Phím F12 thần thánh: Sửa đổi nội dung của một trang web bất kỳ! [Mới Nhất]

Phím F12 thần thánh: Sửa đổi nội dung của một trang web bất kỳ!

Dân công nghệ, Thủ thuật internet

2 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Sửa nội dung một trang web bất kỳ trên Internet là một thủ thuật được khá nhiều bạn trẻ sử dụng để tạo nên một đoạn thông tin giả dùng để Troll, hay nói cách khác là để trêu chọc bạn bè- người thân của mình.

Trò này mình thấy khá là vui, đặc biệt là trong thời đại sống ảo, câu like, câu view trên mạng xã hội như hiện nay @@Cách thông thường để chúng ta có thể sửa đổi nội dung của một trang web bất kỳ là chúng ta mở trang web đó lên và nhấn phím F12 => sau đó trỏ chuột vào vùng cần sửa nội dung => và tiến hành sửa lại code HTML của trang web đó.

Nhưng mình thấy cách này vẫn chưa phải là cách tối ưu nhất bởi vì chúng ta sẽ phải thao tác rất nhiều khi cần sửa một lượng lớn nội dung của một trang web bất kỳ.

Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn cách để sửa nội dung website sao cho nhanh nhất chỉ với vài bước đơn giản.

Đọc thêm:

  • [Troll] Thay đổi cấu hình máy tính trong 1 phút 00 giây 🙂
  • Nghịch ngợm máy tính theo phong cách của bạn ^^!
  • Cách xác định giới tính thực của máy tính [Nam/Nữ hay BêĐê]

Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

#1. Làm thế nào để sửa đổi nội dung của một trang web ?

// Bài viết này mình hướng dẫn trên Google Chrome, nhưng bạn có thể áp dụng tương tự cho Cốc Cốc, FireFox nhé.

+ Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web Google Chrome lên => sau đó mở một trang web bất kỳ mà bạn muốn chỉnh sửa nội dung. Ở đây mình sẽ chọn 1 bài viết của blogchiasekienthuc.com nhé.

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (1)

+ Bước 2: Bây giờ bạn hãy nhấn phím F12 hoặc Fn + F12 trên bàn phím để mở cửa sổ Console.

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (2)

+ Bước 3: Từ cửa sổ của tab Console => bạn hãy dán đoạn code sau => và nhấn phím Enter.

javascript:document.body.contentEditable = ‘true’; document.designMode=’on’; void 0

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (3)

+ Bước 4: Và bây giờ bạn đã có thể chỉnh sửa ngay lập tức nội dung của trang web bất kỳ rồi đấy.

Bạn có thể thêm, xóa, sửa,.. nội dung của trang web đó bằng việc nhấn trỏ chuột vào vùng muốn sửa. Sau khi sửa xong thì bạn chỉ việc chụp màn hình lại nội dung vừa sửa vậy là bạn đã có 1 đoạn Fake New để trêu chọc bạn bè rồi đấy.

Lưu ý là việc sửa đổi nội dung trang web với mục đích như là một trò đùa thôi nhé, và bạn cũng không nên áp dụng thủ thuật này vì bất kỳ một mục đích xấu nào khác. Vì sự thật là không bao giờ có một trang web nào có thể chỉnh sửa được như vậy, tất cả chỉ là sửa tạm thời mà thôi. Khi bạn Refresh lại trang thì toàn bộ nội dung bị sửa sẽ biến mất hoàn toàn.

Và bạn thấy đấy phía dưới là nội dung của bài viết trên trang Blogchiasekienthuc.com lúc đầu đã được mình sửa lại.

Rất là thú vị phải không nào các bạn. Đặc biệt chỉ với vài bước đơn giản mà chúng ta đã thực hiện thành công thay vì phải sử dụng đến phần mềm Photoshop vô cùng phức tạp phải không nào các bạn.

cach-sua-doi-noi-dung-cua-mot-trang-web (4)

#2. Cách chỉnh sửa nội dung trang web (thủ công)

Cách này vẫn được rất nhiều người sử dụng, và nó không nhanh bằng cách trên. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết để có thể áp dụng nhanh trong một vài trường hợp nào đó.

+ Bước 1: Bạn mở trang web cần sửa đổi ra => bôi đen đoạn văn mà bạn muốn thay đổi (ở đây mình muốn sửa tiêu đề) => sau đó bạn nhấn chuột phải và chọn Kiểm tra (hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I)

cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (1)

+ Bước 2: Ở lần đầu tiên sử dụng chế độ dành cho nhà phát triển thì code sẽ nằm bên trái, bây giờ để cho dễ nhìn hơn thì bạn hãy nhấn vào nút 3 chấm như hình dưới => và chọn kiểu hiểu thị là Dock to Boottom
cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (4)

+ Bước 3: Lúc này nó sẽ tự động chuyển đến đoạn văn mà bạn bôi đen lúc nãy => bạn nháy đúp chuột vào dòng đó để thay đổi nội dung mà bạn muốn thôi => sau đó nhấn Enter để thực hiện.

cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (2)

Đây là kết quả mà mình vừa thực hiện sửa đổi.

cach-thay-doi-noi-dung-trang-web- (3)

#3. Lời Kết

Ok, Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để chỉnh sửa nội dung của một trang web bất kỳ rồi nhé.

Qua bài viết này thì các bạn cũng có thể đoán ra thủ đoạn lừa đảo của một số người rồi nhé. Hãy vận dụng linh hoạt các kiến thức mà bạn học được để trở thành người dùng Internet thông thái nhé 😀

Nếu thấy bài viết hay thì các bạn có thể Like và Share bài viết của mình và hãy thử áp dụng ngay để trêu chọc bạn bè của các bạn ngay đi nhé.

Chúc các bạn vui vẻ và thành công !!!CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *