Tải phần mềm 7-Zip: Nén và giải nén file miễn phí 100% [Mới Nhất]

Tải phần mềm 7-Zip: Nén và giải nén file miễn phí 100%

Cập nhật lần cuối: 19/04/2020
Phần mềm miễn phí

6 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Có rất nhiều phần mềm hỗ  trợ nén và giải nén file nhưng để nói về độ thông dụng và phổ biến thì chúng ta phải nhắc đến Winrar , Winzip và 7-Zip.

Ở trong bài viết hôm trước thì mình đã chia sẻ với các bạn những tính năng hữu ích có trong WinRAR cũng như cách sử dụng và rồi, và trong bài viết ngày hôm nay thì mình sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn một trình giải nén và giải nén cũng thuộc tốp đầu hiện nay đó là 7-Zip.#1. Giới thiệu về 7-Zip

7-Zip được phát triển bởi Igor Pavlov và là phần mềm mã nguồn mở được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. 7-Zip hỗ trợ nén và giải nén file với định dạng riêng của nó là *.7z.

Ngoài ra nó còn có thể nén và giải nén được hầu hết các định dạng phổ biến hiện nay đó là *.rar, *.zip.

phan-mem-nen-giai-nen-7-zip-1

#2. Tính năng chính của 7-Zip

– Hỗ trợ nén file

7-Zip hỗ trợ nén file với các định dạng như *.zip, *.7z và *.tar.

+ Nhược điểm:

 • Tốc độ nén của 7-Zip kém hơn so với tốc độ nén của Winrar.
 • Nhược điểm nữa là khi nén file thì thì chương trình sử dụng tài nguyên RAM nhiều hơn so với Winrar.
 • Khả năng hỗ trợ tạo file giải nén tự động (SFX) khó và không tiện như Winrar.
 • Không hỗ trợ xuất ra file .rar thông dụng.

+ Ưu điểm

 • Tỷ lệ nén file cao hơn so với WinRAR.
 • Hỗ trợ nén nhiều định dạng hơn Winrar,  các định dạng hỗ trợ đó là: 7z, rar, zip, wim, bzip2, gzip, xz, tar..
 • Sử dụng thuật toán LZMA, nén nhanh và mạnh. Có lẽ ăn đứt cả thuật toán của Winrar, nó chỉ thua thuật toán KGB Archiver mà thôi (tuy nhiên, KGB nén quá mạnh nên thời gian đợi thì khỏi nói).
 • Giao diện trực quan.
 • Hỗ trợ Tiếng Việt.

– Hỗ trợ giải nén file

 • Tốc độ giải nén nhanh và khi giải nén thì tiêu tốn ít tài nguyên máy tính.
 • Giải nén được nhiều định dạng khác nhau ví dụ như: *.zip, *.7z, *.rar, *.arj, *.bz2, *.bzip2, *.cab, *.cpio, *.deb, *.dmg, *.fat, *.gz, *.gzip, *.hfs, *.iso, *.lha, *.lzh, *.lzma, *.ntfs, *.rpm, *.swm, *.tar, *.taz, *.tbz, *.tbz2, *.tgz, *.tpz, *.vhd, *.wim, *.xar, *.xz..

#3. Tính năng nâng cao của 7-Zip ?

Mặc dù phiên bản 9.20 Final đã được cập nhật từ khá lâu rồi, cập nhật ngày 18/11/2010 nhưng có một tính năng khá hay trong phiên bản này đó là việc hỗ trợ giải nén tập tin *.exe, *.flv và *.swf.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng các phần mềm chuyên dụng nào khác để trích xuất các icon trong file thực thi *.exe nữa, mà bạn chỉ cần sử dụng 7-zip để giải nén là xong.

Còn đối với file có định dạng FLV và SWF thì 7-zip sẽ giải nén nó ra thành 2 phần riêng biệt đó là phần hình và phần âm thanh.

Đối với tập tin âm thanh thì bạn chỉ cần đổi thành đuôi *.mp3 là nghe được, còn với tập tin video thì bạn đổi thành đuôi *.mpg là được.

#4. Tải phần mềm 7-Zip mới nhất

Nhớ chọn đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit cho phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng nhé. Nếu chưa biết cách xem máy tính đang sử dụng nền tảng Windows 32bit hay 64bit thì xem bài viết này.

tai-phan-mem-7-zip

Note: Bản .Zip là bản không cần cài đặt khi sử dụng. Tuy nhiên, đối với phần mềm 7-zip thì mình khuyên bạn nên sử dụng bản .exe để cài đặt nó vào máy tính nhé.

#5. Nên sử dụng phần mềm 7-Zip khi nào ?

Khi chúng ta muốn giải nén một file có dung lượng lớn hoặc nén một file có dung lượng lớn thì hãy nghĩ ngay đến 7-Zip nhé. Vì nó làm việc này tốt hơn Winrar.

#6. Lời kết

7-Zip là phần mềm nén và giải nén file rất tốt mà mình nghĩ bạn nên cài đặt vào máy tính. Chúng ta có thể sử dụng kết hợp cả 2 phần mềm 7 Zip và Winrar để tận dụng hết sức mạnh của chúng.

Với dung lượng nhỏ gọn và chỉ tốn tài nguyên hệ thống khi sử dụng thì việc cài đặt cùng lúc 2 phần mềm này là không có gì thừa thãi cả.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công !Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *