NTK Hà Linh Thư – Tôi sẽ đẹp cho tới khi nhắm mắt! [Mới Nhất]

Chào chị Hà Linh Thư, là một NTK thời 1 trang, chuyện mặc hàng ngày của chị có gì đặc biệt hơn không?

Quá nhiều lựa chọn hoặc ngẫu hứng tùy tâm trạng? Là phụ nữ, ai cũng muốn mặc đẹp. Thế nên tất cả phụ thuộc vào hoàn cảnh. Là một NTK có lẽ Hà Linh Thư chỉ có nhiều điều kiện để mặc đẹp hơn hoặc tự do hơn, tức là có thể mặc bất cứ thứ gì mà ngày hôm đó mình muốn. Còn lại, việc ăn mặc tùy thuộc vào tâm trạng, và hoàn cảnh nữa.

Linh Thư 1

Trang phục nào sẽ nói lên cá tính Hà Linh Thư nhất?

Có lẽ đó chính là phong cách hiện đại, thanh lịch mà Linh Thư luôn hướng tới và có thêm chút sang chảnh nữa (cười). Nhưng nếu cô đọng trong một định nghĩa thì tự do chính là cá tính của tôi. Vì thế tôi thường mặc thiên về kiểu dáng bay bổng và gợi cảm, chỉ khi tự do bạn mới dám thể hiện sự gợi cảm của mình.

Độ này người ta nói nhiều về thần thái, rằng có thần thái thì mặc gì cũng đẹp hoặc đẹp mọi lúc mọi nơi… Chị có nghĩ thần thái của mình đủ “mạnh” để tự tin?

Ồ chắc chắn rồi nhưng Linh Thư không bận tâm lắm về hai từ thần thái, bởi thần thái bản thân nó chính là tự tin. Tự tin mới có thần thái chứ không phải thần thái mang lại sự tự tin. Đúng là có thần thái tốt thì mặc gì cũng đẹp nhưng bạn cũng đừng quá kỳ vọng điều đó là phép thuật cho chúng ta. Vì thần thái được tạo dựng một phần cũng chính từ cách mặc của mỗi người, khiếu thẩm mỹ, vẻ ung dung tự tại, sự thanh lịch, và cả lịch sự nữa… Khi đó, đúng như mọi người nói, có thần thái mặc gì cũng đẹp.

Linh Thư 2

Trong những ngày giao mùa từ lạnh sang nóng, chị chọn trang phục, phụ kiện, kết hợp chúng như thế nào để vừa đẹp lại “khơi thông” mọi cảm giác? Vì đến thời điểm đó phụ nữ sẽ lại nói rằng: Hè đến rồi, chẳng có gì để mặc! Hoặc thời tiết khó chịu quá cứ mặc đại khái cho thoải mái…

Ôi, nếu thế thì họ không phải là những phụ nữ chính hiệu rồi. Ta phải luôn là ta, lúc nào ta cũng thế dù nắng hay mưa. Lúc nào cũng đẹp, lúc nào cũng thanh lịch chứ. Nhưng giản dị vì trời mưa, hay giao mùa đang ẩm ướt… chứ không phải xuề xoà cho qua chuyện. Phẩm chất con ngươi là ở trong bản thân ngừoi đó, chứ khong phải sự đối phó. Tức là đi đau có mục đích mới mặc đẹp còn khong thì thôi. bởi nếu vậy, tôi đã thấy rất nhiều người ở những dịp cần mặc đẹp họ vẫn mặc không đẹp.

Nên với tôi, chúng ta vân phải đẹp dù chúng ta 70 hay 80. Trời mưa hay nắng… đẹp theo cách của mỗi người, quan trọng là vẫn cần sự chỉnh chu, ngay ngắn, thần thái làm bừng sang những ngày ẩm ương. Và chị cũng thấy trào lưu mới của các cụ bà trên thế giới, họ không buông tay đầu hàng tuổi tác. Tại sao lại để tuổi tác ngăn trở ta đẹp, vậy tại sao để việc nhỏ như thời tiết làm ta dễ dãi với bản thân.

Linh Thư 3

Những NTK trẻ tiên phong trong thời trang bền vững

Với sự quan tâm sâu sắc đến vấn đề môi trường, những NTK trẻ cho thấy những cách độc đáo tiếp cận thời trang bền vững.

Chị có con gái, và cô bé chắc hẳn có cả một tủ đồ thời trang đáng kể, chị hướng dẫn con mặc như thế nào?

Con gái tôi mới có 5 tuổi, đôi khi việc tự quyết định mặc gì của con khác xa với mong muốn của mẹ. Nhưng trẻ con rất thông minh, các bé cũng đã bắt đầu có quan sát, nhận xét riêng. Cái gì đjep, cái gì không đẹp đều biết hết. Vì thế, đầu tiên thì bản thân mẹ khi mặc đò cho con cũng phải kỹ, không xuề xoà trẻ con thì biết gì, mặc đại khái cái gì cũng được miễn thoải mái. Tôi tập cho con việc kỹ lưỡng trong ăn mặc từ bây giờ. Cứ mặc cho bé ngay ngắn chỉnh chu, thì dần dần bé sẽ có thói quen đó, và làm theo. khi đó ta chả phải lo lắng nữa.

Là một phụ nữ Hà Nội hiện đại, trong chị chất truyền thống còn đậm còn nhạt như thế nào?

Gần đây tôi chọn mặc áo dài đi dự tiệc thay vì mặc đầm như thường lệ, và chiếc áo dài của tôi được cách tân một cách rất thú vị với một khoảng khoét hở hình trái tim ở sau lưng. Chất liệu tôi sử dụng là gấm đen, kết hợp với vòng cổ hạt trai trắng. Quần thì là một mẫu rập ly vô cùng hiện đại. Trong buổi tiệc trải nghiệm về ẩm thực Pháp, giữa khuôn viên đầy chất Âu, vậy mà áo dài của chúng ta lại được khen ngợi nhiều nhất.

Linh Thư 4

Túi Chanel

Linh Thư 5

Giày Saint Laurent

Linh Thư 6

Nước hoa Diptyque mùi Tam Dao

Linh Thư 7

Kính Gentle Monster – 4 phụ kiện kể trên là các món đồ yêu thích của NTK Hà Linh Thư.

Có khi nào chị thấy cảm hứng sáng tạo, cảm hứng mặc đẹp vơi cạn hoặc nhàm chán chưa?

Chắc khi đó tôi không còn là đàn bà. Cho đến giờ thì chưa. Lúc nào tôi cũng thích mặc đẹp, kể cả trong phòng ngủ. Cuộc sống có nhiều niềm vui, và mặc đẹp cũng là một trong những niềm vui đó. Mỗi người có quyền chọn cho mình một sở thích riêng, với tôi, tôi yêu cái đẹp. Vì thế không chỉ mặc đẹp, nhà cửa hoa lá, con cái, mẹ già… tất cả đều đẹp, ai cũng phải đẹp quanh tôi. Chắc chắn, tôi sẽ đẹp cho đến khi tôi nhắm mắt.

Cảm ơn chị về những chia sẻ đầy cảm hứng!

Xem thêm:

Lam Blanc của NTK Li Lam – Những đóa sen trắng kể câu chuyện mới!

Betty Trần, NTK gốc Việt mở màn tại Tuần lễ thời trang Los Angeles

Nguồn:elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *