đen trắng đem lại sự cổ kính, hay mẫu men màu có sự tươi mới sặc sỡ dòng men màu tràm đem lại sự tươi tắn nhưng giản dị, khá dễ chịu.

Được nung ở nhiệt độ cao trên 1200*C chịu được va đập vừa phải. Với chất men chỉ có ở làng gốm sứ Bát Tràng giúp bộ tranh sứ thêm phần sinh động.

Giá tham khảo: 5.400.000đ

Đất nước ta nổi tiếng có nhiều làng nghề truyền thống, hầu như mọi sản phẩm có mặt trên đời đều có một nghề thủ công đi kèm nhằm giữ gìn và duy trì văn hóa đời sống con người. Gốm sứ cũng không hề ngoại lệ.

Trước khi trở thành một sản phẩm công nghiệp được hiện đại hóa, gốm sứ từng là niềm tự hào của làng nghề Bát Tràng tại Hà Nội và ở một số tỉnh miền Trung, miền Nam.

Bộ Ấm Chén – Màu Trắng Xanh – Men Lam Cổ

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Bộ Ấm Chén – Màu Trắng Xanh – Men Lam Cổ

Ấm chén gốm sứ Bát Tràng lam cổ là sản phẩm được sản xuất 100% bởi làng gốm Bát Tràng. Sản phẩm được làm từ chất men sứ trắng xương trong, được tuyển chọn từ nguyên liệu tốt nhất. Với nhiệt độ đun trên từ 1200 độ C – 1300 độ C, ấm chén gốm Bát Tràng đạt đủ tiêu chuẩn là sản phẩm có độ an toàn cao.

Giá tham khảo:  430.000đ

Bộ Ấm Trà Bát Tràng Tích Cao 1L

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Bộ Ấm Trà Bát Tràng Tích Cao 1L

Bộ ấm trà được thiết kế với kiểu dáng truyền thống, thân bình dáng trị độc đáo vừa đẹp mắt tinh tế nhưng vẫn giữ được nét đẹp tao nhã vốn có của bộ ấm trà đạo.

Giá tham khảo: 1.550.000đ

Bộ Ấm Chén Men Rạn Vẽ Hoa Sen Phụ Kiện Và Khay

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!

Đây là bộ ấm chén thích hợp đặt cho nhiều không gian phòng khách, phòng làm việc,… và đặc biệt đây là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng những người thân yêu nhin những dịp quan trọng

Giá tham khảo: 1.570.000đ

Bộ Ấm Chén Dáng Nhật Đầy Đủ Phụ Kiện, Điếu Và Tẩu

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Bộ Ấm Chén Dáng Nhật Đầy Đủ Phụ Kiện, Điếu Và Tẩu

Với bộ ấm chén dáng Nhật người thợ làng gốm đã vẽ lên trên họa tiết sơn thủy hữu tình có sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi này nở. Nó mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Giá tham khảo: 2.010.000đ

Bộ Ấm Chén Hoa Sen Men Rạn Cổ Bọc Đồng Nghệ Nhân Đầy Đủ Phụ Kiện Và Khay

Mệnh Thủy hợp màu gì? Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Thủy!
Bộ Ấm Chén Hoa Sen Men Rạn Cổ Bọc Đồng Nghệ Nhân Đầy Đủ Phụ Kiện Và Khay

Thiết kế sang trọng, màu sắc trang nhã, hoa văn tinh xảo. Bộ sản phẩm được bọc đồng ở phần miệng ấm chén và phụ kiện giúp cho bộ ấm chén trở nên sang trọng hơn.
Sản phẩm được nung ở nhiêt độ cao nên đảm bào chất lượng, độ bền cao, khó bể mẻ khi va chạm. Đặc biêt, đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng.

Giá tham khảo: 2.820.000đ

Lời kết

 

Mong rằng những chia sẻ mà Carriggphotography vừa gửi đến sẽ giúp bạn có được món đồ trang trí phong thủy kích hoạt tài vận, mang lại may mắn, giàu sang cho mình! Đồng thời giải mã được thắc mắc cho câu hỏi: mệnh Thủy hợp màu gì?

Những ai có nhu cầu mua sản phẩm gốm sứ phong thủy chính hãng từ thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới!

Chúng tôi nhận in logo lên sản phẩm để làm quà tặng cho tổ chức, doanh nghiệp, công ty, hội đoàn số lượng lớn với giá xưởng. Hãy liên hệ hotline 090 26 93 866 để được tư vấn miễn phí và ship hàng tới tận nơi với giá rẻ

Liên hệ mua hàng

👉Website: https://gomsuhcm.com/
👉76 Nguyễn Giản Thanh, P.15, Q.10, Tp.HCM
☎ Hotline: 090 26 93 866
☎ Tư vấn: 028.6270.4567
Email: gomsuhoanggia@gmail.com

Tại Hà Nội:
Nhà Số 7, xóm 4 ,xã Bát Tràng Huyện Gia Lâm
SĐT: 0938629345 Ms.Chi (Bát Tràng) – 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhoanggia@gmail.com
Tại Tp.Hồ Chí Minh
76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10
SĐT: 0902 693866 Ms.Chi (Bát Tràng) – 0917743009 Ms. Phượng (Minh Long).
Email: gomsuhcm@gmail.com


Nguồn bài viết: gomsuhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *