[Tips] Hướng dẫn cách cài đặt OFFICE 2019 (ở chế độ tùy chọn) [Mới Nhất]

[Tips] Hướng dẫn cách cài đặt OFFICE 2019 (ở chế độ tùy chọn)

Cập nhật lần cuối: 25/03/2020
Học Excel, Học Office, Học PowerPoint, Học Word

17 Comments

NOTE: Chào mừng bạn đến với Blog Chia Sẻ Kiến Thức ! Nếu như trong quá trình sử dụng bạn gặp bất cứ lỗi gì, ví dụ như bị lỗi link download, blog load chậm, hay là không truy cập vào được một trang nào đó trên blog… thì bạn vui lòng thông báo với mình qua trang Liên Hệ nhé. Thanks !

Vâng ! Sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng Microsoft đã tung ra phiên bản chính thức của Microsoft Office 2019 cho người dùng. Về cơ bản thì bộ Office 2019 này cũng có đầy đủ tất cả các ứng dụng và tính năng tương tự như các bộ Office trước đó.

Tuy nhiên, trong phiên bản Office 2019 này Microsoft còn bổ sung thêm khá nhiều tính năng  mới rất thú vị đấy các bạn. Nếu bạn quan tâm thì có thể đọc thêm để tìm hiểu tại đây (Tài liệu chính của Microsoft). Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tải và cài đặt ngay bộ ứng dụng văn phòng này về để trải nghiệm ngay lập tức nhỉ 😛Và tất nhiên, mình cũng không để bạn thất vọng đâu, bởi trong bài viết này mình cũng sẽ chia sẻ với bạn một thủ thuật cũng rất thú vị, thú vị không kém gì bộ OFFICE 2019 này 😛

Đó là gì?  Mời bạn đọc để hiểu rõ hơn …

Như các bạn cũng đã biết, đối với các phiên bản Office 2003 hay 2007 thì bạn có thể tùy chọn ứng dụng văn phòng mà bạn hay sử dụng mà thôi. Thông thường thì khi cài đặt mình chỉ cài Word, Excel, PowerPoint mà thôi, và mình nghĩ là đa số chúng ta chỉ có nhu cầu như vậy.

Tuy nhiên, các phiên bản mới hiện nay như Office 2013, Office 2016 hay bản mới nhất đây là Office 2019 thì trong quá trình cài đặt chúng ta không có tùy chọn này. Tức là khi cài đặt các bộ Office này thì nó sẽ tự động cài đặt tất cả các ứng dụng có trong bộ Office đó, ví dụ như Access, OneNote, Outlook, Publisher,…

Vậy một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể cài đặt các ứng dụng mà bạn cần trong bộ Office 2019 thôi không ?

Phải làm sao để có thể chỉ cài đặt những ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng như Word, Excel, PowerPoint,.. thay vì phải bắt buộc cài đặt hết một đống ứng dụng khác như Access, OneNote, Outlook, Publisher,… thực sự thì đối với nhiều bạn các ứng dụng này được xem là thừa thãi, mà nhiều khi bạn chưa một lần đụng tới nó ? Việc cài đặt này có thể làm cho máy tính của bạn nặng nề và lộn xộn hơn rất nhiều, rồi quá trình cài đặt cũng bắt bạn phải chờ đợi rất lâu để hoàn tất quá trình cài đặt.

Thấu hiểu được điều đó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách cài đặt bộ Office 2019 ở chế độ tùy chọn, có nghĩa là bạn có thể chọn các ứng dụng mà bạn thường dùng để cài đặt vào máy tính thôi. Các ứng dụng không dùng thì bạn có thể bỏ qua một cách dễ dàng….

Thủ thuật cài đặt OFFICE 2019 ở chế độ tùy chọn

+ Bước 1 : Các bạn tải xuống bộ Office 2019 chính thức của Microsoft : Tải tại đây hoặc tại đây !

+ Bước 2 : Bạn hãy nhấn Like để mở khóa để xem nội dung và link tải về.

Nếu cài đặt Office Tool Plus bị lỗi thì bạn hãy cài đặt thêm .Net Framework 4.6 nhé.

+ Bước 3 : Sau khi tải về thành công. Bạn hãy giải nén tệp Office Tool Plus vừa tải về. Và chạy File Office Tool Plus.exe dưới quyền quản trị (Run as administrator).

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (1)

+ Bước 4: Giao diện của bộ công cụ Office Tool Plus sẽ hiện ra. Bạn hãy nhấn chọn vào Install nhé.

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (2)

+ Bước 5 : Tiếp theo trong mục Office Suite(s): bạn hãy chọn ProPlus2019Retail nếu như bạn cài đặt Office 2019 trên Windows 10.

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (3)

Còn nếu như bạn muốn cài đặt Office 2019 trên Windows 7, 8, 8.1 thì bạn hãy chọn ProPlusRetail nhé.

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (4)

+ Bước 6 : Sau đó bạn hãy nhấn chọn vào Activate. Trong tùy chọn Select a license bạn hãy chọn Office 2019 Volume => và sau đó hãy nhấn chọn vào Install licenses nhé các bạn.

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (5)

+ Bước 7 : Bạn hãy quay lại mục Install sau đó chọn Platform phù hợp. Trong Method thì bạn chọn Offline Install.

Mục Applications thì bạn hãy tích vào ứng dụng mà bạn muốn cài đặt. Ứng dụng nào bạn cảm thấy không cần thiết thì không phải tích chọn nhé. Cuối cùng là chọn ngôn ngữ phù hợp trong mục Language.

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (6)

+ Bước 8 : Trong mục Install bạn hãy nhấn chọn qua Tab Advanced.

Ở trong phần Source Path, bạn hãy nhập địa chỉ nơi chứa File Cài đặt Office 2019 mà bạn đã download ở Bước 1 nhé. Cuối cùng là nhấn chọn vào nút Install.

Ví dụ như hình bên dưới là mình đang để bộ cài Office 2019 ở ngoài màn hình Desktop đấy.

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (7)

Vậy là quá trình cài đặt sẽ diễn ra đấy các bạn. Sẽ rất nhanh thôi vì các bạn chỉ đang cài những ứng dụng phù hợp thôi mà. Đơn giản quá phải không nào các bạn.

Đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất là các bạn có thể sử dụng hoàn toàn những ứng dụng tuyệt vời trên Office 2019 rồi đấy.

cai-dat-office-2019-che-do-tuy-chon (8)

Lời Kết

Ok, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cài đặt Microsoft Office 2019 ở chế độ tùy chọn rồi nhé. Rất là đơn giản và dễ dàng phải không nào các bạn ?.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình ngày hôm nay. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thật là tuyệt vời. Và đừng quên chia sẻ cho tất cả mọi người cùng biết nhé các bạn.

Chúc các bạn thành công !CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !


Nguồn bài viết: blogchiasekienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *