[Thông báo] Cáp quang biển bị đứt, mạng chậm như rùa ! [Mới Nhất]

[Thông báo] Cáp quang biển bị đứt, mạng chậm như rùa !

Dân công nghệ

5 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Vâng, thông báo một tin rất buồn cho anh em đây !

Như các bạn đã biết thì tuyến cáp quang biển AAG vừa mới được sửa chữa cách đây chưa đầy một tháng thì mới đây, tuyến cáp quang này lại tiếp tục gặp sự cố khiến cho đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.Cụ thể thì sự cốđứt tuyến cáp AAG này xảy ra từ 18h30 ngày 14/ 5/ 2020.

  • Có thể bạn đang tìm: Việt Nam đang sử dụng mấy tuyến cáp quang biển ?
dut-cap-quang-bien
Cáp quang biển bị đứt

Chính vì nguyên nhân này mà mạng kết nối đi quốc tế chậm như rùa bò. Khi bạn vào các trang web như Facebook, Google hay các trang web đặt Server ở nước ngoài thì sẽ Load rất chậm.

Blogchiasekienthuc.com cũng  không ngoại lệ, mình sử dụng nhiều dịch vụ của nước ngoài nên có thể trong thời điểm hiện tại, bạn truy cập vào blog sẽ rất là chậm.

Làm gì để tăng tốc độ internet khi đứt cáp quang biển ?

[Lưu ý] Trong thời gian bị đứt cáp quang, nếu bạn truy cập vào blogchiasekienthuc.com hay các trang web khác bị chậm thì cách đơn giản nhất mà bạn nên thử là sử dụng 3G/4G để thay thế mạng dây nhé. Mình thấy tốc độ tốt hơn nhiều đó.

Ngoài ra, trong thời điểm đứt cáp quang biển, nếu như tốc độ mạng nhà bạn quá chậm thì bạn có thể áp dụng một vài bài viết mà mình đã hướng dẫn sau đây để ” tránh bão ” tạm thời  nhé !

  • Cáp quang đứt ! Phải làm gì để tăng tốc internet khi đứt cáp ?
  • Làm thế nào để truy cập internet nhanh nhất khi bị đứt cáp quang ?
  • Thủ thuật tăng tốc internet lên MAX khi bị đứt cáp quang AAG, IA..

Cụ thể hơn nữa thì bạn có thể sử dụng thử phần mềm Warp ++ VPN để tăng tốc Internet nhé:

  • Cách sử dụng WARP+ VPN (1.1.1.1), Free 100% trên Windows 10
  • [Tricks] Cách tăng dung lượng DATA Warp+ VPN miễn phí 100%

[CẬP NHẬT] thêm một số phần mềm Fake IP trả phí đang miễn phí trong thời điểm hiện tại. Các bạn cài đặt vào máy tính và Fake IP sang các quốc gia có Server đặt gần Việt Nam như HongKong, Singapore, Nhật…. nhé !

  • Fake IP lướt web an toàn với phần mềm OKayFreedom VPN
  • Miễn phí bản quyền phần mềm Seed4.Me VPN Premium

Mình sẽ tiếp tục cập nhật về tình hình đứt cáp quang biển tại bài viết này, nên nếu bạn đang quan tâm về vấn đề trên thì hãy Bookmark lại bài viết để tiện hơn cho việc theo dõi nhé !

Tốc độ mạng Internet nhà bạn như thế nào trong thời gian đứt cáp này ? bạn có đang bị ảnh hưởng ??Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *