Những cách vẽ chân mày bằng bút chì đẹp phù hợp với từng khuôn mặt [Mới Nhất]

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều phương pháp làm đẹp cho hàng lông mày từ các hình thức phức tạp như phun; xăm hay thêu lông mày cho đến các bước vẽ đơn giản tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn chưa muốn đụng tới các kĩ thuật đó thì việc vẽ chân mày tại nhà là hình thức đơn giản đem đến vẻ đẹp tự nhiên mà lại không tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Hãy cùng Carriggphotography khám phá cách làm đẹp đơn giản bằng chì kẻ cho hàng lông mày.

Để có được bộ chân mày phù hợp với nhu cầu của phái đẹp thì việc xác định hình dáng khuôn mặt rất quan trọng để từ đó các nàng sở hữu riêng cho mình cách vẽ chân mày bằng bút chì đẹp tự nhiên và hiệu quả. Hãy cùng Carriggphotography tìm hiểu những cách để vẽ một cặp chân mày chuẩn gồm những gì.

cách vẽ chân mày bằng bút chì để có chân mày đẹp như Cara Delevingne

Một cặp chân mày đẹp sẽ khiến gương mặt trở nên sáng sủa hơn

1.Cách vẽ chân mày bằng bút chì

Chuẩn bị

  • Khuôn kẻ lông mày (tuỳ thuộc vào hình dáng mặt để lựa chọn khuôn lông mày thích hợp)
  • Dao cạo hoặc nhíp
  • Bút chì kẻ lông mày
cách vẽ chân mày bằng chị với bộ kit cắt tỉa chân mày

Một bộ kit cắt tỉa cần có để tiến hành các bước vẽ chân mày

Thực hiện

Bước 1: Xác định các điểm quan trọng trên chân mày

Bất cứ kiểu lông mày nào đều căn cứ vào ba điểm quan trọng này để cấu thành một lông mày đẹp và chuẩn.

      Điểm đầu: Đặt chì kẻ theo hướng thẳng từ mép ngoài cùng của mũi thẳng lên đi qua điểm bên trong góc mắt của bạn, điểm A sẽ là nơi bắt đầu của lông mày.

–     Điểm giữa: Cũng từ đầu cánh mũi, gióng một đường thẳng hướng lên đi qua nhãn cầu trong của mắt. Điểm B sẽ là điểm cao nhất của khung chân mày.

      Điểm cuối: Xác định điểm lông mày nên kết thúc như hình dưới. Nghiêng một góc theo đường thẳng để nó chạm vào rìa ngoài cùng của mũi của bạn và rìa ngoài cùng của mắt.

cách vẽ chân mày bằng bút chì - định hình lông mày

Định hình lông mày là một bước cực kỳ quan trọng. Đây là bước sẽ quyết định cặp lông mày của bạn đẹp hay không đẹp

Bước 2: Định hình dáng lông mày

Bước đầu bạn dùng cọ lông mày để chải vào nếp gọn gàng, theo chiều từ trái sang phải hướng ra ngoài.

cách vẽ chân mày bằng bút chì - chải lông mày gọn gàng

Sau đó đặt khung kẻ chân mày thích hợp từng dáng mặt lên lên vị trí cần định hình như hình bên, tiếp theo dùng bút chì vẽ hai đường thẳng phía trên và phía dưới lông mày theo khuôn có sẵn.

cách vẽ chân mày bằng bút chì với bộ khuôn chuyên dụng

Nếu nàng mới tập tành kẻ chân mày thì có thể sử dụng các loại khuôn có sẵn để thao tác được tiện lợi hơn

cách vẽ chân mày bằng bút chì

Còn nếu bạn đã là dân chuyên nghiệp thì có thể bỏ qua khuôn và vẽ chân mày như bình thường

Bước 3: Tỉa lông mày

      Sau khi vẽ được khung chân mày ngang như ý bạn cần sử dụng nhíp hoặc dao cạo để nhổ những sợi lông mọc thừa bên dưới đường kẻ và bên ngoài khuôn chân mày đã vẽ ở bước hai.

cách vẽ chân mày bằng bút chì - tỉa lông mày

Tỉa gọn lại những chỗ còn chưa vừa ý là nàng đã hoàn thành một bộ lông mày hoàn chỉnh

Sau khi qua 2 bước bắt buộc trên, các nàng có thể chọn lựa cho mình cách vẽ chân mày bằng bút chì theo từng dáng mặt sau đây.

Cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt tròn

Đối với khuôn mặt này, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn ở phần đầu tô hơi nhạt, sau đó tô hơi cong ở điểm giữa tạo thành hình cánh cung nhưng vẫn có đường nét gấp khúc rõ để kéo dài khuôn mặt.

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt tròn

Dưới sự biến hóa hoàn hảo từ đôi bàn tay của Hung Vanngo, vẻ đẹp của Selena Gomez ngày càng được hoàn thiện, đặc biệt sự thay đổi lớn nhất chính là ở cặp chân mày
cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt tròn

Sở hữu gương mặt tròn khá bầu bĩnh nên Selena thường chọn vẽ lông mày cánh cung để làm thon gọn khuôn mặt đồng thời làm nổi bật đường nét phúc hậu của mình

Cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt dài

Lông mày ngang Hàn Quốc là thích hợp với quý cô sở hữu khuôn chân mày này. Cách kẻ lông mày ngang khá đơn giản, chỉ cần phần chân mày phía trong khung cần được tô theo đường thẳng qua đuôi mắt về phía đầu tai là đã có ngay một cặp chân mày cực hợp mọi hoàn cảnh, thời điểm.

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt dài

Trào lưu lông mày ngang đã và đang gây sốt giới làm đẹp tại Hàn Quốc

Dáng mặt này khắc tinh của nó là dáng lông mày dấu mũ nên các cô gái nếu không muốn biến mình thành thảm hoạ thì nên tránh xa nhé.

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt dài

Sở hữu khuôn mặt dài nên Yoona luôn lựa chọn gắn liền hình ảnh với một đôi lông mày ngang nhẹ nhàng, vừa phải

Cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt vuông

Cách kẻ chân mày cong cho gương mặt vuông không hề khó. Các nàng chỉ cần dùng bút chì tô dáng lông mày ngang hơi cong phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân mày là thích hợp nhất. Kiểu lông mày này sẽ làm phần xương quai hàm thon gọn đối với mặt vuông.

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt vuông

Cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt kim cương

Dùng chì kẻ một đường cong nhẹ từ đầu cho đến chân mày rồi tô lại bằng gam màu phù hợp với màu tóc nhấn ở phần đuôi. Chú ý chân mày dày dặn sẽ giảm độ rộng và tạo các đường nét cân xứng trên khuôn mặt.

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt kim cương

Gương mặt kim cương thường sẽ to ở phần gò má và dần thu hẹp về phía đường cằm. Vì vậy chân mày cần phải có một độ cong nhất định để khiến đường nét trên gương mặt cân đối hơn

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt kim cương

Vanessa Hudgens là một ví dụ điển hình cho ngôi sao sở hữu gương mặt kim cương

Cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt trái xoan

Là khuôn mặt hoàn hảo, mặt trái xoan có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên dùng chì tô phần giữa cong đều và ít góc cạnh; các đường nét tô càng mảnh sẽ tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt này.

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt trái xoan

Phạm Băng Băng….

cách vẽ chân mày bằng bút chì cho mặt trái xoan

…..Và Suzy là 2 mỹ nhân châu Á sở hữu gương mặt trái xoan đáng ngưỡng mộ. Với kiểu mặt này, nàng không cần phải chỉnh sửa khuôn lông mày quá nhiều, chỉ cần điểm tô thêm một vài nét để chân mày vẫn có phần tự nhiên, không để lại cảm giác nặng nề

2.Những điều cần tránh khi sử dụng chì kẻ chân mày

Để có được hàng lông mày tự nhiên nhất thì ngoài việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên, các bạn gái cần lưu ý các điều sau đây để có cách vẽ chân mày bằng chì kẻ tự nhiên nhất.

Màu bút chì không phù hợp với màu tóc

Bạn không muốn trở thành trung tâm giễu cợt trước mọi người đúng không? Cho nên các nàng hãy từ bỏ việc dùng bút kẻ lông mày màu quá sáng hay quá tối so với màu tóc vì sẽ gây hình ảnh buồn cười mỗi khi xuất hiện trước mọi người.

cách vẽ chân mày bằng bút chì - những điều nên tránh

Dùng chì kẻ tô quá đậm ở phía đầu chân mày

Cũng tương tự như việc dùng màu bút chì kẻ không hợp với màu tóc, cách kẻ chân mày bằng bút chì quá đậm ở phía đầu sẽ tạo cảm giác gương mặt thô cứng, đôi khi bị nhầm là chân mày sâu róm đối với một số bạn đi theo chủ nghĩa tự nhiên.

cách vẽ chân mày bằng bút chì - những điều nên tránh

Vẽ đuôi lông mày quá dài

Có rất nhiều trường hợp kẻ đuôi lông mày dài khiến cho khuôn mặt trông buồn tẻ và kém sinh động. Vì thế cần lưu ý độ dài của đuôi chân mày chỉ nên dừng lại ở dưới đuôi mắt một chút và tạo thành một góc chéo thẳng hàng với cánh mũi.

cách vẽ chân mày bằng bút chì - những điều nên tránh

3.Một số loại chì kẻ lông mày nổi tiếng

L’officiel sẽ điểm qua một số loại bút chì thịnh hành để vẽ lông mày chuẩn, đảm bảo các nàng sẽ thấy cách vẽ chân mày bằng bút chì không có gì là khó khăn nữa.

Chì kẻ đầu dẹp Innisfree

cách vẽ chân mày bằng bút chì - 1 số chì kẻ mày tốt

Thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Innisfree luôn tạo ấn tượng tốt với khách hàng nhờ những sản phẩm chất lượng. Chì kẻ mày của Innisfree thích hợp vẽ nhiều kiểu mày khác nhau. Đầu chì mềm, dễ vẽ, màu lên vừa phải, dễ chỉnh sửa nên không lo bị lố tay

Giá tham khảo: Khoảng 80.000 VNĐ – 150.000VNĐ

Chì kẻ đầu vát Aritaum Matte Formula Eye Brow Pencil 

cách vẽ chân mày bằng bút chì - 1 số chì kẻ mày tốt

Aritaum là thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi giá cả hợp lý mà chất lượng cũng khá tốt. Chì Aritaum sẽ thích hợp để kẻ chân mày ngang hơn là cong. Màu chì khá nhạt nên sẽ khó lên màu từ lần vẽ đầu tiên

Giá tham khảo: Khoảng 100.000 VNĐ

Chì kẻ chân mày đầu nhỏ Anastasia Beverly Hills Brow Wiz

cách vẽ chân mày bằng bút chì - 1 số chì kẻ mày tốt

Brow Wiz chắc hẳn đã quá quen thuộc với phái đẹp khi chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của sản phẩm trong những năm qua. Mọi người ai cũng dùng và đều yêu thích sản phẩm này. Chì kẻ Brow Wiz có đầu chì nhỏ nên dễ dàng tạo nên một cặp mày ngài sắc sảo, chi tiết

Giá tham khảo: Khoảng 480.000 VNĐ

Text: Hương Giang


Nguồn: Lofficiel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *