Remix OS là gì? Cài đặt Remix OS song song với Windows ! [Mới Nhất]

Remix OS là gì? Cài đặt Remix OS song song với Windows !

Cập nhật lần cuối: 05/11/2016
Thủ thuật hay

46 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Nếu như bạn là người thích tìm hiểu về công nghệ hoặc hay lang thang trên các diễn đàn công nghệ thì có lẽ là bạn đã biết đến Remix OS là gì rồi đúng không? Thực ra thì Remix OS đã được giới thiệu một thời gian rồi nhưng mình chưa có thời gian viết bài giới thiệu cũng như hướng dẫn sử dụng cho các bạn được. Hôm nay ngồi rảnh rỗi nên mình sẽ viết một bài để chia sẻ những kiến thức cơ bản về cách cài đặt hệ điều hành Remix OS khá mới mẻ này.

Remix OS là gì ?

Remix OS là một hệ điều hành mới được phát triển từ công ty Jide và nó được tùy biến từ hệ điều hành Android trên mobile của tập đoàn Google. Nhưng điều đặc biệt ở đây là Remix OS có thể hoạt động tốt trên máy tính sử dụng chip x86 do Intel hoặc AMD sản xuất. Và thực sự mà nói thì hệ điều hành Remix OS là sự kết hợp hoàn hảo giữ hệ điều hành Android và hệ điều hành Windows của Microsoft.Lý do để bạn sử dụng Remix OS ?

Nếu như bạn thích sử dụng các ứng dụng hoặc là các App trên hệ điều hành Android thì có lẽ Remix OS là sự lựa chọn số một dành cho bạn. Nó có thể thay thế hoàn toàn cho các phần mềm giả lập Android trên Windows mà mình đã giới thiệu với các bạn trước đó vì đơn giản là nó hoạt động nhanh, ổn định và không đòi hỏi cấu hình như các phần mềm giả lập hiện nay.

Okey ! về cơ bản thì Remix OS có nhưng ưu điểm như vậy. Trở lại với phần nội dung quan trọng trong bài viết này đó là mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt hệ điều hành Remix OS song song với hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng.

Có thể bạn đang tìm:

 • Hướng dẫn giả lập Android trên máy tính bằng Bluestacks
 • Hướng dẫn giả lập hệ điều hành Android trên PC với Droid4x

Cần chuẩn bị những gì ?

 1. Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO: Link tải về và hướng dẫn tại đây. (Sau khi tải về thì cài đặt vào máy tính trước)
 2. Bản Setup Remix OS: Tải về từ trang chủ (hoặc sử dụng link ngoài: Link FshareLink Torrent)
 3. Phần mềm EasyBCD để tạo DualBoot. (Tải về tại đây hoặc tại đây)
 4. Một phân vùng ổ cứng tối thiểu 1oGB để cài hệ điều hành Remix OS vào đó. Bạn hãy để định dạng phân vùng là Primary nhé, nếu như chưa biết cách chia ổ cứng thì có thể xem bài viết này.

Cách cài đặt Remix OS song song với Windows

+ Bước 1: Sau khi download xong bản setup của Remix OS thì bạn hãy Mount nó ra ổ đĩa ảo để chúng ta copy cho nhanh. Thực ra bạn không cần phải sử dụng UltraISO cũng được, mà thay vào đó bạn có thể sử dụng Winrar hoặc 7-zip để giải nén trực tiếp vào phân vùng mà bạn muốn cài Remix OS. Tuy nhiên cách này sẽ rất lâu, chính vì vậy mình khuyến khích các bạn sử dụng UltraISO sẽ nhanh hơn.

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows 1

+ Bước 2: Như bạn thấy ở hình bên dưới, file setup đã được Mount ra ổ đĩa G rồi đó. Bây giờ bạn hãy mở ổ G ra và copy tất cả chúng vào ổ D nhé.

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-2

Đây là các file bên trong ổ đỉa ảo G.


cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-3

Bước 3: Bạn hãy cài đặt phần mềm EasyBCD vào máy tính, sau đó khởi động lên và làm lần lượt như hình bên dưới đây:

 1. Nhấn vào Add New Entry.
 2. Chọn NeoGrub.
 3. Nhấn vào Install để cài đặt.
Note: Các bạn lưu ý là đối với những máy tính chạy chuẩn Lagacy – MBR thì mới cài đặt được Remix OS thôi nhé, còn máy tính đang chạy chuẩn UEFI-GPT thì sẽ bị lỗi khi cài đặt. Nếu như bạn chưa biết máy tính mình đang sử dụng chuẩn UEFI hay Lagacy thì xem lại bài viết này nha.

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-4

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Configure để tùy chỉnh lại code.

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-5

+ Bước 4: Một file có tên menu.lst sẽ được mở lên, bạn hãy copy đoạn code bên dưới vào file đó và nhấn Ctrl + S để lưu lại.

default=0
timeout=6
title  Guest Mode
root   (hd0,2)
kernel  /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= DATA_IN_MEM=1
initrd  /initrd.img
title  Resident Mode
root   (hd0,2)
kernel  /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= CREATE_DATA_IMG=1
initrd  /initrd.img

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-6

Tips: Lưu ý quan trọng, bạn hãy lưu ý 2 chỗ mình đã khoanh đỏ ở hình bên trên (hd0,2). Bởi vì thông số đó không phải máy tính nào cũng giống nhau đâu. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xác định chính xác 2 thông số này.

– hd0 : Tại sao nó lại là hd0 ?

Bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer (ThisPC) > chọn Disk Managerment. Bạn hãy để ý xem phân vùng mà bạn đã chia sẵn ở bước chuẩn bị đang thuộc Disk mấy. Thông thường nếu như máy tính bạn sử dụng một ổ cứng thì nó sẽ nằm ở Disk 0 như hình bên dưới. Disk 0 tức là hd0 nhé !

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-7

2 : Tại sao lại là số 2 ?

Bạn hãy mở hộp thoại Run ra (Windows + R) > tiếp theo bạn hãy nhập lần lượt các lệnh sau:

diskpart

list volume

Bạn hãy để ý xem phân vùng đang chứa bộ cài Remix OS thuộc Volume số mấy. Ở đây mình đang ở Volume 2, vậy suy ra là phân vùng mà bạn định cài Remix OS là phân vùng 2.

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-8

+ Bước 5: Giờ chúng ta sẽ đổi tên hiển thị ở Menu boot khi khởi động. Bạn hãy nhấn vào Edit Boot Menu > nhấn vào tên menu vừa được tạo ra và đổi tên thành Remix OS hoặc một tên bất kỳ mà bạn muốn.

Giờ nhấn Save để lưu lại cài đặt là xong.

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-9

+ Bước 6: Khởi động lại máy tính để trải nghiệm Remix OS ngay thôi 😀

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-10

Ở đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn đó là Guest Mode và Resident Mode. Bạn có thể hiểu đơn giản về 2 chế độ này như sau:

 • Guest Mode: Chế độ dành cho khách, tức là mọi dữ liệu sẽ không được lưu lại khi bạn tắt máy tính hoặc khởi động lại máy tính.
 • Resident Mode: Là chế độ bình thường, có nghĩa là dữ liệu sẽ được lưu lại khi bạn tắt máy hoặc restart lại máy tính.

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-12

Okey, sử dụng thôi nào. Đây là demo giao diện chính hẹ điều hành Remix OS. Rất tuyệt vời đúng không nào 😛

cai-dat-Remix-OS-song-song-voi-Windows-11

Lời kếtTrên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách cài đặt hệ điều hành Remix OS song song với hệ điều hành Windows, nói chung là tương đối dễ đúng không các bạn 😀 Hệ điều hành này mình thấy khá hay, và thực sự thì Remix OS là một  lựa chọn để thay thế hoàn hảo cho các phần mềm giả lập Android hiện nay. Chắc chắn nó sẽ rất hot trong thời gian tới nếu như có các bản cập nhật và update thêm các tính năng mới. Okey! Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *