Những thử thách mà các cặp đôi có thể phải gặp trong năm đầu hẹn hò [Mới Nhất]

10 điều mà người đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm trong tình yêu

Khi mối quan hệ của bạn và người ấy xuất hiện những điều này thì đã đến lúc bạn nên xem xét lại đối phương có thực sự là người tốt và thích hợp…

Có thể nói, giai đoạn đầu tiên của một mối quan hệ luôn khá kích thích. Phản ứng hóa học giữa hai người đang sục sôi, những điều mới mẻ bạn học được về đối phương luôn hấp dẫn bạn hay khát khao tình dục cháy bỏng… Nhưng không phải lúc nào mối quan hệ của cả hai cũng yên ả. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thử thách. Một khi bạn đã vượt qua giai đoạn mãnh liệt ban đầu, năm đầu tiên là lúc chúng ta sẽ xác định xem đây có phải là mối quan hệ lâu dài hay không.

(Nguồn: Brianna Santellan)

Dưới đây là những thử thách các cặp đôi có thể đối mặt và học cách giải quyết chúng là chìa khóa duy nhất để duy trì mối quan hệ của cả hai.

Có chung suy nghĩ

(Nguồn:Saleh Ahmad) 

Thử thách: Tìm hiểu xem bạn cần gì.

Giải pháp: Hãy chia sẻ và đừng đặt quá nhiều hy vọng vào việc đối phương phải thay đổi vì mình. Nếu như họ nói rằng: “Tôi không muốn bắt đầu mối quan hệ vào lúc này”, hãy tôn trọng lời họ nói và xem xét thử xem bạn có đồng ý với mối quan hệ bạn bè hay không. Nếu có thì quá tuyệt vời, còn nếu không thì nên dành thời gian để tìm kiếm một đối tượng khác tốt hơn. Đừng mất thời gian với người đã sẵn sàng nói “không” với bạn.

Dành thời gian cho đối phương

(Nguồn: A. L.) 

Thử thách: Đồng bộ hóa thời gian biểu với đối phương để có thời gian dành cho họ.

Giải pháp: Trong năm đầu tiên, thỉnh thoảng bạn sẽ đối diện với hoàn cảnh phải hy sinh thời gian tập gym, thời gian dành cho gia đình, bạn bè… của bạn vì bạn muốn dành hết thời gian cho người yêu, để rồi sau đó phải vất vả để lấy lại vóc dáng hay hàn gắn các mối quan hệ cá nhân đó. Có những thứ phải hy sinh nhưng có khi chỉ cần linh động lại thời gian biểu của mình mà thôi. Cách tốt nhất là dành thời gian làm những việc cả hai cùng yêu thích. Thời gian sẽ từ đó mà đi theo thứ tự ưu tiên.

Điều khiển sự kỳ vọng và thỏa hiệp với đối phương

(Nguồn: Elizabeth Tsung)

Thử thách: Thỏa hiệp và hy vọng (Ví dụ: đối phương thường xuyên sử dụng điện thoại để làm việc khi đang hẹn hò với bạn, còn bạn thì luôn hy vọng nhận được sự chú ý của họ mọi lúc).

Giải pháp: Bạn sẽ phải học cách thỏa hiệp. Bạn có quyền được yêu cầu đối phương quan tâm và chú ý tới bạn, nhưng người ấy vẫn có sự nghiệp riêng của mình. Khi có chuyện gì đó xảy ra, hãy giữ bình tĩnh để nói về việc làm thế nào và tại sao hành động đó không đáp ứng được mong đợi của bạn và cách khắc phục nó. Dù cho người đó không dành đủ thời gian cho bạn hoặc không đóng góp đủ tài chính, hãy nói về nó và cho họ biết bạn đang tìm kiếm cái gì.

Giải quyết vấn đề

(Nguồn: Stefano Intintoli)

Thử thách: Cuộc khủng hoảng nhỏ lần đầu xảy ra và khiến cả hai suy sụp.

Giải pháp: Đầu tiên, bạn nên nhìn nhận việc đối phương có đang tranh cãi với bạn một cách đúng đắn hay không. Nhìn nhận lại xem cả hai có đang thực sự tranh cãi để hướng đến giải quyết vấn đề hay không. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra khá nhiều điều về con người họ. Hoặc là họ cố ý chọc tức bạn hoặc là họ đã từng bị tổn thương trong quá khứ, bạn sẽ phải nhạy cảm để xem xét tình huống. Ngoài ra, bạn cũng cần phải học cách tạo dựng tiếng nói chung cho cả hai khi cả hai đang có lối sống khác nhau. Giải quyết cuộc cãi vã đầu tiên tuy có phần đáng sợ và khó khăn nhưng nó là cần thiết và sẽ là tiền đề cho việc giải quyết những mâu thuẫn trong tương lai.

Kiểm soát lòng ham muốn của bạn

(Nguồn: Becca Tapert)

Thử thách: Ham muốn tình dục của bạn và đối phương không đồng nhất.

Giải pháp: Cả hai nên gặp chuyên gia để được tư vấn. Đây không phải là liệu pháp chữa bệnh của của năm 1967, có rất nhiều giải pháp cho những thử thách tình dục ngày nay mà một chuyên gia có thể giúp bạn giải quyết. Ham muốn tình dục không đồng nhất có thể được kiểm soát bằng nhiều cách khác nhau như trị liệu hormone. Đây sẽ trở thành vấn đến lớn trong mối quan hệ của cả hai, vì thế hãy tự tìm cho mình liệu pháp sớm nhất có thể.

Học cách chịu đựng và kiên nhẫn

(Nguồn: Toa Heftiba)

Thử thách: Học cách chịu đựng tính cách riêng của mỗi người (Ví dụ: Người ấy không thể uống được cà phê trong khi bạn lại rất thích món này).

Giải pháp: Hãy hành động nếu không, việc xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi là chuyện hiển nhiên. Hãy nhẹ nhàng khi bắt đầu khơi ra một vấn đề nào đó. Sự hài hước có thể làm giảm tính nghiêm trọng của vấn đề nhưng hãy nhớ là không cười cợt hay mang đối phương ra làm trò cười. Nếu tính cách của họ là vấn đề trong mối quan hệ, hãy chia sẻ cho họ biết để tìm phương pháp điều chỉnh. Quan trọng là cả hai phải thành thật, cùng nhau nhìn nhận vấn đề nếu nó ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai”.

Cách 12 cung hoàng đạo đối mặt với sự đổ vỡ trong tình yêu

Quyết đoán hay trì hoãn? Mãnh liệt hay ôn hòa? Cung hoàng đạo của bạn ảnh hưởng đến tính cách của bạn khi yêu như thế nào? Cùng Carriggphotography tìm hiểu qua…

Giao tiếp rõ ràng

(Nguồn: Ivan Cabañas)

Thử thách: Bạn cảm thấy không thoải mái với tốc độ tiến triển của mối quan hệ. Như thể người đó muốn kết hôn ngay ngày mai, còn bạn thì muốn thư thả thêm vài năm nữa.

Giải pháp: Đừng tự cảm thấy áp lực, hãy thẳng thắn nói ra quan điểm cũng như giới hạn thời gian rõ ràng. Nếu bạn còn đang phân vân và bạn cho rằng đối phương đã đẩy mối quan hệ của cả hai đi quá nhanh, hãy nhớ rằng, thời gian là thứ bạn không thể lấy lại và không phải thứ bạn có thể hy sinh mà không cần xem xét cẩn thận.

Để gia đình và bạn bè cùng song hành

(Nguồn: zelle duda)

Thử thách: Không hòa hợp với gia đình và bạn bè của đối phương.

Giải pháp: Thay vì nói thẳng với người yêu rằng bạn không thích bạn bè hay gia đình của người ấy, bạn nên bắt đầu trao đổi với người đó về vấn đề này một cách thoải mái và lịch sự. Bạn có thể thử điều này hoặc tránh tương tác với họ nhưng rồi bạn sẽ phải giải thích cho người yêu của bạn tại sao bạn không muốn ở bên cạnh người này.

Hy vọng các cặp đôi có thể vượt qua hết những thử thách ban đầu để có thể duy trì mối quan hệ của mình thật dài lâu.

Nguồn:elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *