Top 5 cách tách nhạc MP3 từ Video Facebook và Youtube[Mới Nhất]

Những video tổng hợp bài hát yêu thích rất được ưu chuộng trên Youtube hay Facebook, nếu bạn chỉ muốn nghe nhạc mà không muốn xem video thì tốt nhất là chuyển video đó sang dạng âm thanh như .MP3, .AAC,.. Bằng việc chuyển sang các định dạng này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng lưu trữ vì file nhạc thường có dung lượng thấp hơn nhiều so với file video, ngoài ra bạn cũng dễ chia sẽ với bạn bè hơn.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết cách thực việc tách nhạc mp3 từ video facebook và youtube cũng như làm sao để chuyển đổi nó sáng các định dạng nhạc, khi đó hãy xem tiếp hướng dẫn trong bài viết này.

Hướng dẫn tách nhạc MP3 từ video Youtube, Facebook

Sử dụng phần mềm FormatFactory

Khi muốn chuyển đổi định dạng file trên máy tính, FormatFactory là phần mềm bạn cần phải nghĩ đến đầu tiên. Với FormatFactory bạn có thể chuyển đổi định dạng file video, file âm thanh hoặc file ảnh vô cùng dễ dàng.

Thậm chí ta còn có thể cắt ghép video và rip đĩa CD/DVD một cách khá dễ dàng. Ở bài viết trước, mình từng có bài viết chia sẻ về cách sử dụng phần mềm này mà bạn có thể tham khảo tại đây. Nếu máy tính chưa cài phần mềm này, sau đó cài vào máy tính như những phần mềm thông thường khác, phần này chắc không cần hướng dẫn nữa vì quá quen thuộc rồi.

Bước 1: Sau khi mở phần mềm lên, bạn chọn mục Audio, chọn tiếp MP3.

tach nhac tu video

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn bấm nút Add File, sau đó chọn video muốn chuyển đổi, bấm Open.

tach nhac tu video

Bước 3: Tiếp đó, bạn có thể bấm vào nút Output Setting để cài đặt thông số cho file âm thanh muốn chuyển sang. Thông thường chất lượng âm thanh sau khi chuyển đổi từ video sẽ là High quality (Chất lượng cao) nhưng bạn có thể chọn chất lượng thấp hơn một chút là Medium quality (128kb) để giảm dung lượng file âm thanh xuống đáng kể mà chất lượng vẫn đủ tốt để nghe.

tach nhac tu video

Mình nói điều này bởi các bài hát bạn tải miễn phí về từ Zing MP3 hay Nhaccuatui cũng chỉ đạt chất lượng 128kb thôi, nhưng nghe có vấn đề gì đâu. Bấm Ok để lưu cài đặt.

Bước 4: Bước cuối cùng bạn bấm vào Start để bắt đầu chuyển đổi. Thời gian chuyển đổi phụ thuộc vào kích thước của file.

tach nhac tu video

Sau khi làm xong, phần mềm sẽ hiện ra một bản thông báo tại góc dưới bên phải màn hình. Giờ bấm vào Output Folder để đến nơi chứa tập tin.

Sử dụng công cụ online Convertio.io

Nếu không thích cài phần mềm vào máy tính, bạn có thể sử dụng cung cụ trực tuyến như Convertio.io, vì dùng ngay trên trình duyệt nên bạn có thể dùng trên bất kỳ máy tính nào mà không lo đến chuyện máy đó có cài phần mềm mình cần hay không, chỉ cần Internet là đủ.

Bước 1: Truy cập vào trang này tại Convertio.io.

tach nhac tu video

Bước 2: Chọn Từ máy tính, tiếp đó chọn video bạn muốn chuyển đổi, ở đây bạn có thể chọn nhiều video một lúc.

tach nhac tu video

Bước 3: Bấm vào nút Chuyển đổi màu đỏ dưới cùng để bắt đầu.

Bước 4: Thời gian chuyển đổi có thể lâu nếu video có dung lượng lớn hoặc mạng Internet nhà bạn chậm. Khi đã làm xong, bấm nút Tải về.

tach nhac tu video

Sử dụng MP3Fiber

Lại là một cung cụ trực tuyến nữa, lần này là MP3Fibber, một cung cụ đơn giản giúp bạn tải video Mp3 từ Youtube, Facebook, VK, Vimeo… Giao diện có phần không được đẹp cho lắm nhưng tính năng thì tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng add-on chặn quảng cáo, khi vào sẽ xuất hiện một vài dòng chữ yêu cầu bỏ chặn trên trang này, bạn có thể bỏ qua bằng cách bấm vào Close.

Hoặc nếu muốn ủng hộ cho trang này thì click chuột phải vào Adblock chọn Don’t run on pages on this site > Bấm Loại trừ. Dù sao bạn cũng được sử dụng miễn phí và hành động này như một lời cảm ơn.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này: http://mp3fiber.com

tach nhac tu video

Bước 2: Copy link video sau đó dán vào ô màu trắng, tiếp theo tại Choose a file type to convert to, bạn hãy chọn chất lượng mình muốn. Thông thường các bản nhạc được tải miễn phí từ các trang chia sẻ nhạc chỉ có chất lượng là 128KB, bạn có thể chọn tùy chọn này, còn không có thể chọn 256KB hoặc 320KB, tuy nhiên dung lượng file vì vậy cũng tăng lên rất nhiều.

tach nhac tu video

Bước 3: Bấm nút Download now! và chờ một chút để nó convert.

tach nhac tu video

Bước 4: Cuối cùng bấm vào Download Now! Để tải nhạc về. Rất đơn giản phải không nào?

tach nhac tu video

Sử dụng Onlinevideoconverter

Một sự lựa chọn khác cho bạn là cung cụ OnlineVideoConverter. Cách sử dụng không khác gì những cung cụ đã giới thiệu trước đó.

Bước 1: Truy cập trang https://www.onlinevideoconverter.com/.

tach nhac tu video

Bước 2: Copy link video Youtube rồi dán vào ô màu trắng, sau đó chọn định dạng âm thanh muốn dùng như .MP3, .AAC, .M4A… Bấm Start.

tach nhac tu video

Bước 3: Đợi một tí để nó chuyển đổi, sau khi làm xong bạn sẽ thấy nút Download màu xanh xuất hiện, bấm vào đó để tải nhạc về.

Sử dụng Dirpy

Cách cuối cùng mà mình muốn giới thiệu cho bạn là sử dụng Dirpy để tách nhạc từ video. Ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng Dirpy là bạn có thể chọn đoạn nhạc muốn cắt, nhờ vậy bỏ đi được những đoạn thừa không cần thiết như đoạn giới thiệu video chẳng hạn.

Bước 1: Trước tiên truy cập tại đây.

tach nhac tu video

Bước 2: Dán địa chỉ video vào hộp thoại màu trắng, sau đó bấm nút Dirpy màu xanh bên phải.

tach nhac tu video

Bước 3: Tại record Audio, bạn hãy chọn điểm bắt đầu và kết thúc sau đó chọn chất lượng của video. Bấm Record Audio để bắt đầu.

Ngoài ra, sau khi đã có được tập tin nhạc MP3 như mong muốn, nếu như bạn cần thực hiện việc cắt hoặc ghép các tập tin Mp3 này, khi đó hãy xem tiếp bài viết đã được chia sẻ rất chi tiết tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *