“Tài không đợi tuổi” là từ chính xác để nói về những cô, cậu bé này [Mới Nhất]

Thiên tài điêu khắc 12 tuổi với gu thẩm mỹ dị biệt

Không cần tốn nhiều thời gian tìm kiếm đam mê như những bạn trẻ khác, cậu bé 12 tuổi Callum đã biết được đam mê lớn nhất của cuộc đời mình chính…

Không thể phủ nhận trẻ con ngày càng trở nên sáng tạo và giỏi giang hơn. Chúng nhìn thế giới với đôi mắt đầy tò mò lẫn thích thú. Ta thường cho rằng chỉ những người lớn trưởng thành mới đủ trí tuệ và năng lực để làm nên những thành tựu lớn lao và lẽ đó chúng ta vô tình xem nhẹ những đứa trẻ nhỏ tuổi ôm những giấc mộng vĩ đại. Nhưng đôi khi chúng ta sẽ phải thốt lên đầy ngạc nhiên trước thành công của những thiên tài nhí ấy.

Easton LaChappelle

Easton LaChappelle đã phát minh cánh tay robot đầu tiên thông qua sử dụng LEGO, dây câu và một số linh kiện chế tạo bởi kĩ thuật in 3D vào năm 14 tuổi. Bằng những kiến thức tự tìm tòi và những dụng cụ đơn giản, cậu bé đã tạo nên thiết bị với giá cả phải chăng và mang tính thiết thực cao. NASA đã vô cùng hứng thú với nghiên cứu của cậu và đã chính thức mời thiên tài nhí này gia nhập đội Robonaut khi chỉ mới 17 tuổi.

thiên tài nhí

Ảnh:TEDx

5 tài năng trẻ và niềm hy vọng cho làng âm nhạc thế giới

[Tạp chí ELLE – tháng 12/2016] Cho đến thời điểm này, chúng ta đã có thể an tâm tổng kết rằng 2016 là một năm bùng nổ dữ dội trong lịch sử âm nhạc…

Boyan Slat

Cậu thiếu niên 16 tuổi từ Netherlands đã giật mình khi nhìn thấy hàng loạt rác thải dưới đáy biển lúc cậu đi lặn ở Đức. Boyan Slat đã chọn khám phá ô nhiễm môi trường biển để làm đề tài nghiên cứu khoa học ở trường. Năm 18 tuổi, thiên tài nhí này đã công bố hệ thống xử lý rác thải ở biển bằng cách sử dụng dòng hải lưu làm cho rác thải tự động gom lại và giúp biển trở nên sạch hơn.

Nhiều tổ chức và công ty đã bắt tay cùng Boyan đưa dự án vào hoạt động. Chính thành tựu này đã biến cậu thành người trẻ nhất thế giới nhận giải thưởng cao nhất về môi trường của Liên Hợp Quốc và đồng thời được ghi nhận là một trong 20 doanh nhân trẻ triển vọng nhất thế giới.

thiên tài nhí

Ảnh:Lexus Media Center

Ann Makosinski

Vào 2013, cô học sinh 16 tuổi người Canada đã chế tạo ra Hollow Flashlight – một loại đèn pin có khả năng chuyển nhiệt độ cơ thể người dùng thành năng lượng pin. Ý tưởng nảy ra khi một người bạn Philippines của cô gặp vấn đề ở trường là không có điện vào buổi tối – thời điểm duy nhất trong ngày mà người bạn đó có thể làm bài tập. Ann đã chi 26 đô cho vật liệu chế tạo và mục tiêu tiếp theo của cô là có thể phổ biến miễn phí sản phẩm của mình đến các quốc gia đang phát triển trên thế giới.

thiên tài nhí

Ảnh:TEDx

Jack Andraka

Jack Andraka sinh năm 1997 và vẫn là một đứa trẻ bình thường cho đến khi gia đình người bạn thân của cậu qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy. Nó đã truyền cho Jack nguồn động lực tìm ra phương pháp nhận biết sớm các thời kì của căn bệnh này.

Ở tuổi 15, cậu nhóc đã phát kiến ra một phương pháp cảm biến mới giúp phát hiện sớm tế bào ung thư. Phương pháp này không quá đắt đỏ, tốc độ kiểm tra nhanh hơn, chính xác hơn (25-50%) các phương pháp kiểm tra khác. Tuy nhiên, trước khi được công nhận, nghiên cứu của cậu đã bị từ chối bởi gần 200 giáo sư của trường Đại học John Hopskin và cuối cùng nhận được sự giúp đỡ duy nhất từ giáo sư Anirban Maitra. Sáng kiến của thiên tài nhí không chỉ giúp tăng tỉ lệ sống sót cho bệnh nhân mà đồng thời mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới cho những căn bệnh ung thư khác.

thiên tài nhí

Ảnh: Forbes

Alex Deans

Ra đời cùng năm với Jack là thiên tài nhí Alex – người đã phát minh ra iAid vào năm 12 tuổi. Đó là thiết bị dẫn đường dành riêng cho người khiếm thị. Sau khi giúp đỡ một người phụ nữ khiếm thị băng qua đường, Alex nhận ra rằng trước giờ chưa có bất kì thiết bị nào hỗ trợ người mù đi lại trong khu vực sống của cậu. Chính điều này đã thúc đẩy Alex bắt tay vào khởi tạo iAid – thiết bị cầm tay thông qua GPS và la bàn để nhận dạng những chướng ngại trên đường và hướng dẫn người khiếm thị đi lại dễ dàng hơn

thiên tài nhí

Ảnh: Metro US

Đọc thêm danh sách đầy đủ tại: 10 THIÊN TÀI NHÍ GÓP PHẦN LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Nguồn:elle.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *