Tìm hiểu cách nối mi chùm cho ánh nhìn thêm quyến rũ [Mới Nhất]

Nối mi đã không còn là một khái niệm xa lạ với những người khao khát có được một hàng mi dài và cong vút. Trong vô vàn các lựa chọn về mi giả với các phong cách khác nhau từ mi đơn đến mi volume thì mi chùm vẫn nổi bần bật bởi mật độ phủ của lông mi cao giúp hàng mi sau khi nối trở nên dày và quyến rũ hơn.

Cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu thật kỹ về các bước, những lợi ích và lưu ý trong cách nối mi chùm.

1. Mi chùm là gì?

Mi chùm là một loại mi giả được dùng trong quá trình nối mi. Đặc điểm của mi chùm là gồm nhiều những sợi mi nhỏ đính lại với nhau tạo thành chùm. Mi chùm có thể có nhiều loại. Nếu thích tự nhiên, bạn có thể chọn loại mi chân 2-3 sợi. Ngược lại, nếu bạn cần một hàng mi dày và quyến rũ thì mi chùm có chân từ 8-10 sợi sẽ là lựa chọn thích hợp.

CÁCH NỐI MI CHÙM

Có nhiều loại mi chùm như loại có 2 – 3 sợi min, nhiều nhất là tầm 8 – 10 sợi

2. Cách nối mi chùm

Để có được một hàng mi ưng ý, điều quan trọng nhất chính là tay nghề của người thợ. Người thợ phải đủ tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn thì hàng mi ra đời mới tự nhiên và có hồn. Trong quá trình thực hiện cách nối mi, thông thường một người thợ sẽ phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Việc đầu tiên trước khi nối mi chùm chính là vệ sinh mắt thật sạch sẽ. Bạn có thể rửa bằng nước sạch, nước muối sinh lý hoặc nước tẩy trang nếu đang trang điểm.

Bước 2: Sau khi được làm sạch mi, thợ nối mi sẽ đưa ra các gợi ý nối mi cho bạn như nên sử dụng loại mi chùm nào, độ dày và dài mi ra sao

CÁCH NỐI MI CHÙM CÁC BƯỚC

Bước 3: Trước khi tiến hành cách nối mi chùm, thợ nối mi sẽ sử dụng băng dính chuyên dụng để dán bên dưới phần mi dưới. Băng dính màu trắng sẽ giúp quá trình nối mi được dễ dàng hơn.

Bước 4: Để cách nối mi chùm được hoàn mỹ, người thợ cần sử dụng kỹ thuật tách và nối mi với dụng cụ là 2 cây nhíp. Một bên nhíp sẽ dùng để tách sợi mị trên mắt để tạo khoảng trống đặt mi chùm vào. Bên còn lại dùng để gắp mi chùm, chấm vào keo và dán trực tiếp vào phần mí mắt. Tùy vào độ dày mà bạn muốn mà số lượng mi chùm sẽ được lần lượt dán lên trên mi.

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành việc dán mi chùm xen kẽ vào những sợi mi thật, người thợ nối mi sẽ dùng máy thổi khô chuyên dụng để làm khô keo trên những sợi mi chùm được đính lên.

Bước 6: Dùng mascara sạch để chải mi để sợi mi thật và sợi mi giả được lẫn vào nhau tự nhiên. Việc này sẽ giúp đôi mi đẹp và quyến rũ hơn.

3. Những lưu ý trong cách nối mi chùm

CÁCH NỐI MI CHÙM LƯU Ý

Sau khi hoàn thành cách nối mi chùm, điều quan trọng không kém chính là chăm sóc cho làn mi của bạn sau khi nối.

Chăm sóc mi giúp hạn chế tình trạng rụng mi và duy trì độ cong và dày của mi trong thời gian dài. Một số điều cần lưu ý sau khi nối mi chùm:

-Tránh bơi lội, xông hơi hoặc đổ mồ hôi quá nhiều trong 24 tiếng sau khi nối mi chùm.

-Hạn chế việc dụi mắt để tối thiểu khả năng mi bị rụng.

-Không nên sử dụng các sản phẩm trang điểm mắt có khả năng chống thấm nước vì việc tẩy trang sau đó có thể có hại cho hàng mi vừa nối của bạn.

-Tránh sử dụng các mỹ phẩm có dạng dầu bởi dầu sẽ phá hủy phần keo dán mi và gây rụng mi.

-Dùng cọ chải mi để giữ cho mi sau khi nối giữ được dáng cong và dày.

CÁCH NỐI MI CHÙM KENDAL

Làn mi dày cho nàng ánh nhìn sâu và gợi cảm hơn

Text: Ally Phạm


Nguồn: Lofficiel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *