Phong cách Parisian Chic và làm sao để đạt đến vẻ đẹp đậm chát Pháp [Mới Nhất]

Có lẽ phong cách Parisian Chic đã không còn quá xa lạ đối với những “con chiên” thời trang. Hình ảnh người phụ nữ pháp luôn luôn hiện diện mỗi khi sự thanh lịch và chuẩn mực được nhắc đến, và từ lâu, hình ảnh ấy dường như đã trở thành thước đo dành cho vẻ đẹp thời thượng nhưng phóng khoáng đặc trưng của người phụ nữ trong thời đại hiện nay, thời đại mà thời trang trở thành công cụ để khẳng định cái tôi cá nhân của  mỗi người.

Hãy cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu về phong cách Parisian Chic điển hình qua những lời khuyên về thời trang cực hữu ích.

1. Less is more

Lối sống tinh giản, thanh lịch dường như trở thành bản chất riêng của một người phụ nữ Pháp, ta dễ dàng nhận ra được một cô gái Pháp dù có giận dữ hay nổi loạn ra sao vẫn luôn giữ cho mình cốt cách đĩnh đạc, sang trọng, và sự tối giản cũng không nằm ngoài phong cách thời trang của một cô nàng Pháp điển hình. Một trong những hiện ảnh điển hình của một Parisian Chic có lẽ là một mái tóc rối bời tượng trưng cho vẻ đẹp Effortless beauty, một bộ trang phục giản đơn, và một điếu thuốc trên tay hay một tách cà phê nhỏ, và hình ảnh này có thể nói là chưa bao giờ thôi giữ chân mọi ánh nhìn về phía nàng.

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Dường như mọi cô gái Pháp đều thuộc lòng câu thần chú “Less is more” và luôn áp dụng vào phong cách chuẩn mực của mình

2. Xóa đi đường ranh giới tính

Hãy gửi lời cảm ơn đến quý bà Coco Chanel, một biểu tượng vĩnh hằnng của thời trang Pháp, vì có bà, chúng ta có được vẻ đẹp thanh lịch đại diện cho trường phái Androgyny mà chúng ta “phát cuồng” ở thời điểm hiện tại (phong cách phi giới tính). Bà đã cho người phụ nữ của mình mặc bộ Chanel jacket được may đo cẩn thận và biến hình ảnh đó trở thành một biểu tượng, và từ đó, phụ nữ Pháp dường như phải có cho riêng mình một bộ suit đơn giản mà tinh tế (hình ảnh đại diện cho phái mạnh). Sau này, bộ suit Le Smoking làm sống lại vẻ đẹp thanh lịch mạnh mẽ ấy và hiển nhiên hình ảnh này trở thành một tượng đài thời trang đại diện cho phong cách Parisian Chic kinh điển.

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Cô gái Pháp yêu lấy bộ suit của mình, vì vẻ đẹp phi giới tính luôn được các cô nàng ưa chuộng

3. Không thể thiếu kẻ sọc

Khi một cô bạn người Pháp khoe bạn về tủ đồ của cô nàng, đừng vội bất ngờ khi thấy vô vàn những bộ trang phục họa tiết kẻ sọc. Một Parisian Chic không ngại sắm đến 50 sắc thái kẻ sọc cho mình từ quần, áo, đầm đến giỏ sách và giày dép. Lang thanh trên đường phố Paris không khó để bắt gặp những cô nàng pháp xúng xính với trang phục kẻ sọc để dạo phố, kẻ sọc cũng chính là họa tiết chủ đạo định hình cho phong cách Pháp đầy thanh lịch.

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Kẻ sọc chính là hiện thân cho hình ảnh một cô gái Pháp thanh lịch chuẩn mực

4. Những chiếc áo choàng

Có những mùa thời trang mà những chiếc Statement coat được lên ngôi và chiếm trọn mọi sự chú ý từ giới mộ điệu. Áo choàng dường như là item không thể thiếu của một cô gái Pháp điển hình. Ngoài việc giữ ấm, chiếc áo choàng trở thành một lời tuyên ngôn cho sự đẳng cấp và tinh tế đậm chất Pháp.

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Phong cách Pháp điển hình không thể thiếu những chiếc áo choàng thời thượng

5. “Less is more, but more is never enough”

Đôi khi những cô nàng Pháp muốn bước ra khỏi vùng an toàn của mình và đi ngược lại với châm ngôn “Effortless fashion”, cô nàng không ngại tối đa hóa cho trang phục của mình, lúc này, khả năng mix-match cực đỉnh của cô nàng được phen vận dụng hết công năng. Cô nàng có thể mặc một chiếc áo lông bên ngoài một chiếc áo choàng, bên trong là một chiếc đầm chiffon họa tiết, cùng giày boots da mà chẳng sợ ai “kêu ca” gì, vì cô ấy biết mình là một Parisian Chic chính hiệu, và trường hợp “faux pas” chưa bao giờ nằm trong từ điển của mình. (“faux pas” dùng để chỉ việc ăn mặc sai quy tắc, thiếu tính thẩm mỹ, lỗi thời)

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Parisian Chic

Tối đa là thế, nhưng hiếm khi nào các cô gái Pháp bị mắc lỗi “faux pas”, có lẽ việc mặc đẹp đã trở thành châm ngôn sống của các Parisian Chic

Thực hiện : Hieu Tran


Nguồn: Lofficiel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *